ไลฟ์สไตล์
100 year

'บอย ปกรณ์' ซึ้ง "รั้วของชาติ" เสียสละกว่าที่คิด ไม่รีบร้อนหา "แฟน" ยังแฮปปี้ชีวิตหนุ่มโสด!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
2 มิ.ย. 2561 08:15 น.
SHARE

งานหล่อ งานเท่ก็มีเหมือนกันนะจ๊ะ!! สำหรับพระเอกหนุ่ม บอย–ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ หลังจากสวมบทเป็น ผู้พัน เตชัส ชายชาติทหาร ซีรีส์ My Hero “มาตุภูมิแห่งหัวใจ” ค่ายชลลัมพี ทางช่อง 3 ประกบ นางเอกรุ่นน้อง ชิปปี้ ศิรินทร์ เปิดศึกน้ำลายสาดคำด่าเจ็บๆ คันๆ แต่โดนใจจนยกให้เป็น “พระนางเคมีสาธารณะ” กระแสมาเต็มขนาดนี้เลยต้องคว้า พระเอกสายเกรียนมาเปิดใจการทำงานทั้งบู๊ ทั้งดราม่าและจังหวะฮาก็ขนมาไม่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นได้เจอ “นางเอกในดวงใจ” เทย่า โรเจอร์ และ พิม ซอนย่า เลยได้เห็นความเขินแรงของพระเอกสายเกรียนซะงั้น!!

กับซีรีส์ มาตุภูมิแห่งหัวใจได้บู๊สมใจเลยสินะ

ข่าวแนะนำ

“ก่อนหน้านี้เคยบู๊มาเหมือนกัน บู๊แบบชกต่อย แต่เรื่องนี้มีบู๊ใช้อาวุธ มียิงปืน เป็นทหาร เป็นบู๊เต็มๆ ยิงปืนเรื่องแรก”

ต้องไปฟิตตัวเองขนาดไหน “พื้นฐานการบู๊ผมพอมีบ้างเป็นบู๊ชกต่อยที่เหลือมันไม่มีอะไรแค่เตรียมร่างกายเฉยๆ ผมเล่นยิมบ้างเป็นวัฏจักร ปีเว้นปีอยู่แล้ว เล่นๆ บางทีหยุดไปถ่ายละครเยอะแต่ละครเรื่องนี้ทำให้เรากลับมาเล่นจริงๆจังๆ อีกรอบนึงต้องเตรียมร่างกายเป็นทหาร ตอนแรกไม่รู้มีฉากถอดเสื้อไม่ได้เตรียมเพื่อเล่นฉากถอดเสื้อเราไม่รู้มีหรือไม่มี แค่เราเตรียมร่างกายเพื่อมาเล่นเป็นทหาร เราเพิ่งรู้ตอนได้บทมา ทำให้เล่นต่อเนื่องเรื่อยๆ”

เอะอะถอดเสื้อเป็นคนขี้ร้อนเนอะ “ความจริงเป็นช่วงหัวของละครด้วย ฉากถอดเสื้อคนเขียนบทเขียนขึ้นมาอยากให้มีความสนุกสนานกับนางเอกด้วย เรื่องนี้ไม่ได้ถอดเสื้อเพื่อโชว์แต่ทำให้เกิดความสนุกในการเจอนางเอก ถ้าคนที่ได้ดูมา 2-3 ตอนจะเห็นมีพาร์ตคอมเมดี้แทรกมาเรื่อยๆ พระเอกนางเอกทะเลาะกัน นางเอกไม่อยากได้ผู้ชายคนนี้ เตชัส ก็ไม่อยากได้ผู้หญิงคนนี้อยู่แล้ว”

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง “มาตุภูมิแห่งหัวใจ” ได้ที่นี่

