นางงามฉลาด ต้องทันไม่ท่องตอบ

ข่าว

  นางงามฉลาด ต้องทันไม่ท่องตอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ค. 2561 15:33 น.

  ต้องเคลียร์แรงๆ เพื่อให้เข้าใจตรงกัน นางงามจะได้มีมาตราฐานสูง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการมิสแกรนด์ไทยแลนด์​ Miss Grand Thailand เปิดใจตรงมากๆ กับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงคุณสมบัติของนางงามมิสแกรนด์ 77 จังหวัด กับการประกวดนางงามในแต่ละจังหวัดทั่วไทย ที่กำลังคักคึกอย่างยิ่ง เพื่อเฟ้นหาผู้ชนะมิสแกรนด์ทั้ง 77 จังหวัด

  ล่าสุดที่อุบลราชธานี จังหวัดใหญ่ที่สำคัญอีกแห่งของภาคอีสาน ก็เพิ่งจัดประกวดจบไปแล้ว มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubon Ratchathani 2018 ที่โรงแรมสุนีย์แกรนด์ แอนด์คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ Sunee Grand Hotel and Convention Center โดยได้สาวงามที่ชนะสวยๆ ไปแล้วคือ น้องมิดไนท์ อาทิตยา อุ่นแก้ว 

  การประกวดครั้งนี้จัดได้โอเคเลยโดย นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ให้เกียรติมาเป็นประธาน ได้ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์อุบลราชธานี Provincial Director นน นนทัช นิธิพานิช ซึ่งเป็นผู้บริหารวีไลน์ Vline จัดงานได้อย่างยิ่งใหญ่ตระการตา จนคุณณวัฒน์ต้องออกปากชื่นชมว่า นน นนทัช นิธิพานิช เป็นคนอุบลรุ่นใหม่ไฟแรงเว่อร์ที่น่าสนับสนุนอย่างมาก เพราะขยันมุ่งมั่นรักงานตั้งใจจริง

  ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์​ Miss Grand Thailand ซึ่งให้เกียรติมาร่วมงานประกวด มิสแกรนด์อุบลราชธานี 2018 ได้ร่ายยาวอย่างรวดเร็ว ราวกับอัดอั้ดมานานนับปี ถึงคุณสมบัติของนางงามคุณภาพที่อยากได้

  นางงามต้องฉลาด อย่ามาโง่ใส่นะคะ? "ความฉลาดต้องมาจากตัวเอง ความคิดต้องมาจากตัวเอง ต้องเป็นคนที่เสพทุกอย่างทุกองค์ประกอบรอบด้าน รู้เรื่องหมดทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ฯลฯ" แบบนี้คงต้องให้พี่เลี้ยงนางงามเทรนยาวนาน ตั้งแต่ 5 ปีก่อนขึ้นประกวดน่าจะพอทัน? "ต้องทันโลก อย่ามาท่องตอบคำถามเพื่อเอาใจคณะกรรมการ จงใช้ความสามารถของสมอง จงอย่าใช้ความสามารถในการท่อง ถามอย่างแต่ตอบอย่าง จู่ๆ ก็ย้วยมาเรื่องกตัญญูอะไรอย่างงี้ (เสียงดุ!)"

  ต้องตอบแบบไหนดีจึงจะได้ใจโดนใจจัง? "วิธีตอบคำถาม ก็ต้องตอบให้ตรงคำถาม เช่น คุณอยากจะเปลี่ยนอะไรสักสิ่งในอดีต คุณก็ต้องตอบเรื่องเปลี่ยน ตอบอย่างตรงไปตรงมา ไม่ใช่ไปตอบอะไรอย่างอื่นที่ไม่ตรงกับคำถาม เช่น ดิฉันมีอดีตหลายอย่าง โน่น นี่ นั่น ดิฉันไม่อยากจะเปลี่ยนอะไร อยากจะทำวันนี้ให้ดีที่สุด อยากจะทำตัวให้ดีแก่สังคม ขอบคุณค่ะ (เสียงสูงมากๆ) อย่ามาตอบแบบ (เซนเซอร์) คือเขาถามให้เปลี่ยน เราก็ตอบว่าจะเปลี่ยนอะไร เข้าใจมั้ย!!! (กระแทกเสียง)"

  แบบไหนกันนางงามพร้อมใช้ที่ต้องการ? "เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ของเรา ต้องการนางงามพร้อมใช้ อย่างไปทำงานลำพังก็ได้ หรือไปกับพี่เลี้ยงก็ได้ เวลาที่คุณณวัฒน์ไม่ว่างไปร่วมงานด้วยได้ เช่น จู่ๆ เขาให้ขึ้นเวทีไปพูดก็ต้องพูดได้ หรือว่าจู่ๆ นักข่าวก็พุ่งเข้ามาถามมาสัมภาษณ์ ก็พร้อมให้สัมภาษณ์เลย นางงามต้องตอบได้ต้องรู้หมด ว่าจะพูดยังไง จะยอใครยังไง ไปไล่ดูได้เลยทางยูทูบว่า ผู้นำทางการพูดมีวิธีการลำดับความคิดในการพูดอย่างไร" โอเค รู้เรื่อง แยกย้าย.

  น้องมิดไนท์ อาทิตยา อุ่นแก้ว มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubon Ratchathani 2018
  น้องมิดไนท์ อาทิตยา อุ่นแก้ว มิสแกรนด์อุบลราชธานี Miss Grand Ubon Ratchathani 2018
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณวัฒน์ อิสรไกรศีลมิสแกรนด์​อุบลราชธานี 2018สฤษดิ์ วิฑูรย์นน นนทัช นิธิพานิช พีดีมิสแกรนด์อุบลราชธานีกอสซิป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 05:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์