ไลฟ์สไตล์
100 year

สึกแน่นอน! โก๊ะตี๋ พูดแล้วถึง พระสรยุทธ อดีตเจ้าพ่อเล่าข่าวพันล้าน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 19:00 น.
SHARE

ชีวิตมีขึ้นมีลง ชีวิตจริงยิ่งกว่าละครน้ำเน่าหลังข่าว ต้องยกให้อดีตเจ้าพ่อเล่าข่าวพันล้าน เฮียยุทธ สรยุทธ สุทัศนะจินดา หลังจากต้องเผชิญมรสุมชีวิตหนัก ติดคดีหนักสะพรึง ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน เป็นต้นมา สรยุทธ ได้ตัดสินใจบวชเป็นพระ ที่วัดหนองกระทุ่ม ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับเพื่อนสนิทติดใจอีกคนของสรยุทธ นั่นก็คือ โก๊ะตี๋ อารามบอย เจริญพร อ่อนละม้าย ในงานแถลงข่าว ครัวคุณต๋อย เตรียมสั่งอาหารผ่านแอปได้แล้ว ที่สตูดิโอกันตนารัชดา สี่แยกเหม่งจ๋าย กรุงเทพฯ ใครดูรายการครัวคุณต๋อย หิวๆ อยากกินๆ กดสั่งผ่านแอปได้เลยทันใจแล้ว

ข่าวแนะนำ

โก๊ะตี๋ไปหาพระสรยุทธล่าสุดเมื่อไหร่? "ไปล่าสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่แล้วครับ" พระสรยุทธเป็นอย่างไรบ้าง? "ก็ตัดขาดจากโลกภายนอกครับ ไม่มีทีวีดู ไม่ได้เล่นโทรศัพท์ ไม่ได้อะไรครับ ที่นั่นสงบมากๆ ไม่มีอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ฉันข้าวทีละมื้อ มันตัดขาดจากโลกภายนอกจริงๆ" พระสรยุทธดูๆ แล้วนะโอเคดี? "โอเคครับ โอเคมาก เพราะว่าหนูก็บอกกับหลวงพี่แหละว่า ของพวกนี้ถ้าตั้งใจก็ได้กับตัวเอง คือท่านก็ตั้งใจบวชให้แม่" อยากให้แม่หายป่วยไวๆ? "ใช่ครับ"

พระสรยุทธตั้งใจจะบวชกี่วัน หรือว่าบวชไปเรื่อยๆ ไม่มีกำหนดสึก? "ไม่ใช่ว่าไม่มีกำหนดสึก ณ ปัจจุบันการบวชต้องไม่ต่ำกว่า 15 วัน ฤกษ์สึกสำคัญๆ สำคัญกว่าฤกษ์บวชอีก ต้องหาอีกทีว่าฤกษ์สึกที่ดีวันไหน แต่ว่าสึกแน่นอนครับ" โก๊ะตี๋กับพระสรยุทธได้มีการสนทนาธรรมกันเรื่องไหนบ้าง แชร์ให้ฟังหน่อยค่ะ "ก็ไม่ได้สนทนาธรรมอะไรกัน หนูเป็นคนที่จัดหาของต่างๆ ที่พระท่านอยากจะได้ หนูก็จะไปจัดหามาให้ (โยมอุปัฏฐาก)"

พระสรยุทธอยากจะได้อะไร ก็จะจัดให้นะ "ใช่! ตอนนี้พระท่านอยากได้ต้นไม้ไปปลูกในวัด อยากปลูกต้นไม้เยอะๆ จะได้ร่มรื่น เพราะแถวนั้นจะค่อนข้างร้อน" โก๊ะตี๋จะจัดตัดไม้อะไรไปให้พระสรยุทธ "ยังไม่รู้เลย วันเสาร์นี้จะไปหาท่านครับ จริงๆ หนูมีกิ่งตอนต้นไม้หลายอย่างหลายพันธุ์เหมือนกัน ก็คงจะเอาไปให้พระท่าน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้ายสรยุทธบวชโก๊ะตี๋ พระสรยุทธสรยุทธ พระที่โคราชกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 23:16 น.