กีฬา
100 year

อติล่า เปิดหมด! ทำไม? เพราะอะไร? ตัดสินใจพูดความจริงเรื่องลูกเมีย!

ไทยรัฐออนไลน์7 พ.ค. 2561 18:20 น.
SHARE

กลายเป็นคุณพ่อมือใหม่ไปแล้วสำหรับนายแบบ-นักแสดงหนุ่มจากเวทีเดอะเฟซ อติล่า อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์ หลังจาก บูม ภัทตรา พงษ์วิลัย แฟนสาวนอกวงการ คลอดลูกชาย อาร์เธอร์ ภาคิน กานโยซ์ หรือ น้องอาร์เธอร์ เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

โดยก่อนที่สาวบูมจะคลอด อติล่าก็ได้โพสต์ภาพตนเองกับสาวบูมตอนท้องแก่ใกล้คลอดด้วย เรียกว่าเป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ของแฟนๆ รายการเดอะเฟซไทยแลนด์มากทีเดียว

และเมื่ออติล่าเดินสายโปรโมตรายการ “เดอะเฟซ ออลสตาร์” รอบไฟนอลวอล์ก ที่ไทยรัฐออนไลน์ “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” จึงได้ถามคุณพ่อคนใหม่ถึงเรื่องดังกล่าวด้วย

ถามถึงเรื่องที่โพสต์รูปแฟนตอนใกล้จะคลอดในไอจี?
“จริงๆ ตอนนั้นเราไม่ได้คิดว่าจะมีกระแสตอบรับอะไรมายังไง แต่คิดว่าเราอยากให้เกียรติคนที่เรารักและกำลังสร้างครอบครัวด้วยกันมากกว่า ตอนนั้นที่ลงเราก็ถ่ายรายการ The Face All Stars อยู่ อาจจะมีคิดบ้างว่ามันจะใช่จังหวะรึเปล่า จังหวะมันถูกต้องรึเปล่า

แต่จริงๆ มันก็ไม่มีจังหวะที่ถูกต้อง มันมีแค่ลูกกำลังจะมาแล้ว เราก็ต้องบอกแล้ว เราก็ไม่ได้ปิดบัง แต่ถ้าเราไม่ทำตอนนั้น มันเหมือนกลายเป็นว่าเรารอให้เด็กคลอดมาแล้วจะบอกดีไม่ดี แต่คนก็รับรู้เพราะเราไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างปิดบังอะไรอยู่แล้ว กับเรื่องแฟนผมก็บอกมาตลอดว่ามีแฟนแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้บอกว่าเบบี๋กำลังมาครับ”

คิดอยู่นานไหมก่อนที่จะโพสต์?
“ก็ไม่ได้คิดอยู่นานครับ จริงๆ เราก็ปรึกษาคุยกับผู้ใหญ่มาตลอดว่าถึงเวลาแล้วนะครับ เพราะทุกวันนี้ผมไปไหนมาไหน แฟนผมก็ท้องจะระเบิดแล้ว คนส่วนใหญ่ก็รู้ คนใกล้บ้านผมก็รู้อยู่แล้ว”

เห็นว่าแฟนคลับก็รู้มานานแล้วเหมือนกัน?
“ใช่ครับ เพียงแต่เราแค่ไม่ได้ประกาศให้สังคมรับรู้”

ตอนที่โพสต์ไป กระแสที่กลับมาถึงเราเป็นยังไงบ้าง?
“ก็ดีมากๆ นะครับ รู้สึกว่าทุกคนยินดีกับการเกิดของเด็กคนนี้ มีความสุขมากๆ ที่ทุกคนยินดี จริงๆ ยังไงน้องก็จะมาอยู่แล้วอะ ผมยิ่งดีใจที่คนเขายินดี กลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่างดีไปหมดเลยครับ”

