ไลฟ์สไตล์
100 year

อัศจรรย์ใจ หน่อง ถือศีล 8 บุพเพฯ 2 ลุยทำปี 62

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 08:39 น.
SHARE

เก่งกาจมีฝีมือมาก โดดเด่นกว่าพระเอกนางเอก ก็ต้องยกให้ผู้จัดละครคนนี้ หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้บริหารจากบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น Broadcast Thai Television ผู้จัดละครคนดังที่ดันละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส จนดังกระหึ่มทั่วแผ่นดินสยาม

ความดังมันโหมกระหน่ำซัดเข้าหา แต่ละคนก็มีวิธีตั้งรับที่แตกต่างกันไป สำหรับ หน่อง อรุโณชา เลือกที่จะเดินทางสายธรรม เพื่อฝึกจิตให้สุขสงบอย่างแท้จริง ล่าสุดนุ่งขาวห่มขาวตั้งจิตปฏิบัติดีศึกษาธรรมะ ที่เสถียรธรรมสถาน แถววัชรพล กรุงเทพฯ (คลิกอ่านเพิ่ม) โดยการฝึกภาวนาในห้องเกลือหิมาลายัน ผลึกเกลือสีชมพูจากเหมืองเกลือปากีสถาน (คลิกอ่านเพิ่ม) และถือศีล 8

ข่าวแนะนำ

1. ไม่ฆ่าชีวิตสัตว์หรือมนุษย์
2. ไม่ขโมยทรัพย์สินผู้อื่น
3. ไม่ล่วงในทางเพศต่อสามีหรือภรรยาผู้อื่น รวมถึงชายหญิงต้องห้าม
4. ไม่กล่าวคำที่ไม่เป็นจริง หรือคำโกหก
5. ไม่ดื่มน้ำเมา หรือสารที่ทำให้เมาหรือเสพติด
6. ไม่กินอาหารในยามวิกาล (หลังเที่ยงถึงก่อนพระอาทิตย์ขึ้นในอีกวัน)
7. ไม่ฟ้อนรำทำเพลง แสดงกิริยารื่นเริง รวมถึงละเว้นจากการแต่งสวยแต่งงามให้ร่างกาย
8. ไม่นั่งหรือนอนบนที่นั่ง หรือที่นอนที่ทำให้นุ่ม และสูงจากพื้น

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปคุยสบายๆ ส่องถึงใจสะอาดกับ หน่อง อรุโณชา ถึงเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจอย่างแรง ทำไมพี่หน่องถึงเลือกมาปฏิบัติธรรมที่นี่? "เสถียรธรรมสถานเป็นสถานที่แรก ที่ได้มาปฏิบัติธรรมวิปัสสนาค่ะ ก็พยายามจะมาเรื่อยๆ ในวันพระใหญ่"

จริงๆ เข้าหาธรรมะเพราะมีทุกข์ หรือว่าอยากจะพักผ่อนจิต? "คือในโลกของการปฏิบัติงาน เราก็จะวุ่นวายกับโลกภายนอก ตัวพี่หน่องเองอยากจะหาเวลาคุณภาพ มาในที่เหมาะสมกับการปฏิบัติธรรม และมาฟังธรรมจากคุณแม่ชีศันสนีย์ เสถียรสุต ด้วยค่ะ (ยิ้ม) ข้อคิดทางธรรมเราฟังได้ตลอดอยู่แล้ว ทุกครั้งที่ฟังเราก็จะได้ข้อคิดที่ลึกซึ้ง เพื่อนำมาปฏิบัติในชีวิตจริง และชีวิตการทำงานของเราค่ะ"

อยากให้พี่หน่องพูดถึง กระแสบุพเพสันนิวาสที่ผ่านมา? "(ยกมือไหว้สวยๆ) ต้องขอบคุณสำหรับออเจ้า ต้องบอกว่าเป็นกระแสที่อัศจรรย์ใจของผู้ที่สร้าง ดีใจกับเรื่องกระแสประวัติศาสตร์และกระแสวัฒนธรรม ไม่ว่าจะการแต่งกายชุดไทย หรือว่าอาหารไทย มีการแชร์กันในโลกโซเซียลอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนค่ะ ดีใจมากๆ ในฐานะเป็นตัวแทนของทีมงานต้องขอบคุณค่ะ เราก็พยายามที่จะสอดแทรกงานที่เป็นไทยๆ และวัฒนธรรมเข้าไปอีกค่ะ"

ภาคสองของบุพเพสันนิวาส ใช้ชื่อว่าพรหมลิขิต? "ค่ะ จะเป็นการกลับมาอีกครั้งของบุพเพสันนิวาส ต้องบอกว่าใครที่เคยประทับใจบุพเพสันนิวาสที่เพิ่งจะผ่านตาไป เดี๋ยวจะกลับมารีรันฉายใหม่อีกรอบหนึ่ง 11 พฤษภาคมนี้ และจะมีสิ่งที่คนอยากจะชม แต่ว่าขาดหายไปในท้ายๆ เรื่อง เอ๊ะ ยังไม่ได้เห็นลูกๆ เลย ลูกๆ ก็จะได้เห็นกันเต็มที่เลยค่ะในท้ายๆ ของเรื่อง อยากให้ติดตามกันเรื่อยๆ ค่ะ"

โป๊ป-เบลล่า ยังกลับมาเล่นต่อในพรหมลิขิต? "(รีบพูด) โป๊ปยังอยู่ค่ะๆ มากับเบลล่าเหมือนเดิมค่ะ แต่ต้องใช้เวลานิดหน่อยนะคะ เรากำลังรอบทประพันธ์อยู่ แต่คิดว่าปลายปี 61 นี้ค่ะ คุณรอมแพง (จันทร์ยวีร์ สมปรีดา ผู้แต่งบทประพันธ์) จะเขียนเสร็จจากนั้นปี 62 จะได้เริ่มงานในส่วนโปรดักชั่น ยังไงก็ใจเย็นๆ นะคะ พรหมลิขิตค่ะ"

คาดหวังมากมั้ยว่าภาค 2 พรหมลิขิต จะดังเปรี้ยงเหมือนบุพเพสันนิวาส? "จริงๆ แล้วในเรื่องการทำงาน ตัวหน่องเอง ผู้สร้าง ผู้กำกับ ทีมงานทุกๆ คน และนักแสดงคือตั้งใจมากๆ กันอยู่แล้ว ถามว่าการคาดหวัง ไม่กล้าคาดหวังค่ะ เราแค่ทำงานให้ดีที่สุด ละครแต่ละเรื่องที่ผ่านมา ไม่เคยคาดหวังนะคะ ก็อยากให้ประชาชนออเจ้าติดตามชมนะคะ เพราะว่าในทุกผลงาน เราก็ตั้งใจอยากจะให้เป็นงานสร้างสรรค์คุณภาพ แล้วใส่สาระสิ่งดีๆ รวมไปกับความสนุกสนานด้วยค่ะ อยากให้ท่านผู้ชมมีความสุขมากๆ
ค่ะ (ยิ้ม)".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หน่อง อรุโณชาบุพเพสันนิวาสพรหมลิขิตโป๊ป เบลล่า บุพเพสันนิวาสโป๊ป เบลล่า พรหมลิขิตกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:13 น.