ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟังชัดๆ!! ชมพู่ อารยา เดินพรมแดงคานส์ปีสุดท้ายจริงหรือ?! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 08:30 น.
SHARE

กลายเป็นที่สงสัยว่า นางเอกซุป'ตาร์สาวเก่ง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต จะเดินพรมแดงที่เมืองคานส์เป็นปีสุดท้ายหรือเปล่า หลังจากที่มีกระแสว่าเจ้าตัวตั้งใจจะให้การเดินครั้งนี้เป็นเสมือนก้าวสุดท้ายที่จะได้เดินบนพรมแดงคานส์ เจอ ชมพู่ มาร่วมงาน "Cannes 2018 Beyond the Red Carpet" ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมทั้งถามถึงการเตรียมความพร้อมในครั้งนี้ด้วย

ข่าวแนะนำ

พูดถึงการไปร่วมงานที่คานส์?

"ก็เป็นปีที่ 6 แล้วค่ะ เดี๋ยวเจอกันที่คานส์นะคะ ชมออกเดินทางคืนวันจันทร์หน้าแล้วค่ะ ถามว่าเตรียมตัวหนักขนาดไหน จริงๆ ชมก็มีทีมที่ดีที่ช่วยเรื่องเสื้อผ้าหน้าผม เป็นทีมที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว ทำงานร่วมกันมาหลายปี ก็ค่อนข้างอุ่นใจ เราก็แค่เตรียมร่างกายเราให้พร้อมค่ะ แต่ช่วงนี้เวลาน้อยหน่อยเพราะว่ามีน้องแล้ว แต่ก็ต้องพยายามจัดสรรเวลาให้ได้ และก็ดูแลเรื่องการพักผ่อน เพราะเราจะหน้าโทรมไปไม่ได้ค่ะ"

ชุดจะอลังการเหมือนทุกปีไหม?

"อันนี้ก็ต้องคอยติดตามนะคะ อย่างที่บอกว่าไม่ได้อยากทำให้ใครผิดหวังอยู่แล้ว ก็ทำการบ้านกันเต็มที่ ส่วนลุคที่เตรียมไป จริงๆ ทำการบ้านไป 2 ลุค ลุคที่อยากพูดถึงคือ Boyish Charm ก็จะเป็นการแต่งหน้าแบบเท่ๆ นิดนึง ก็ติดตามกันว่าจะไปพบกับลุคนี้บนพรมวันไหนค่ะ"

แสดงว่าลุคกับเสื้อผ้าต้องไปกับสีปากด้วย?

"ใช่ ก็ต้องไปด้วยกัน แต่ว่าจริงๆ ไม่ได้หมายความว่าแต่งหน้าแบบนี้แล้วจะหมายความว่าใส่สูท หรือมาแบบกางเกง จริงๆ มันสามารถปรับใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้ กลิ่นอายความเท่มันสามารถปรับได้กับหลายลุค จริงๆ เหมาะกับคนไทยอยู่แล้ว มันเป็นแบรนด์เครื่องสำอาง ภารกิจที่เราไปก็ว่าด้วยเรื่องเมคอัพล้วนๆ ฉะนั้นเราก็ทำการบ้านมาแล้วว่าสาวไทยต้องแต่งตามได้ค่ะ"

ปีนี้ไปเดินพรมแดงกี่วัน?

"เบื้องต้นอย่างที่แจ้งไปคือวันที่ 9, 11, 12, 13 ค่ะ แต่ถ้ามีเซอร์ไพรส์อะไรก็รอติดตามค่ะเพราะไม่รู้เหมือนกัน"

คนต้องจับตาเรื่องชุดว่าปีนี้จะอลังการขนาดไหน?

"คือตอนนี้ที่บุ๊กไว้ก็มีแล้วเพราะอีกไม่ถึงสัปดาห์แล้ว ก็บุ๊กไปบ้างแล้วตามจำนวนวัน แต่คานส์มันจะเป็นอะไรที่มีเซอร์ไพรส์เสมอ บางทีไปถึงแล้วใส่ไม่ได้ เพราะปีนี้เป็นปีที่ชมไม่ได้บินไปฟิตติ้งล่วงหน้าก่อนค่ะ ดังนั้นหลายๆ ชุดก็ต้องไปลุ้นเอาที่นู่นว่าจะต้องมีอะไรแก้ไขมั้ย ต้องใช้แผนสำรองอะไรรึเปล่า ก็เตรียมไว้พอสมควร"

ชุดที่ใส่วันธรรมดาเป็นแบรนด์ของดีไซเนอร์ไทยหมดเลย?

"ก็มีทั้งดีไซเนอร์ไทยและต่างประเทศค่ะ งานผ้าไทยก็ยังมีอยู่ รอดูดีกว่าว่ามีใครบ้าง แต่จริงๆ ชมว่าเดาได้ไม่ยากหรอกเพราะเป็นขาประจำค่ะ ถามว่าจะฟูฟ่องหรือเรียบหรู ในส่วนของสตรีทมีหมดเลยค่ะ เพราะอย่างที่รู้กันคือภารกิจมันเยอะ กว่าจะไปถึงพรมตอน 4 โมงเย็นคือตื่นตั้งแต่ 6-7 โมงเช้า ทำไป 18 อย่าง เปลี่ยนไม่รู้กี่ชุดค่ะ"

ปีนี้เป็นปีสุดท้ายที่จะไปเดินรึเปล่า เพราะในแคมเปญบอกว่าเสมือนเป็นปีสุดท้าย คนก็ใจหาย?