ในโซเชียลฯ ก็มีแซวๆ ทำนองว่าอกหักเพราะเรามีแฟนมีลูกแล้ว?
“อันนั้นเราก็ห้ามไม่ได้นะครับ (ยิ้ม) เพราะจริงๆ ทุกคนก็รู้ว่าผมมีแฟน แต่บางคนอาจจะคิดว่าใช้คำว่าแฟนอาจจะไม่จริงจัง แต่สำหรับผม ผมเป็นคนที่คิดว่าคำว่าแฟนคือคนเดียว ผมก็รักเดียวใจเดียว ทุ่มเทกับคนคนนั้น ผมเป็นเด็กสไตล์เมืองนอก คบใครก็จะเต็มที่กับเขาครับ”

กับคนนี้ถูกใจเรายังไง และคบกันมานานแค่ไหน?
“จริงๆ ต้องบอกว่าเราผ่านอะไรด้วยกันมาเยอะ เราคบกันมา 2 ปีกว่าๆ แล้ว เราผ่านความลำบากตั้งแต่ผมสึกออกมาจากวัด ยังไม่มีฐานะอะไรที่มันดีมาก เราสู้กันมาตลอด ตอนที่ผมลำบากเขาก็ซัพพอร์ตเรา ตอนที่เขาลำบากผมก็ซัพพอร์ตเขา เหมือนดวงเราส่งเสริมกัน ช่วยกันมาตลอด มันหาที่ไหนไม่ได้ มันเป็นอะไรที่ใช้ใจสื่อสาร มีความสุขมากๆ ที่เรามาจนถึงทุกวันนี้ได้ และในสังคมก็ยินดีด้วย”

จริงๆ เราเองก็ตั้งใจจะมีน้องอยู่แล้วด้วยไหม?
“จริงๆ มันไม่ได้เป็นอะไรที่เรากำหนดมันมา แต่มันเป็นอะไรที่มันเกิดขึ้นแล้วเราแฮปปี้ เราก็รู้สึกดีใจ บางคนอาจจะคิดว่าเฮ้ย มันถึงเวลาแล้วเหรอ มันไม่ควร เราเด็กเกินไป แต่ผมมานั่งคิดอีกทีว่าผมเป็นคนที่ใช้ชีวิตมีศักยภาพเยอะ ถ้าผมไม่มีแพชชั่นอะไรเลย มันจะทำให้ผมลังเล ลอยไปลอยมาเรื่อยๆ ไป การที่มีเด็กคนนี้มาทำให้ผมมีเป้าหมายทุ่มเทสร้างทุกอย่างเพื่อให้เด็กคนนี้ซึ่งเป็นลูกของผมครับ”

พอทำหน้าที่เพิ่มอีกอย่างคือคุณพ่อเป็นไงบ้าง แล้วเราต้องทำงานด้วย แบ่งเวลายังไง?
“ก็ใต้ตาผมจะดำๆ หน่อยนะครับ (ยิ้ม) ก็เหนื่อยมากครับ จริงๆ เราผลัดกันเลี้ยง ช่วงแรกๆ อาจจะมีพ่อแม่ฝั่งครอบครัวบูมมาช่วยเพื่อดูว่าเราจะรอดไหม แต่พอเห็นว่าเรารอดได้เลี้ยงเองได้ก็โอเค หลังจากนั้นก็มีผลัดกัน ถ้าผมต้องไปทำงาน ผมก็จะตกลงกับบูมว่าขอนอนสัก 6 ชม. นะ (ยิ้ม) เพื่อจะต้องตื่นไปทำงานพรุ่งนี้

แต่ถ้าผมไม่ทำงานปุ๊บ ผมก็จะซัพพอร์ตเขาเต็มที่เพื่อให้เขาได้พักผ่อนด้วย เพราะเขาต้องปั๊มนม ให้นมลูก แล้วต้องปั๊มนมทุก 3 ชม. แปลว่าเขาต้องตื่นอยู่แล้วทุก 3 ชม. ไม่มีการพักยาว แปลว่าในวันไหนที่ผมสามารถแบ่งภาระตรงนี้ออกไปได้ ผมจะเป็นคนให้นมลูกเอง ปลุกเอง และให้เขาแค่ปั๊มนมแล้วนอนต่อ เพราะสิ่งที่ยากที่สุดคือการกล่อมให้ลูกหลับนี่แหละ”