การร่วมงานกับชิปปี้ จากแรกๆ ที่มองน้องไว้เป็นไปอย่างที่คิดมั้ย

“พอรู้อยู่แล้วว่าเค้าเป็นแบบนี้ เอาจริงๆ ความรู้สึกแรกที่เจอเค้าเป็นคนสวยนะ ดูเฉี่ยวๆ มีอะไร ย้อนไป 3-4 ปีที่แล้ว พอเจอตัวจริงก็สายงงอยู่ ความรู้สึกก็เปลี่ยนไปเลย (หัวเราะ) จริงๆเค้าเป็นคนน่ารัก โก๊ะ แต่จะเป็นสายงง แต่ถามว่าทำงานเข้ากันได้มั้ยก็เข้ากันง่ายตั้งแต่คิวแรกเลย เหมือนเราก็เคยรับรู้ข้อมูลมาจากเกรท วรินทร มาด้วย เขาเคยร่วมงานกันมาก่อน พอรู้กิตติศัพท์เค้าดีว่าเป็นยังไง พอมาเจอคิวแรก เป็นอย่างนี้จริงๆ ด้วยความที่เค้าเด็กกว่าเราด้วยความเกร็งน้อยมากในการทำงาน เราค่อนข้างปล่อยของได้เต็มที่ ฉากรักหรือฉากอะไร คนเล่นสนิทกันในมุมผมนะ ค่อนข้างปล่อยของใส่กันได้สามารถเข้าถึงตัวละครและความรู้สึกได้เต็มที่ ซึ่งผมว่าฉากรักกุ๊กกิ๊กในเรื่องนี้ค่อนข้างน่ารักมาก”

ไม่แอบเกร็งแฟนชิปปี้เหรอเป็นถึงนักมวยเชียวนะ “ผมกับอองตวนรู้จักกัน เล่นยิมอยู่ที่เดียวกัน ชิปปี้เค้าพูดตลอด อองตวนค่อนข้างที่จะเข้าใจในการทำงาน เราก็เล่นอยู่ในขอบเขตของการทำงานแหละ”

เรื่องนี้แวดล้อมด้วยสาวๆ ทั้งเทย่า ซอนย่า เจอฉากเลิฟซีน มุ้งมิ้งด้วยเขินมั้ย

“ถ่ายฉากวันนั้นเจอพี่เทย่าวันแรกด้วยก็เขินครับ ก็ถ่ายอยู่หลายเทกเหมือนกัน เขินเยอะแหละ พี่เทย่าเหมือนไอดอล นางเอกดังในยุคนั้น เราดูเค้าตั้งแต่เด็กๆ ไอดอลรุ่นแรกๆ ใครๆก็ชื่นชอบเค้า เค้าเหมือนญาญ่าในตอนนี้ เราได้มาเจอเค้าวันแรก ตื่นเต้น แล้วเป็นฉากเลิฟซีนตั้งแต่ซีนแรกเลย ไม่ใช่แค่ผมที่ปลื้ม ผมว่าผู้ชาย ใครๆก็ปลื้มพี่เทย่า”

กับ พิม ซอนย่า ต้องถึงเนื้อถึงตัวอุ้มกันเลยทีเดียว “มีเกร็งๆ บ้างในช่วงแรก คล้ายๆพี่เทย่า พี่พิมรุ่นโตกว่า จริงๆผมเกร็งกว่าพี่เทย่าอีก เป็นคนที่เราชื่นชอบตั้งแต่เด็กๆ วันนึงเราทำงานกับเค้าแล้วเป็นฉากกุ๊กกิ๊ก ซีนที่ชิปปี้มาแอบถ่ายรูป มีซีนต้องไปง้อพี่พิม ต้องไปหอมแก้ม ถ่ายนานเพราะว่าไม่ได้สักที พี่ดุ๊ก ภาณุเดช มาทำโค้ชแอ็กติ้งจะบอก มันยังไม่ได้ดูเกร็งๆ เราก็รู้มันยังไม่ได้ เราตื่นเต้น เกร็งด้วย สุดท้ายค่อยๆดีขึ้น พี่พิมมีความน่ารัก บอกผมเต็มที่จะทำอะไรก็ได้ พี่มีลูกแล้วโน่นนี่ ก็ดีนะพอมาถ่ายฉากสระว่ายน้ำเลยง่ายขึ้น”