"ก็ไม่รู้หรอกว่าปีนี้สุดท้ายหรือไม่สุดท้าย แต่ก็ทำให้เหมือนทุกปีเป็นปีสุดท้ายแค่นั้นเอง ถามว่าใครจะเดินแทนก็ไม่รู้ คือแค่บอกว่าทำทุกครั้งให้มันเหมือนครั้งสุดท้าย ก็ทำให้ดีที่สุด แต่แน่นอนว่าเราจะมีความหวังว่าเราจะได้กลับมาอีก คือคานส์มันก็มีมนตร์ขลัง มีพลังบางอย่างที่ทำให้ไปทุกครั้งก็ทำให้ชมได้พลังดีๆ กลับมา ก็อยากจะกลับไปอีกอยู่แล้ว ปีที่แล้วเดินเสร็จก็ต้องคิดว่ามีปีต่อไป แต่เราก็ทำให้มันเหมือนเป็นครั้งสุดท้ายทุกครั้ง ถ้าเราคิดว่าเราจะกลับมาอีกเมื่อไหร่ก็ได้ เราจะมองเป็นของตาย ซึ่งจริงๆ มันไม่ใช่ มันเป็นโอกาสที่ไม่ใช่หามาง่ายๆ"

คนก็ห่วงว่าเราจะปั๊มนมให้ลูกได้ไหม หรือปั๊มทิ้งไว้?

"ไม่ทิ้งๆ เอากลับมาค่ะ"

เราจะจัดสรรยังไงเพราะน้องสายฟ้าและน้องพายุก็ไม่ได้ไปด้วย?

"จริงๆ ชมเคยเอานมกลับมาแล้วค่ะ แต่ว่าเป็นแบบสั้นๆ คือไปเกาหลี 5-6 ชม. แต่ครั้งนี้เราไปสัปดาห์นึง ก็เกือบ 10 วันเลยแหละ"

ตัดสินใจนานไหมที่ไม่เอาน้องๆ ไป?

"คือจริงๆ ในแผนมีเขามาตลอด แต่มาคิดได้ตอนทริปก่อนหน้านี้คือไปปารีสแล้วไปกันทั้งบ้าน อย่างที่บอกว่าดาบก็แกว่ง เปลก็ไกว กลายเป็นว่าเราซึ่งเป็นคนที่ไปทำงานเนี่ยเหนื่อยที่สุด มีทั้งความกังวลและเหนื่อยเพราะเราต้องมีพลังให้งานด้วย กลับมาเห็นลูกก็อยากเล่นอยากเลี้ยง ก็เลยคิดว่าคานส์มันสำคัญ และตัวเราต้องพร้อมมากก็เลยตัดใจ และความพร้อมในเรื่องที่พักด้วย เพราะเด็กก็ต้องหลายอย่าง ต้องมีพื้นที่ของเขา ไหนจะอุปกรณ์ของลูกต่างๆ เขาใช้เยอะค่ะ"

มีบอกกล่าวน้องยังไงบ้าง?

"ก็บอกเขาตลอด แต่เขายังไม่รู้เรื่องหรอก"

กลัวลูกลืมหน้าไหม?

"คิดว่าคงไม่ลืมหน้าหรอก เพราะสังเกตว่าเวลาไปสงกรานต์กลับมาเขายังจำพี่เลี้ยงเขาได้ ยังงั้นก็ต้องไม่ลืมแม่สิ (ยิ้ม)"

จะแอบมีน้ำตาไหลไหม?

"ชมว่าต้องมีบ้างแหละ แต่มันเป็นภารกิจที่เราต้องพร้อมที่สุด ถามว่าต้องวิดีโอคอลไหม จริงๆ ทุกวันนี้แค่ไปมูนสตาร์ลาดพร้าวก็วิดีโอคอลตลอดเวลาแล้ว (ยิ้ม)"

วันบินไปคานส์จะให้ลูกไปส่งที่สนามบินไหม?

"เขานอนแล้วอะ พระอาทิตย์ยังไม่ตกดินเลย สายฟ้าก็หลับแล้วค่ะ"

ล่าสุดแอน ทองประสม อยากให้ชมเล่นละครกับลูกด้วย?

"ยังไม่ได้พูดกับชมนะ (หัวเราะ)"

ถ้าเขาขอเราจะยังไง?

"ตอนนี้ทำอะไรไม่ได้หรอก สมาธิยังได้แค่นั้นเด็กน่ะ มันได้แค่เพียงช็อตสั้นๆ ค่ะ อันนี้ชมต้องดูอนาคตเขาว่าเขาไปทางไหน แต่ดูพ่อไม่น่าจะเชียร์มาก ชมว่าถ้าเป็นอะไรที่ไม่นานก็ได้ค่ะ แต่ถ้ามันมาสายนี้จริงๆ ก็ไม่รู้ก็ดูกันไปค่ะ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตชมพู่ อารยาชมพู่ อารยา คานส์ชมพู่ อารยา เดินพรมแดงคานส์ชมพู่ อารยา ชุดเดินพรมแดงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 14:03 น.