ไลฟ์สไตล์
100 year

ซุกแฟนนาน 5 ปี กิ๊ฟ อยู่ทน 21 ปี มีธรรมมีสตินำ

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 19:52 น.
SHARE

แฟนละครต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันดีเพราะ กิ๊ฟ อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์ โลดแล่นในวงการละครมานานมากๆ กว่า 21 ปี เรียกว่าอยู่ทนอยู่นานจริง เริ่มเข้าวงการเล่นละครแนวจักรๆ วงศ์ๆ ทางช่อง 7 เล่นเรื่องแรก พญาไพร ในปี 2542 จนถึงตอนนี้ปาไปปี 2561 แล้ว กิ๊ฟก็ยังหนุกหนานกับการแสดงอยู่

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยกับกิ๊ฟ ที่สตูดิโอรายการ ปากปลาร้าหน้าเป๊ะ แถวสุขุมวิท 101 ดำเนินรายการโดยพิธีกรชื่อดัง โก้ ธีรศักดิ์ ก่อนจะเข้าไปอัดรายการ เรารีบไปคุยกันเลย กิ๊ฟหายหน้าไปนานเลย? "ไม่นะคะ (ยิ้ม) ไม่ได้หายไปไหน ยังรับงานละครอยู่เรื่อยๆ ถ่ายทำไปแล้วก็มีเรื่อง ดั่งพรหมลิขิตรัก, นางฟ้าอสูร, ซีรีส์ลูกผู้ชาย ตอนปัทม์ ทั้งสามเรื่องรอคิวออนแอร์อยู่ค่ะ"

ข่าวแนะนำ

แฟนเป็นยังไงบ้าง? "คบกันมา 5 ปีแล้ว" นานเนอะ? "(ยิ้ม) ก็นานเหมือนกันค่ะ" เป็นพระเอกหล่อเลยในวงการนี้แหละ? "ไม่ๆ เป็นคนนอกวงการเลยค่ะ" พร้อมจะเปิดตัวแล้ว? "(รีบพูด) ไม่ๆ ไม่เปิดค่ะ (หัวเราะ)" เปิดๆ หน่อยไปบ้างก็ดีนะ? "ไม่ๆ ไม่ดีกว่าค่ะ (หัวเราะ)" กิ๊ฟสนิทกับ จอย ศิริลักษณ์ เห็นลงภาพคู่กันบ่อยๆ ในไอจี? "ใช่ค่ะ ช่วงนี้เจอกันบ่อย พี่จอยจะชวนกันพาไปกินของอร่อยๆ"

กิ๊ฟชอบไปปฏิบัติธรรมเล่าให้ฟังหน่อยว่า ทำไมถึงชอบทางสายธรรม? "แม่ก้อย (ทาริกา ธิดาทิตย์ ผู้จัดละครชื่อดัง) เป็นคนแรกๆ ที่ชักชวนค่ะ กิ๊ฟเคยร่วมงานละครกับแม่ก้อยหลายเรื่องแล้วค่ะ แม่ก้อยชอบทำบุญเป็นคนสายบุญ ทำบุญเยอะมากๆ คือแม่ก้อยจะให้ทีมงานไปปฏิบัติธรรม พอฟังๆ ไปก็ เออ น่าสนใจอยากไปลองดู ไปครั้งแรก 4 วัน ไปฝึกปฏิบัติธรรมกับคุณสิริ กรินชัย ให้ทำทุกอย่างช้าๆ กำหนดช้าๆ โห! ตอนแรกเกือบกลับบ้านแล้ว แต่ก็ปฏิบัติจนจบคอร์สค่ะ"

ล่าสุดก็เพิ่งไปปฏิบัติธรรมมาอีกครั้ง ที่โรงแรมรอยัลไดมอน เพชรบุรี เข้าคอร์สปฏิบัติธรรม ของพระอาจารย์ปณต คุณวฑโฒ? "ใช่ค่ะ ไปมา 4 วัน 3 คืน มันสงบขึ้น ทำทุกอย่างช้าลง เหมือนกับว่า มีสติมากขึ้น รู้ว่ารู้เท่าทันความคิดของเรา มันโอเคนะคะ พอมีสติการใช้ชีวิตก็จะเป็นไปในทางที่ดีขึ้น เพราะปกติกิ๊ฟเป็นคนที่ทำอะไรเร็วๆ ชอบทำอะไรหลายอย่างพร้อมๆ กัน พอไปฝึกตรงนี้แล้ว มันทำให้เรามีสติมากขึ้น ทำทีละอย่าง".

c

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิ๊ฟ อัญชิสา เลี่ยวไพโรจน์กิ๊ฟ ละครกิ๊ฟ ปฏิบัติธรรมกิ๊ฟ ดั่งพรหมลิขิตรักกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 07:31 น.