คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

พี่ตูน น้ำใจงามมอบทุนการศึกษาให้น้องยากจนเป็นของขวัญวันเกิดให้ตัวเอง

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 16:20 น.
SHARE

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 1 มิ.ย. ที่โรงเรียนสุพรรณภูมิ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม นักร้องขาร็อกขวัญใจวัยรุ่น พร้อมด้วยคุณพ่อและคุณแม่ได้เดินทางไปมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กในโรงเรียนสุพรรณภูมิ ซึ่งตูนเป็นศิษย์เก่า โดยมีนายชาญชัย ดาบสมุทร ผู้อำนวยการโรงเรียน และบรรดานักเรียน ครูอาจารย์ให้การต้อนรับจำนวนมาก

ซึ่งตูนได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนที่เรียนดีแต่ยากจนจำนวน 12 ทุน แบ่งเป็นชั้น ป.1 ถึง ป.6 ชั้นละ 2 ทุน ทุนละ 5,000 บาท รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 60,000 บาท ท่ามกลางความดีใจของเด็กๆ ที่ได้รับทุน และได้พบไอดอลซึ่งเป็นรุ่นพี่อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬาลูกฟุตบอล และเครื่องออกกำลังกายให้กับโรงเรียนอีกด้วย และงานนี้เด็กๆ ก็ไม่พลาดที่จะถ่ายรูปเซลฟี่กับไอดอลของตัวเองอย่างปลื้มปริ่ม 

โดย พี่ตูน เผยว่า เหตุที่ตนเองมามอบทุนการศึกษาที่โรงเรียนสุพรรณภูมิ จ.สุพรรณบุรี แห่งนี้ เพราะตนก็เป็นศิษย์เก่าที่นี่ ได้ทำติดต่อกันมา 5 ปีแล้ว โดยจะมามอบทุนในช่วงวันเกิดของตน (30 พ.ค.) ซึ่งแม้ว่าจะไม่ใช่เงินมากมายอะไร แต่ก็อยากส่งต่อความช่วยเหลือให้กับน้องๆ ที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์

เพื่อให้ทุนตรงนี้นำไปทำให้เกิดประโยชน์ในเรื่องการศึกษาของน้อง ถือเป็นการช่วยเหลือจากรุ่นพี่ให้รุ่นน้องและยืนยันว่าจะมอบทุนต่อไปทุกปีด้วย

ส่วนของขวัญวันเกิดที่ประทับใจที่สุดในปีนี้ก็คือหนังสือธรรมะ 2 เล่ม ที่ได้รับจากคุณพ่อคุณแม่ ส่วนก้อยซื้อเครื่องช่วยหายใจนำไปมอบให้กับโรงพยาบาลเด็ก เพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้ตน ก็รู้สึกดีและประทับใจในของขวัญชิ้นนี้มาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตูน บอดี้สแลมพี่ตูนตูน อาทิวราห์อาทิวราห์ คงมาลัยวันเกิดตูน บอดี้สแลมดารา

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้