ก่อนหน้าละครจะออกอากาศอะไรโดนใจบอยถึงส่งสารโพสต์ไอจีฝากลุงตู่ นายกฯให้ดูละคร

“ตอนถ่ายละครมีหลายๆครั้ง รู้สึกซีนนี้ดีจัง มักมีคนพูดว่าถ้าท่านได้ดูน่าจะชอบ จนละครถ่ายจบแล้ววันเลี้ยงปิดกล้องก็ยังมีคนพูดถึงอยู่ พูดกันอีก ถ้าท่านได้ดูน่าจะชอบ เพราะพูดถึงทหาร เชิดชูทหารที่มีความเสียสละ เรื่องนี้มีเรื่องราวปมของพ่อกับลูก เขาเกลียดพ่อเพราะยังไม่รับรู้การเสียสละที่จะต้องมีในตอนนั้น คนที่อยู่ในอาชีพทหารจะต้องเสียสละตัวเองและครอบครัวด้วย ปมเรื่องพ่อจะค่อยๆเปิดขึ้นมา ต้องดูในละคร เรื่องนี้ผมรู้สึกดี ภูมิใจนะ ไม่รู้ออกมาจะเป็นยังไงเพราะผมยังไม่เห็นเหมือนกันมีฉากอ่านเรียงความนี่แหละ ผมขอพี่ต้น ผู้จัดฯ ขอเติมบทเองในพาร์ตนึงฉากเขียนเรียงความนี่แหละ พออ่านบทผมอยากจะพูดถึงความรู้สึกตัวละครลองเขียนๆ ลองไปเสนอผู้กำกับและผู้จัด”

หลังจากสารไอจีลุงตู่ยอมรับด้วยดีรู้สึกยังไง “ก็ดีใจครับ ก่อนอื่นต้องขอบพระคุณท่านด้วย ข่าวที่เราส่งออกไปถึงท่าน เราหวังว่าถ้าท่านมีโอกาสจะได้ดูละครเรื่องนี้ ไม่ได้อะไรเลยอยากให้ท่านดู เหมือนท่านเคยเปรยๆ อยากให้ละครไทยทำเกี่ยวกับทหารด้วย เรื่องนี้ทำให้เรารักชาติมากขึ้น รักพ่อเรามากขึ้น พอผมเล่นละครเรื่องนี้ทำให้ผมรู้สึกว่าทหารเสียสละมากๆ เหตุการณ์ไม่ได้มีเกิดขึ้นแค่ในข่าวแต่มีเกิดขึ้นทุกวัน เรามีคนที่คอยปกป้องเราอยู่จริงๆ ทำให้เรามีความเข้าใจกับคำว่าผู้เสียสละมากขึ้น”

เจอดราม่าฉากทะเลที่อยู่เทย่า ทำซีจีไม่เนียน

“พูดจริงๆ อันนี้เราก็ไม่รู้เป็นลักษณะอะไรยังไง มันมีข้อจำกัดในการถ่ายทำค่อนข้างเยอะสำหรับละครเรื่องนี้ เป็นไปได้ใครๆ ก็อยากยกไปถ่ายทำสถานที่จริงแหละ ซีจีที่ออกมา ผมว่าทางทีมพยายามทำให้ออกมาดีที่สุด อย่างที่บอก ไปอาจจะ ทดแทนกันได้ด้วยความสนุกของละคร ผมว่าทางทีมทำเต็มที่อยากให้มันออกมาดี มันมีปัจจัยหลายอย่างในการถ่ายละคร เราไม่สามารถคาดเดาล่วงหน้าได้ เราอยากทำให้ออกมาดีที่สุด สุดท้ายออกมาก็ยอมรับ ถ้าออกมาไม่เนียนไม่ดีพอผมเชื่อว่าทีมงานก็ยอมรับฟังติชมเอาไปปรับปรุง”

จากคำด่าเรื่องนี้แสบๆ คันๆ ในละครแต่คนจำขึ้นใจเยอะเลย

“คำด่าก็ตามบทจะมีเติมกันเองบ้างเล็กน้อยตามสถานการณ์”

มีการแอบด่าชิปปี้นอกบทบ้างมั้ย “จำไม่ค่อยได้ (ทำท่านึก) ผมไปด่าชิปปี้ ผู้หญิงอย่างคุณไม่มีใครทำเมียหรอก ชิปปี้ด่ากลับ เรื่องมากอย่างผมให้เอาสังกะสีทำเมีย ผมเติมบ้างไม่เอา สังกะสีมันร้อน อะไรแบบนี้ จะมีคำด่าอื่นๆอีกเยอะ ตอแล้ ตอแหล หน้าเหมือนแม่เหรอ? ด้วยความชิปปี้พูดทำให้การด่าดูไม่แรง น่ารัก มีความจิกกัดให้หน้าหงาย ด้วยความสนิทกันก็เต็มที่ได้”

ยังเป็นบอยคิวทอง งานแน่นทุกวันอยู่รึเปล่า

“ก็แน่นๆ ตอนนี้มีละคร 2 เรื่อง เพลิงรักเพลิงแค้น และเพลิงนาคา พิธีกร ดาวินชี เกมถอดรหัส”

