ไลฟ์สไตล์
100 year

สาเหตุ 'สวลี ผกาพันธุ์' เสียชีวิต กินยาก่อนนอนติดหลอดลม

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 10:30 น.
SHARE

"ธานินทร์ อินทรเทพ" เปิดเผยสาเหตุที่ทำให้นักร้องศิลปินแห่งชาติเสียชีวิต เนื่องจากว่า กินยาก่อนนอน แล้วยาไปติดหลอดลม จนทำให้สำลัก...

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. นายธานินทร์ อินทรเทพ หรือ เล็ก นักร้องซึ่งมีความใกล้ชิดเหมือนน้องชายคนหนึ่งของ สวลี ผกาพันธุ์ ที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตื่นมาตอนเช้าอ่านข่าวจากไทยรัฐออนไลน์ ตกใจมาก จึงได้โทรศัพท์ไปสอบถาม ดร.วีณา เชิดบุญชาติ ที่สนิทกับครอบครัว สวลี ทราบว่าเสียชีวิตเนื่องจากกินยาก่อนนอน แล้วยาไปติดหลอดลม ทำให้สำลักจนหายใจไม่สะดวก เลยทำให้เสียชีวิต เพิ่งมารู้ตอนเช้าว่านักร้องคนอื่นๆ แจ้งกันกลางคืน ไม่ให้แจ้งข่าวให้ผมกับ พี่สุเทพ วงศ์กำแหง ทราบ เพราะกลัวว่าจะตกใจแล้วช็อก เนื่องจากสนิทกันมาก ทราบว่าจะรดน้ำศพที่วัดธาตุทองเย็นวันนี้

ข่าวแนะนำ

"ผมกับพี่รี่สนิทกันมาตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ ประมาณปลายปี 2504-2505 เป็นพี่สาวที่น่ารักคอยดูแลน้องๆ รุ่นหลังๆ ทุกคน พี่รี่เป็นนางเอกละครมาก่อน และมาร้องเพลง เวลาไปอัดเสียงที่ห้องบันทึกเสียง ผมจะคอยหาน้ำอุ่นมาให้พี่รี่เป็นประจำ

และพี่รี่รักผมเหมือนน้องชาย คอยดูแล และแนะนำสั่งสอนมาตลอด ใครด่าผมพี่รี่ออกมาปกป้อง ไม่ยอมให้ใครด่าผม และถ้าผมทำอะไรที่พี่รี่เห็นว่าไม่ดีจะมาว่ามาเตือนผมตลอด ห่วงใยกันจนถึงปัจจุบัน ระยะหลังพี่รี่เดินไม่ค่อยสะดวก จึงไม่ได้พบกันบ่อยนัก แต่คุยกันทางไลน์และโทรศัพท์คุยกันตลอด เสียใจ และอาลัยพี่ที่น่ารักครับ" ธานินทร์ กล่าว

ด้านนางจิตติมา เจือใจ หรือ หน่อย นักร้องดังเจ้าของเพลง "หัวใจมีปีก" ที่สนิทกับสวลีอีกคน เปิดเผยว่า ทราบข่าวตั้งแต่เสียชีวิตใหม่ๆ จากนักร้องรุ่นพี่ที่โทรศัพท์มาแจ้งข่าว ในวงการนับถือพี่รี่เป็นพี่สาวที่คอยห่วงใยน้องๆ รุ่นหลังๆ ให้คำแนะนำสั่งสอนตลอดในการวางตัวและใช้ชีวิต ในระยะหลังมีความใกล้ชิดกันมาก โทรศัพท์คุยกันตลอด เพราะตัวหน่อยเองนับถือพี่รี่เหมือนพี่สาวเช่นเดียวกับนักร้องคนอื่นๆ ในวงการนักร้องรุ่นเก่าจะนับถือเป็นพี่สาวที่แสนดี ทุกคนมีความรู้สึกว่าเป็นพี่สาวจริงๆ จากการที่พี่รี่คอยเป็นห่วงเป็นใยน้องๆ ทุกคน เสียใจที่พี่สาวที่แสนดีจากไปแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สวลี ผกาพันธุ์เสียชีวิตสวลีตายธานินทร์ อินทรเทพจิตติมา เจือใจนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 08:02 น.