ไลฟ์สไตล์
100 year

จูน ใจเสีย! วินาทีชีวิต เปิ้ล ห่วงเมียเป็นอัมพาต คอยดูแลไม่ห่าง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 19:20 น.
SHARE

ทำเอาแฟนๆ ของคู่หวาน เปิ้ล นาคร และ จูน กษมา ศิลาชัย ตกอกตกใจ เมื่อจูนถูกนำตัวส่ง รพ. กะทันหัน หลังมีไข้สูงและมีอาการกระตุกด้วย ได้เจอ เปิ้ล-จูน มาร่วมงาน "Cirque du Soleil TORUK - The First Flight" ณ โรงภาพยนตร์ บลู ริบบอน สกรีนส์ โรง 1 ชั้น 5 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยให้ทั้งคู่เผยถึงเรื่องดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

ถามถึงสุขภาพของจูนเป็นไงบ้าง?
จูน : ตอนนี้ดีขึ้นมากๆ แล้วนะคะ ขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่ส่งมา ทุกกำลังใจเรารู้หมด พี่เปิ้ลเล่าให้ฟังตอนอยู่ รพ. ตอนนี้ก็กินยา ไปเติมธาตุเหล็กทุกอาทิตย์ เพราะอันนี้เป็นระยะยาว ดังนั้นต้องดูแลตัวเองด้วย

หลายคนงงว่าป่วยอะไร เพราะก่อนหน้านี้ดูแข็งแรงดี?
จูน : เป็นหมอนรองกระดูกทับปลายเส้นประสาท เลือดจางขั้นวิกฤติ พออายุเยอะแล้วไม่เคยได้ตรวจร่างกายเลย ตอนนั้นเราป่วยด้วย ไข้ขึ้น 40 มันก็รวนหมดเลย

เปิ้ล : ตอนที่มันขึ้นพร้อมๆ กัน ปากเบี้ยวแล้วเหมือนกระตุก ไข้ขึ้น ทุกอย่างเลย เราก็คิดว่าเฮ้ย นี่เหรอวะที่บางครอบครัวเขาเจอกัน เมียเราจะเป็นอัมพาตทั้งตัวรึเปล่า มีเผลอแอบคิดด้วยนะ แต่ไม่เป็น

ตอนนั้นตกใจมากไหม?
เปิ้ล : ตกใจมากครับ เราว่ามันเป็นเรื่องซีเรียสที่สุดของครอบครัวเราตั้งแต่มีมา อุบัติเหตุอะไรที่ผ่านมาก็ยังไม่เท่าครั้งนี้ครับ

จูน : ก็ใจเสีย เพราะว่าจริงๆ มันมีอาการมาเรื่อยๆ อยู่แล้ว เรากินยามันก็หาย แต่ครั้งนี้มันไม่หายและเป็นหนักขึ้น แค่ใจเสียแต่ไม่ได้คิดอะไรแล้ว ขอแค่ให้ถึง รพ.เร็วๆ เพราะว่าแผนกฉุกเฉินกับ MRI รอหมดแล้ว ถามว่ากลัวเป็นอัมพาตไหมตอนนั้นยังไม่ได้คิดอะไรเลยจริงๆ ใจอยากถึง รพ.เร็วๆ ค่ะ

แล้วตอนนั้นมีอาการบ่งบอกยังไงบ้าง?
จูน : มีแค่กระตุกมาเบาๆ เราก็กินยาปกติไปค่ะแล้วก็หาย แต่ครั้งนี้มันไม่หาย

เปิ้ล : คือเวลาคนที่เป็นแม่อุ้มลูก พอกระเตงเข้าเอว กระดูกสันหลังมันจะผิดรูปแล้ว ยิ่งพอมีปัญหาพอมันผิดบ่อยๆ หมอนรองกระดูกก็จะปลิ้นออกมาไปทับ หมอก็บอกให้ทำกายภาพ หลังจากกลับบ้านมาจนถึงตอนนี้จูนก็เริ่มโยคะไปครั้งนึง (ยิ้ม)