กับงานพิธีกรอยู่ตัวแล้วหรือยัง “ผมว่าก็ดีขึ้นเรื่อยๆ ทำมาไม่ถึงครึ่งปีผมก็เหมือนเด็กใหม่ เทียบเล่นละคร 10 ปี แต่พิธีกรครึ่งปี ประสบการณ์น้อยมาก ยังต้องพัฒนาไปเรื่อยๆ ตอนนี้ผมมีงานใหม่เพิ่งทำรายการไปวันก่อน ใช้คำว่าพิธีกรก็ได้แต่เป็นพิธีกรร่วม มีรายการที่พวกผมทำกันเองลงในช่องโซเชียล มีผม เกรท, อาเล็ก ธีรเดช, เป๊ก เปรมณัช, เจมส์จิ ชื่อรายการ “คนดีที่ไหน” จะออนแอร์ปลายเดือน มิ.ย. แชนแนลคนดีที่ไหน”

จะเป็นรายการเกี่ยวกับอะไร “พวกผมอยากทำรายการสนุกๆ เราอยากให้คนติดตามเรา เข้ามาดูเวลาเราอยู่เฉยๆ เป็นยังไง พอทำรายการขึ้นมา ควรจะมีคอนเทนต์อะไรขึ้นมา คนมักมองพวกเราเป็นพระเอกบ้าๆ บอๆ เฮฮา คนที่ดีไหน มีความหมายว่า 5 คนนี้คนดีที่ไหนเล่า? มันไม่ใช่หรอก อีกความหมาย 5 คนนี้คนดีที่ไหน จะพาไปว่าเราทำความดีที่ไหนได้บ้าง เป็นรายการสนุกๆ ที่แฝงสาระเข้าไปด้วย”

ทำไมถึงเลือกทำรายการแชร์ในช่องโซเชียลไม่เสนอทำรายการออกช่องหลักไปเลย “เราอยากลองทำอะไรสนุกๆมากกว่า ขำๆ ดูกันเล่นๆ หาคิวมาชนกัน ความจริงอยากสนุกมากกว่า อยากลองมีอะไรเล่นๆ กันเอง ผมว่าได้ฝึกสกิลการเป็นพิธีกรของแต่ละคน” ถาม เห็นแววแล้วแต่ละคนเป็นยังไง “เป็นอะไรที่มีส่วนผสมที่ลงตัว มีคาแรกเตอร์ของตันเองในการเล่าเรื่อง”

ทุกอย่างลงตัวแล้วความรักล่ะมีเรื่องให้กระชุ่มกระชวยบ้างยัง

“เป็นอะไรที่คนถามผมอยู่เรื่อยๆ ตัวเองไม่ได้ปิดเรื่องนี้แต่ไม่เปิดจัดหนัก ปกติถามก็มีคนคุยบ้างไม่ได้ไปต่อก็เป็นเพื่อน ถ้าเมื่อไหร่เรามีชัดเจนทุกคนก็คงรู้ ถ้ามาถามก็คงบอกตอนนี้ยังไม่มีอะไรผมไม่ได้คุยกับใคร ถามว่าที่ผ่านมามีคุยกับใครมั้ย? ก็มีคุยบ้าง ง่ายๆ ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจน”

ตอนนี้มีคนคุยเป็นพิเศษมั้ย “แล้วแต่เป็นบางช่วงก็มี บางช่วงก็ไม่มี ช่วงนี้ก็คือเป็นเพื่อนกัน”

หนุ่มๆในแก๊งตั๊กไลฟ์ ช่วยแนะนำสาวๆ “ไม่ค่อย ตัวผมเองยังสนุกกับชีวิตแบบนี้ด้วยมั้ง เราเหมือนมีอะไรทำมากมายในชีวิตตอนนี้ไหนจะธุรกิจร้าน งานในวงการก็แน่น” คิดว่ายังไงชาตินี้จะมีแฟนจะได้แต่งงานมั้ย “ต้องมีอยู่แล้วแหละ วันนึงต้องแต่งงานแน่นอนไม่ต้องห่วง ไม่หวงความโสดแค่ตอนนี้ถ้าจะมียังไม่ต้องรีบก็ได้เรายังแฮปปี้ชีวิตคนเดียวอยู่ อยู่ได้เราไม่ได้หวงความโสด”.

ทีมข่าวบันเทิง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มาตุภูมิแห่งหัวใจบอย ปกรณ์ชิปปี้ ศิรินทร์คนดังนั่งคุยนิยายละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 04:02 น.