ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปิดเหตุผลน่าเศร้า! ทำไม น้องนะนัท มิสทิฟฟานี่ ต้องโพกผ้าขึ้นประกวด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 12:30 น.
  SHARE

  แชร์สนั่นโซเชียลไปเลยค่ะ หลังจากที่น้องนัท ณณัฏฐ์ อาบสุวรรณ์ ผู้ประกวดมิสทิฟฟานี่ 2018 ที่เข้ารอบ 30 คนสุดท้ายด้วยรูปลักษณ์ผ้าพันหัว จนหลายคนเข้าใจผิดว่า เป็นแฟชั่นเก๋ๆ แต่แท้ที่จริงแล้ว น้องนัท คนนี้เพิ่งหายป่วยจากโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และใจกล้าพาร่างกายที่อาจจะดูซูบผอมมาลงประกวดเวทีมิสทิฟฟานี่ 

  ที่สำคัญถ้ายังจำกันได้ น้องนัท คนนี้ก็คือคนเดียวกับที่ศิลปินหนุ่ม กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ เคยไปร้องเพลง "น้ำตาแสงใต้" ให้กำลังใจถึงเตียงรักษาพยาบาล อ่านข่าว ซึ้ง! คลิป กัน ร้องเพลงให้น้องแฟนคลับป่วยมะเร็ง ฟังแล้ว มีน้ำตาไหล!

  ไม่น่าเชื่อ! ว่าเวลาผ่านไป 4 เดือน ตอนนี้น้องนัท อาการดีขึ้นแล้ว เธอหอบความฝันว่า คว้าดาวในเวทีมิสทิฟฟานี่ปีนี้ โดย น้องนัท เปิดใจกับ ไทยรัฐออนไลน์ว่า

  "ตอนแรกนัทเป็นครูสอนบัลเลต์ แต่กลับมาวันหนึ่งกลับไม่มีเรี่ยวแรง เลยไปหาหมอ พยายามตรวจหาสาเหตุจนมาพบว่า ตัวเองป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง ตอนนั้นจิตใจเราย่ำแย่มาก ป่วยนอนซม ผมเราก็ไม่มี ต้องรักษาด้วยคีโม ซึ่งก็เคยพูดกับเพื่อนว่า ถ้าหากเป็นอะไรไปจริงๆ ก็อยากให้พี่กันมาร้องเพลง 'น้ำตาแสงใต้' ให้ฟัง เพราะชอบมาก ชอบการร้องเพลงไทยของพี่เค้า ก็โพสต์ลงเฟซบุ๊ก

  พอพี่กันทราบจากเพื่อนที่ มศว ที่เล่นละครเวทีด้วยกัน ก็มาหาทันที ตอนนั้นดีใจมาก แล้วก็มีความสุขมาก รวบรวมพลัง รวบรวมกำลังใจส่วนหนึ่งจากพี่กัน รักษาตัวจนดีขึ้น และได้ตั้งใจมาประกวดมิสทิฟฟานี่ในครั้งนี้"

  ทางด้าน กัน นภัทร พอทราบข่าวก็รู้สึกดีใจที่ตัวเองเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ น้องนัท หายดี ทันทีที่ ไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อไปก็ส่งคลิปมาให้กำลังใจน้องนัท มิสทิฟฟานี่ 2018 ว่า "ผมดีใจที่น้องหายดี ยินดีกับน้องและครอบครัวที่น้องแข็งแรงขึ้น ตอนนั้นที่ไปหาน้องนัทก็อาการค่อนข้างหนัก และยิ่งมาทราบว่าน้องเข้ารอบ 30 คนมิสทิฟฟานี่ด้วย ยิ่งอยากส่งกำลังใจให้น้องถึงฝัน สู้ๆ นะครับ และขอให้แข็งแรงตลอดไป"

  ทาง ไทยรัฐออนไลน์ ขอเป็นกำลังใจให้ น้องนัท อีกแรง ..ไม่แน่เธออาจจะมีสิทธิ์ลุ้นมงกุฎมิสทิฟฟานี่ก็ได้ ใครจะไปรู้!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กัน นภัทรนะนัท มิสทิฟฟานี่นัท มิสทิฟฟานี่มิสทิฟฟานี่ ป่วยมะเร็งน้ำตาแสงใต้ดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 18 กันยายน 2563 เวลา 21:27 น.