ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แอฟ แจง น้องปีใหม่ ถอดเสื้อ ตกใจโดนต่อว่า โตขึ้นลูกต้องเกลียดแม่ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์4 พ.ค. 2561 20:00 น.
  SHARE

  มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญโครงการ “Happy Give Day...ให้วันเกิดต่อชีวิตคนนับล้าน” โดยมูลนิธิรามาธิบดี ในพระบรมราชูปถัมภ์ ณ ลาน BTS หน้าศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ได้เจอนางเอกสาวหน้าหวาน แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ เลยถามถึงดราม่าหลัง น้องปีใหม่ ถอดเสื้อถ่ายแบบเห็นหลังให้กับนิตยสารเล่มหนึ่ง รวมไปถึงการทำหน้าที่พิธีกรครั้งแรกในรายการ “แชร์ข่าวสายสตรอง” ทางช่องไทยรัฐทีวี ด้วย

  ถามถึงเรื่องดราม่าที่เราพาน้องปีใหม่ไปถ่ายแบบ แล้วมีคนดราม่าเรื่องน้องปีใหม่ไม่ใส่เสื้อ?
  “จริงๆ เท่าที่แอฟเห็นมีคอมเมนต์เดียวเองนะ แต่เขาอาจจะเขียนแรง มันก็เลยชัดเจนน่ะค่ะ คนก็เลยเห็นกันเยอะค่ะ ถามว่าตกใจไหม จริงๆ แล้วโดยส่วนตัวถ้าเกิดใครเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย

  แอฟยอมรับฟังความคิดเห็นของทุกๆ ท่านอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าบางทีการใช้ภาษาอาจจะแรงไปนิดนึงค่ะ แต่ก็ไม่ได้เครียดอะไร เข้าว่าทุกคนก็มีต่างมุมต่างความคิด

  แต่ที่เขาเขียนมันก็อาจจะเกินไปว่าอีกหน่อยปีใหม่โตขึ้นต้องเกลียดแม่ คือมันไม่มีทางเป็นแบบนั้นค่ะ อยากจะบอกว่าจริงๆ แล้วทุกงานที่ทำก็พิจารณาอย่างดีแล้วในมุมของแอฟในฐานะที่เป็นแม่ของปีใหม่ค่ะ เราไม่ได้บังคับลูกใดๆ ทั้งสิ้น

  ทุกอย่างก็ทำออกมาจากความเป็นตัวตนของแม่ลูกจริงๆ ค่ะ แล้วรูปนั้นไม่ได้สื่ออะไรเลยนอกจากความรักที่บริสุทธิ์ระหว่างแม่กับลูกค่ะ”

  ตอนที่เห็นข้อความ ในใจเราโกรธไหม เพราะข้อความค่อนข้างรุนแรง?
  “แค่งงเฉยๆ ค่ะว่ามันขนาดนั้นไหม แต่ว่ารุ่นนี้ไม่โกรธแล้วค่ะ (ยิ้ม) ผ่านอะไรมาเยอะค่ะ หลายมุมมากกว่านี้ อันนี้แอฟโอเคค่ะ (ตกใจไหมที่เขาคิดไปถึงจุดนั้นได้?) ไม่ตกใจ แค่งงว่าขนาดนั้นเลย ถ้าโกรธก็คงลบข้อความไปแล้ว ก็ไม่ได้ลบค่ะเพราะคิดว่าอยู่ตรงนี้ก็ต้องยอมรับความต่างของความเห็นได้ค่ะ”

  แต่ก็มีช่างแต่งหน้าออกมาตอบโต้แทนเรา?
  “ทุกคนที่รักและอยู่ใกล้ชิดเราก็เข้าใจค่ะ”

  ต่อไปนี้ต้องระวังมากขึ้นไหม?
  “แอฟก็คงยังยืนยันในความเป็นตัวตนของตัวเองอยู่ และยังยืนยันว่าแอฟดูแลน้อง คิดในแง่มุมเผื่อของปีใหม่ด้วยความรอบคอบแล้ว ทุกอย่างคือผ่านการคิดมาแล้ว เราไม่ได้ให้น้องมาโชว์หน้าอกหรืออะไร น้องเพิ่ง 2-3 ขวบ รู้สึกว่าเรื่องพวกนี้มันเป็นเรื่องที่แอฟโอเคกับตรงนั้น

  คือแอฟเห็น reference ตั้งแต่ก่อนถ่ายแล้ว แอฟคิดว่าเด็กผู้หญิง 3 ขวบจะโชว์หลังสำหรับแอฟ มันไม่ใช่เป็นสิ่งที่จะต้องเหมาะกับทุกคน แต่สำหรับแอฟที่ทำอาชีพตรงนี้มา แล้วลูกตอนที่แอฟพาไปทำงานเขาก็แฮปปี้ที่จะทำ คือเขาอยากมีภาพเก็บไว้กับแม่ เราไม่ได้ไปบังคับเขา มันไม่ใช่ค่ะ ถ้าลูกไม่อยากทำ แอฟไม่เคยบังคับลูก”

