เปิดเรตติ้ง สังข์ทอง ละครจักรๆ วงศ์ๆ ช่อง 7 จุดตายที่ ช่อง 3 แก้ไม่ตก!

ข่าว

  เปิดเรตติ้ง สังข์ทอง ละครจักรๆ วงศ์ๆ ช่อง 7 จุดตายที่ ช่อง 3 แก้ไม่ตก!

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มิ.ย. 2561 18:00 น.

  ต้องบอกว่าเป็นตลาดผูกขาดของช่อง 7 มาช้านาน ใครก็ตีไม่แตก! สำหรับละครจักรๆ วงศ์ๆ ทุกเช้าเสาร์-อาทิตย์ 8 โมงเช้า ตอนนี้กำลังฉายเรื่อง สังข์ทอง อยู่ ซึ่งบอกเลย รู้เรตติ้งแล้วจะตกใจ!

  แต่ก่อนจะพูดถึงเรตติ้ง ขอเล่าเรื่องที่มีมาให้ได้ยินกันมายาวนาน สำหรับเรื่องเล่าที่ว่า พระเอก-นางเอกละครจักรๆ วงศ์ๆ ช่อง 7 นี่ในกรุงเทพฯ อาจจะดูเงียบๆ แต่ถ้าไปต่างจังหวัดละก็ดังกว่าซุป'ตาร์ละครหลังข่าวอีก การันตีว่าละครจักรๆ วงศ์ๆ ดังดี ดังจริง และสร้างรายได้และเม็ดเงินให้ช่อง 7 แบบผูกขาดมานาน

  หันกลับมามองที่ตัวเลขเรตติ้ง สังข์ทอง ซึ่งสัปดาห์ล่าสุดได้ตัวเลขเฉลี่ยไป 6.8 มากกว่าละครหลังข่าวที่แข่งกันผลิตแย่งเรตติ้งกันอย่างดุเดือดเสียอีก

  ซึ่งเค้กก้อนนี้ ของช่วงเวลาตอนเช้า 8 โมง เสาร์-อาทิตย์ ช่อง 7 ได้เรตติ้งไปเต็มๆ ที่ผ่านมาช่อง 3 เคยชิมลางทำละครจักรๆ วงศ์ๆ มาแบ่งเค้กก้อนนี้ แต่ก็ยังตีไม่แตก จนต้องเปลี่ยนทาร์เก็ตฉีกแนวทำรายการวาไรตี้ ทั้งสาระและบันเทิงมาแข่งให้แตกต่างไปเลย 

  เห็นมีปล่อยทีเซอร์ อุทัยเทวี ละครจักรๆ วงศ์ๆ ของค่ายจันทร์ 25 คุณแดง สุรางค์ มาให้ฮือฮาในซีจีที่แตกต่างกับของช่อง 7 แต่ก็ยังไม่เห็นได้ลงจอสักที

  เห็นตัวเลขเรตติ้ง 6.8 ของสังข์ทอง ที่สูงกว่าละครหลังข่าวช่อง 3 หลายๆ เรื่องขนาดนี้แล้ว ต้องบอกว่าช่อง 3 จะปล่อยให้คู่แข่ง หยิบชิ้นปลามันสบายๆ แบบนี้ไม่ได้แล้วละ

  เพราะช่วงนี้เรตติ้งละครหลังข่าวช่อง 3 เรตติ้งอยู่ที่ราวๆ 3-5 ขนาด ลิขิตรัก ที่ได้ ณเดชน์-ญาญ่า มาลงจอ แถมเป็นละครของ แอน ทองประสม ที่มีแฟนประจำ ยังได้เรตติ้งล่าสุด จันทร์ 28 พ.ค. ได้ 4.2 อังคาร 29 พ.ค. เรตติ้ง 4.0 ในขณะที่ สังข์ทอง พระเอก-นางเอก ถามว่าใครหลายคนยังไม่รู้จัก ฟาดไป 6.8 

  ช่อง 3 อย่าไปยอม ท้าชนไปเลย ส่งละครจักรๆ วงศ์ๆ มาแก้เกมด่วน! เคยได้ยินเพลงพี่เบิร์ดมั้ย "ไม่แข่งยิ่งแพ้"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เฉลยสมาชิกคนที่ 7 "ยอร์ช" อดีตดาราเด็กละครดัง จ่อเดบิวต์ค่ายเดียวกับ BTS | ข่าวใส่ไข่
   1:01:31

   เฉลยสมาชิกคนที่ 7 "ยอร์ช" อดีตดาราเด็กละครดัง จ่อเดบิวต์ค่ายเดียวกับ BTS | ข่าวใส่ไข่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สังข์ทองละครจักรๆวงศ์ๆเรตติ้งช่อง7เรตติ้งช่อง3ลิขิตรักละคร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 20:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์