ไลฟ์สไตล์
100 year

โบว์ เมลดา โดนผลกระทบจากยาคุม หลังเป็นช็อกโกแลตซีสต์ มดลูกเลือดไหล

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2561 15:30 น.
SHARE

ป่วยโรคยอดฮิตของสาวๆ อีกคน สำหรับนางเอกสาวหน้าใส โบว์ เมลดา สุศรี หลังเจ้าตัวตรวจพบช็อกโกแลตซีสต์ที่มดลูก และหมอสั่งให้ทานยาคุม อีกทั้งต้องเลือกทานอาหาร ระมัดระวังในการใช้ชีวิต ได้เจอ โบว์ ในงานเปิดตัวแบรนด์สกินแคร์บำรุงผิว “ออสร่า (EOSRA)” ณ ลานกิจกรรม ชั้น LG ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เลยถามถึงอาการป่วยว่าเป็นยังไงบ้าง

ข่าวแนะนำ

ถามถึงเรื่องเป็นช็อกโกแลตซีสต์?
“ก็ไม่ห่วงอะไร เพราะเราอยู่กับมันมานาน เราแค่อยู่กับมันดีๆ อย่าทำให้มันแตก ถามว่ากังวลมั้ยว่ามันจะลุกลาม ไม่กังวลฮะ ถ้ากังวลมันอาจจะมีเอฟเฟกต์ตีกลับเนอะ”

เห็นว่าหมอให้ทานยาคุม?
“หมอก็ให้กินยาคุม ไม่ต้องตกใจฮะ ยังไม่ได้ท้อง ยังไม่มีสามีเนอะ (ยิ้ม) ก็เป็นยาคุมเพื่อการรักษา ถ้ากินหมดแผงนึงแล้วมันฝ่อก็ดี ไม่ต้องผ่า แต่ว่าตัวเรารู้สึกว่าผ่าออกไปเลยดีกว่า”

มันมีเอฟเฟกต์มั้ย?
“โอ้โห ใหญ่ขึ้นเยอะเลยฮะตอนนี้ (ยิ้ม) ทั้งตัวทั้งหน้าอก แต่หมอบอกว่าจะไม่เป็นสิว ซึ่งไม่จริง (หัวเราะ) มันก็มีเอฟเฟกต์ คือเราเป็นคนแพ้ง่ายอยู่แล้ว แต่มันก็ดีขึ้น แต่หมอบอกว่าถ้าเราหยุดกินแล้วจะเล็กลงเหมือนเดิม”

ถ้าต้องผ่า เรากลัวมั้ย?
“ไม่กลัวๆ ดีกว่าไม่ผ่า ผ่าเอาออกไปดีกว่า ยังไงหมอก็ต้องให้ยาสลบ ยาชา เต็มที่”

จะไปผ่าตอนไหน?
“ในความคิดจริงๆ อยากจะผ่าเลย แต่ว่าเราไม่อยากทำให้คนอื่นเสียเวลา เพราะการผ่าตัดต้องพักฟื้น พักเต็มๆ เลยคือ 2 อาทิตย์ หลังจากนั้นก็ไม่แน่ใจว่าจะทำอะไรที่มันแรงๆ ได้รึเปล่า เพราะละครเราค่อนข้างจะบู๊ด้วย”

ถือว่าเป็นการผ่าตัดครั้งใหญ่ในชีวิตเลยมั้ย?
“ใช่ค่ะ ไม่เคยผ่าตัดเลย”

แบบนี้มีผลกระทบมั้ย ต้องถ่ายละครและต้องระวังเรื่องซีสต์ด้วย?
“บางครั้งก็ลืมค่ะ แต่เราก็เลือกทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเราค่ะ”

เห็นว่าโรคนี้ถ้ามีลูกถึงจะหาย?
“ใช่ ถ้าหนูแต่งงานเร็วก็อย่าว่าเนอะ (หัวเราะ) อันนั้นก็เกี่ยวด้วย เพราะว่ามันจะล้างทุกอย่างออก แต่เดี๋ยวก่อน เราต้องทำงานทำการ ยังไม่ต้องรีบหาสามีแล้วมีลูกขนาดนั้นเนอะ”

หลังผ่าแล้ว หมอรับประกันมั้ยว่าจะหาย?
“มันคงหายสนิทแหละมั้ง ไม่ได้คุยกับหมอว่าหายสนิทมั้ย แต่ก็คงหายกว่าตอนนี้แหละ หมอบอกว่าถ้าเอาออก พุงจะเล็กลง เราก็จริงเหรอคะหมอ ดีใจ”

ไม่คิดจะมีลูกเพื่อแก้ปัญหานี้?
“โอ๊ย อายุ 21 เอง อย่าเพิ่งมีลูกเลย ให้มดลูกอยู่อย่างนี้ก่อน อย่าเพิ่งให้มีอะไรอยู่ในนี้เพิ่มเติมนะคะ”

ตอนนี้ยังปวดท้องมั้ย?
“ไม่ปวดแล้วค่ะ เพราะว่าหมอให้ยาคุม ยาให้เลือดไหลน้อย คือถ้ามดลูกไม่มีเลือดไหลแล้วมันก็ไม่ปวด เหมือนตัดปัญหา คือมันก็มีเลือดแหละ แต่ไหลน้อยลง”

ต้องไปหาหมอบ่อยมั้ย?
“ตอนนี้เป็นช่วงที่เข้า รพ.บ่อยมาก เกือบจะครบทั่วกรุงเทพฯ แล้วค่ะ คือมันมีหลายโรคตอนนี้ ไม่สบายก็ไป รพ.นึง มดลูกก็ไปอีก รพ.นึง คือเช็กหลายอย่าง บางครั้งกะทันหัน อันไหนใกล้ๆ เราก็ไปตรงนั้น ถามว่าต้องเช็กอัพทุกกี่เดือนก็ไม่ถี่ค่ะ เราเริ่มมีอาการเมื่อไหร่ค่อยไป เราไม่อยากเจอหมอบ่อยขนาดนั้น กลัวหมอค่ะ”

ณ ตอนนี้ยังไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง?
“ไม่มีหรอก ไม่อยากมี อยากจะเตือนว่าถ้าใครปวดท้องมากๆ หรือมีประจำเดือนมากก็ให้ไปตรวจ อย่าให้มันอยู่ในร่างกายเรานานๆ”

ดูเราไม่ซีเรียสอะไรเลย?
“ไม่ซีเรียสค่ะ เหมือนเราคิดไว้แล้วว่ามันจะมี เรารับได้แล้วว่ามีแน่ๆ ก็เลยโอเค ยังไงก็เอาออกอยู่แล้วค่ะ แต่ไม่มีลูกแน่นอน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โบว์ เมลดาโบว์ เมลดา สุศรีโบว์ เมลดา ช็อกโกแลตซีสต์โบว์ เมลดา ซีสต์โบว์ เมลดา ป่วยกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 08:01 น.