  แปลว่าแอฟก็จะสกรีนงานก่อนทุกครั้ง?
  “แน่นอนค่ะ ยิ่งถ้างานที่มีลูกด้วยต้องสกรีนมากกว่างานที่เราทำเองคนเดียวอีกหลายร้อยเท่า ซึ่งแอฟโอเค บอกอีกทีว่ามันไม่ใช่ภาพอย่างนั้น เห็นหลังเด็ก 3 ขวบก็คงไม่เป็นไรมั้งคะ”

  หลังจากนั้นคนนั้นได้ไปคอมเมนต์รูปอื่นๆ ไหม?
  “ไม่ทราบค่ะ เพราะว่าไม่ใช่คนรู้จักก็เลยไม่ทราบเหมือนกัน”

  ส่วนตัวเลือกที่จะเงียบเพราะมองเป็นเรื่องเล็ก?
  “โดยปกติก็ไม่ค่อยได้ตอบใครอยู่แล้วค่ะ ก็พยายามมองเรื่องความเข้าใจค่ะ”

  ทุกวันนี้ยังมีคนลักษณะนี้เข้ามาไหม?
  “ก็เยอะเนอะ (ยิ้ม) แต่อย่างที่บอกค่ะว่าพยายามมองด้วยความเข้าใจ คือแอฟรู้ว่าเขาคงแสดงความเห็นด้วยความที่เขาเป็นห่วงปีใหม่ แต่เราในฐานะที่เป็นแม่จะบอกว่าไม่ต้องห่วงนะ ตรงนี้เราป้องกันน้องเต็มที่ ไม่ได้ให้เห็นน้องในอะไรที่ไม่สมควร แอฟก็คิดว่าดีมากในระดับนึงค่ะ”

  ถามถึงเรื่องการกลับมาในวงการบันเทิงในฐานะพิธีกรรายการ “แชร์ข่าวสายสตรอง” ทางช่องไทยรัฐทีวี?
  “พอดีว่าคุยกับคุณนิด (อรพรรณ วัชรพล) ตอนที่ติดต่อมา คุณนิดบอกว่าไม่ได้อยากได้คนพูดเร็วพูดคล่องให้มาแข่งกันพูด คือถ้าเกิดจะเป็นมืออาชีพต้องมีทั้ง 3 ท่านอยู่แล้ว คือมีพี่ปุ้ย (พิมลวรรณ หุ่นทองคำ) อาตุ่ย (พุทธชาด พงศ์สุชาติ) น้องแพท (ณปภา ตันตระกูล) อยู่แล้ว ทุกคนก็เป็นมืออาชีพอยู่แล้ว คงอยากได้สีสัน ได้คาแรกเตอร์ที่แตกต่างบ้างค่ะ”

  เป็นครั้งแรกเลยที่มาทำพิธีกร?
  “ไม่เคยทำอะไรแบบนี้เลยค่ะ ไม่เคยทำรายการ ไม่เคยอ่านข่าว อันนี้รายการสดด้วย ถือเป็นครั้งแรกเลยค่ะ และไม่เคยคิดว่าจะมีวันนี้ (ยิ้ม)”

  ต้องเตรียมตัวขนาดไหน?
  “ก็เตรียมใจค่ะ มันเตรียมตัวไม่ค่อยได้เพราะว่ามันสดนะคะ แต่ก็พยายามแบบว่าอะไรที่พอจะทำได้ก็พยายามคุยกับพี่ๆ กับพิธีกรทั้ง 3 ท่านว่ามีอะไรที่แอฟจะต้องปรับปรุงอะไรบ้างค่ะ”

  กับการทำรายการข่าวเป็นยังไงบ้าง?
  “จริงๆ ถ้าให้อ่านข่าวเฉยๆ ก็อาจจะตื่นเต้นน้อยกว่านี้นะ แต่อันนี้เป็นการคุยข่าว มันก็เลยเพิ่มความยากขึ้น ด้วยความที่ต้องปล่อยเป็นธรรมชาติในช่วงที่เราออกความเห็นค่ะ อาจจะต้องหาจังหวะในการพูด บางทีก็ยังไม่กล้าแทรก ยังไมรู้จะแทรกตรงไหนค่ะ”

  จะได้ดูเมื่อไหร่?
  “เริ่มไปแล้วค่ะ ตั้งแต่วันที่ 2 พ.ค. มีทุกวันจันทร์-ศุกร์ค่ะ”

  เหมือนเป็นการกลับมารับงานเต็มตัวไหม?
  “ยังไม่เต็มๆ ค่ะ (หัวเราะ)”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอฟ ทักษอรแอฟ ทักษอร พิธีกรแอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญน้องปีใหม่น้องปีใหม่ ดราม่าถอดเสื้อถ่ายแบบกอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้