ต้องดูแลตัวเองยังไงบ้าง?
จูน : จริงๆ คุณหมอไม่ให้อุ้มน้องแล้ว เพราะหลังเรารับน้ำหนักเต็มที่ แล้วเราก็ยังเป็นอยู่ เพราะเราไม่ได้ผ่าตัดหลัง เราก็ต้องเซฟหลังให้ได้มากที่สุด แต่ก็ยังต้องอุ้มอยู่เพราะน้องยังเล็ก เขาก็จะมีท่าให้เราอุ้มว่าควรทำท่ายังไงเพื่อไม่ให้หลังรับน้ำหนักเต็มๆ ค่ะ ตอนนี้ก็ต้องทานยา ห้ามยกของหนัก ห้ามทำอะไรเร็วๆ

มีโอกาสหายร้อยเปอร์เซ็นต์ไหม?
จูน : เรื่องเลือดจะหายค่ะ แต่หมอนรองกระดูกทับปลายประสาทต้องระยะยาวค่ะ

แสดงว่ามีโอกาสกลับมาเป็นแบบเดิมอีก?
เปิ้ล : มีโอกาสครับ ก็ต้องออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อแข็งแรง จะได้ช่วยซัพพอร์ตกระดูกที่ต้องทำงานหนัก เพราะถ้ากล้ามเนื้อมันอ่อนแรง ไม่ได้ออกกำลังกาย กระดูกก็ทำงานอย่างเดียว เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะกลับมาอีกก็มีสูงครับ

เปิ้ลดูแลยังไงบ้าง?
เปิ้ล : พี่ก็มาช่วยอุ้มลูกแทน คือจูนเหมือนผู้หญิงที่เป็นโรคจิตนิดนึง เวลาไปซื้อของเขาจะชอบถือเองเยอะ แล้วเราไม่ชอบถืออะไรเลย ตอนนี้ก็ต้องเปลี่ยนเป็นเรามาถือแทนเอง ก็กลายเป็นเปิ้ลดูดี เป็นสุภาพบุรุษ แต่จริงๆ ไม่ใช่ (ยิ้ม) เป็นเรื่องบังคับที่อยากให้เขาอยู่กับเรานานๆ มากกว่า

สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้รักกันมากขึ้นไหม?
เปิ้ล : ก็รักมากขึ้นนะจริงๆ

ทำให้ความคิดเปลี่ยนไปไหม?
เปิ้ล : คือโชคดีที่เราไม่วางแผนที่จะมีลูกต่ออยู่แล้ว เพราะพี่เปิ้ลทำหมันแล้ว เพราะฉะนั้นเรื่องการกระทบกระเทือนกับตัวจูนก็ไม่ต้องเกิดขึ้นอีก ไม่ต้องมานั่งอุ้มลูกอีกคนต่อไปครับ ถ้าท้องอีกพี่เปิ้ลว่าลำบากแน่ๆ ครับ

น้องๆ เข้าใจใช่ไหมว่าเราอุ้มเขาไม่ได้แล้ว?
จูน : สองคนนี้โอเค แต่ลูกคนเล็กยังไม่เข้าใจ ก็ต้องแอบเผลออุ้มบ้าง แต่เราก็ต้องเซฟตัวเองค่ะ เพราะคุณหมอบอกแล้วว่าเกิดจากอะไร ต้องเซฟตัวเองยังไง ก็จำเพราะไม่อยากกลับมาเป็นอีก อายุก็เยอะขนาดนี้แล้ว เป็นอีกแล้วมันเหนื่อย เสียการเสียงาน ไหนจะเรื่องลูกอีก ต้องดูแลตัวเอง

เปิ้ล : จูนเขา 30 กว่าเอง ถ้าเผลอพลาดไปอีกสักครั้ง โอกาสที่จะเป็นหนักจะสูงกว่าคนอื่น

หมอบอกไหมว่าโรคนี้ถ้าเป็นจะหนักขนาดไหน?
จูน : คือถ้าหนูยังเลือดจางอยู่ ยังไม่เป็นมาตรฐานของคนปกติ หนูก็จะรวนอีกค่ะ กินบำรุงวิตามินก็ไม่ได้เลยเพราะกินปุ๊บหนูแพ้ หนูจะอ้วก ดังนั้นหนูต้องเข้าเส้นอย่างเดียวค่ะ เราต้องดูแลตัวเองค่ะ.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิ้ล นาคร ศิลาชัยจูน กษมา ศิลาชัยเปิ้ล จูนจูน กษมา ป่วยจูน กษมา อาการป่วยดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:55 น.