มันทำให้เรารู้ซึ้งถึงความเป็นพ่อแม่?
“ใช่ คือรู้สึกว่าโชคดีมากๆ ทุกวันนี้รักพ่อแม่มากเพราะพ่อแม่บอกว่าผมดื้อมาก แล้วพอผมมีลูกคนนี้มาอยู่ข้างหน้า พานอนก็ยาก เริ่มดื้อแล้ว เริ่มเอาแต่ใจแล้ว น้องอายุยังไม่ถึงเดือนเลยครับ เวลาบิดขี้เกียจก็ร้องเสียงดัง เราก็ตกใจคิดว่าเป็นอะไร แต่จริงๆ แค่บิดขี้เกียจแล้วนอนต่อ

ก็มีความสุข เป็นบทบาทที่ดี เป็นประสบการณ์ใหม่ที่เราเต็มที่กับมัน เราไม่รู้ว่ามันจะเป็นยังไง สุดท้ายเป็นอะไรที่ทำให้เราเข้าใจถึงความเป็นพ่อแม่ สิ่งที่พ่อแม่ดูแลเรามา เขาอดทนมากับเรามากแค่ไหน และเราโชคดีที่เรามีพ่อแม่ที่เลี้ยงเรามาดีขนาดนี้ เราก็อยากทำให้ลูกเราได้ทุกอย่าง ได้รับแต่สิ่งดีๆ มาจากเราด้วยครับ”

จะมีคนต่อไปเลยไหม?
“เอาคนนี้ให้รอดก่อนครับ (ยิ้ม) ทุกวันนี้ผมนั่งอยู่ตรงนี้ก็อยากจะนอน (ลากเสียง) แล้วครับ เหนื่อยแต่มีแรงผลักดันที่หาที่ไหนไม่ได้ครับ เรามีความสุขจริงๆ ครับ”

หลายคนพอมีลูกแล้วก็จะมีจัดงานแต่งเล็กๆ เราจะมีจัดไหม?
“อาจจะมีในอนาคตครับ แต่เราคิดว่าด้วยหน้าที่การงาน เราไม่อยากจะเอาเงินไปจมอยู่ที่ใดที่นึง เราต้องพ้นตรงนี้ไปให้ได้ก่อน แค่คิดเรื่องเลี้ยงลูก ค่าคลอดลูก ทุกอย่างมันก็เยอะแล้ว”

พอมีลูกค่าใช้จ่ายต่างๆ เพิ่มขึ้นเยอะไหม?
“ก็เยอะอยู่นะครับ แต่ก็ไม่ได้ขนาดนั้น แต่โชคดีที่มีการซัพพอร์ตจากแฟนคลับ และเพื่อนๆ ทุกคนที่คอยซัพพอร์ตเราและลูก ลูกคนนี้มาด้วยโชค มาด้วยสิ่งดีๆ มีแต่คนยินดี ทุกวันนี้ต้องทำงานหนักมากขึ้นด้วยครับ”

ฝากถึงแฟนๆ และทุกคนที่ให้กำลังใจเรา?
“ก็ขอบคุณทุกคน ขอบคุณแฟนคลับที่ซัพพอร์ตเรามาตั้งแต่แรก มันเหมือนหลายคนจากที่เป็นแฟนคลับเราก็กลายเป็นแฟนคลับอาร์เธอร์ ก็ขอให้เป็นแฟนคลับอาร์เธอร์ไปเรื่อยๆ นะครับ (ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อติล่า อาร์เธอร์ อภิชาติ กานโยซ์อติล่า เดอะเฟซเมนไทยแลนด์บูม ภัทตรา พงษ์วิลัยอติล่า มีลูกอติล่า เดอะเฟซ มีลูกกอสซิป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้