เปิดหมดใจ!"ทอย”ผ่านมรสุม ถูกหาว่าเลวชั่วข้ามคืน ไม่ยิ้ม ไม่ใช่หยิ่ง!

ข่าว

  เปิดหมดใจ!"ทอย”ผ่านมรสุม ถูกหาว่าเลวชั่วข้ามคืน ไม่ยิ้ม ไม่ใช่หยิ่ง!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 พ.ค. 2561 07:01 น.

  เรียนรู้ความยากจากเบื้องหลังสู่ศิลปิน

  คนกำลังโด่งดังกับผลงานเพลงฮิตๆ และบุคลิกที่มีคาแรกเตอร์ของตัวเอง พูดน้อยหน้านิ่ง หนุ่ม “The TOYS” หรือ “ทอย–ธันวา บุญสูงเนิน” หนีไม่พ้นกระแสอีกด้านถูกมองว่าหยิ่ง ทำหน้าเดียว ก่อนถูกแฉว่าตัวตนเดิมไม่ได้เป็นแบบนี้ หนักกว่านั้นถูกจับจ้องก๊อปเพลงวงดัง 1975 จนค่ายต้นสังกัดออกมาชี้แจง ถือเป็นช่วงหนักสำหรับศิลปินหน้าใหม่ ฝีมือเก่า ที่เคยอยู่แต่ในมุมทำเพลงที่ตัวเองรัก แต่เมื่อถึงวันต้องออกมายืนข้างหน้าในฐานะ “ศิลปิน” กลับต้องเจอกระแสถาโถมไม่คาดคิด วันนี้ “ทอย” เปิดใจครั้งแรกถึงความรู้สึกในวันที่เรื่องราวเหล่านั้นผ่านพ้นมาแล้วว่า

  “ตอนนี้ผมหายแล้ว ผมเข้าใจแล้วว่าสุดท้ายมันคืออะไร เราแค่ไม่เคยเจอ มันเหมือนมีดบาดแต่พอมันหายไปแล้วมันก็ผ่านไป เรามองว่าเราหวังดีกับคนอื่นมากในทุกๆอย่าง แม้ว่าเราไม่รู้ว่าเราทำได้ดีพอรึยังแต่เราหวังดี แต่กลายเป็นว่าบางอย่างที่คนได้รับไปบางคนอาจจะไม่พอใจ เราก็ไม่รู้จะทำยังไง เวลาผ่านไปผมก็เลือกที่จะไม่ต้องแคร์ เราก็แค่ทำดีต่อไป ทำงานกับทีมงาน แฟนๆ และทุกคนที่แฮปปี้ นั่นคือความสุขมหาศาล”

  ช่วงที่เจอข่าวถาโถมช่วงนั้นก็หนัก ผ่านมาได้ยังไง?

  “คือมันมาตู้มเดียวเลย วันก่อนหน้ายังปกติ ถัดมาอีกวันผมเป็นคนเลวไปเลย แค่ผมไม่ยิ้ม กลายเป็นผมดูหยิ่งและมีเรื่องโน้นเรื่องนี้ตามมาอีก ตอนแรกผมไม่เข้าใจนะว่าผมหวังดีกับทุกคนที่ฟังเพลง แต่สุดท้ายผมเข้าใจนะว่าข้อจำกัดมันเยอะแต่ผมก็ไม่อยากเสียความเป็นตัวเอง ผมคิดว่าถ้าเรามัวแต่ฟังคนอื่นก็ไม่ต้องทำอะไรกันพอดี เมื่อมีกลุ่มคนที่ไม่สนใจความหวังดีจากเรา ผมก็ไม่สนเพราะมีคนชอบในสิ่งที่ผมหวังดีกับเค้า ก็ทำต่อไป”

  ณ วันนั้นทำให้เราเป๋ไปเลยมั้ย?

  “ไม่เป๋นะ ตกใจมากกว่าว่ามันเกิดขึ้นกับเรา เมื่อก่อนเคยดูคนอื่นเค้าเจอ วันนี้มีคนเอาเราไปสร้างข่าวเสียหาย กุข่าวแปลกๆที่เราไม่เคยทำ ซึ่งตลอด 22 ปีในชีวิตผม ทุกคนรอบข้างแฮปปี้กับสิ่งที่ผมทำมาตลอด พอมีคนชอบก็มีคนไม่ชอบ แต่เรื่องพวกนี้ดีนะ มันทำให้ผมยืนได้เต็มเท้า มีจุดยืนที่แข็งแกร่งมากขึ้น นอกจากที่ผมจะไม่สนใจคนที่ไม่เข้าใจเรา ผมยังได้เห็นจุดยืนที่แท้จริงว่าเราก็เป็นอย่างนี้”

  ตอนนี้ดูรีแลกซ์ขึ้น?

  “ใช่ครับ ผมชอบนะที่สุดท้ายมันก็ผ่านไปอยู่ดี ผมเคยคิดนะว่าเราทำอะไรผิดรึเปล่า เราก็ไม่ได้ทำผิด แต่คนอื่นเค้าเดือดร้อนกับสิ่งที่เราเป็น แต่ทำไงได้ก็เราเป็นอย่างนี้ คนที่เข้าใจเราที่สุดก็คือคนที่อยู่กับเรา แต่ผมไม่เปลี่ยนความคิดใครนะ คนรอบตัวรู้ดีที่สุดว่าผมเป็นยังไง”

  ก่อนหน้านี้เคยบอกว่าทอยกำลังเรียนรู้มุม อื่นๆของการเป็นศิลปินนอกจากทำเพลง?

  “ใช่ครับ ผมได้เรียนรู้ ดีนะที่เราได้เจออะไรแปลกๆบ้าง ไม่งั้นผมก็คงยังอยู่ในทุ่งลาเวนเดอร์อยู่ (ยิ้ม) ผมพูดจริงๆนะผมโลกสวยมากกับวงการนี้ ผมทำงานโปรดิวซ์มา 9 ปี ไม่ได้ออกมาข้างนอกเลยมันสนุกมากจนกระทั่งมาเป็นศิลปิน ซึ่งผมไม่ได้คิดอยากมีชื่อเสียงหรือดัง ผมชอบทำเพลงแต่พอมันขึ้นมาดังจริงๆ ผมกลับเจออะไรหลายอย่าง ผมหยิ่ง ผมอะไร แต่คนที่รู้จักจริงๆคือผมทำตัวไม่ถูกด้วยซ้ำ หน้าผมอาจจะไม่ได้ยิ้มเพราะหน้าเป็นอย่างนี้ มันก็เป็นเราเนอะ ทุกวันนี้ผมก็เหมือนเดิม เรื่องนี้มันคือเรื่องดีมากๆที่ทำให้เห็นคนที่รักเราเยอะขนาดนี้ได้ยังไงทั้งที่ผมมึนๆ ขนาดนี้ ผมก็ เป็นตัวเองไม่ถูกใจใครก็ขอโทษแต่ผมไม่ได้ทำใครเดือด ร้อนครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  The TOYSทอย ธันวา บุญสูงเนินทอย หน้าเดียวดราม่า The TOYSนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 15:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์