ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ้าพ่อฟีเจอริ่ง"กอล์ฟ"พร้อมผงาดตัวตนจริง เลี้ยง"ชูใจ"โตไปพร้อมกัน ความสุขลูกสาวสำคัญที่สุด

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2561 06:45 น.
SHARE

ผ่านเส้นทางโลดแล่นในเส้นทางดนตรีมานานจนหนุ่ม “กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่” หรือ “กอล์ฟ-ณัฐวุฒิ ศรีหมอก ขึ้นแท่นแร็พเปอร์ชื่อดัง ร่วมงานกับศิลปินทั่ววงการ แถมช่วงหลังยังเป็นที่รู้จักในหลายบทบาท ทั้งเป็นคุณพ่อของ “น้องชูใจ” ลูกสาวสุดน่ารัก และล่าสุดยังเป็นหนึ่งในโค้ชคนเก่งของรายการ เดอะแร็ปเปอร์ไทยแลนด์ เลยถาม

“กอล์ฟ” ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นนักฟีเจอริ่ง?

ข่าวแนะนำ

“ผมอะใช่ ร้อยกว่าเพลงแล้ว ผมเหมือนเป็นโสเภณีวงการเพลง (ยิ้ม) ถ้าถามว่าเลือกยังไงก็เพราะไม่เลือกนี่ล่ะ จริงๆมีเกณฑ์ 2 ข้อ ชอบเพลงกับค่าจ้าง ตอนนี้ก็น่าจะ 110 เพลง ใน 15 ปี”

ถึงช่วงนี้ที่ได้รับงานหลากหลายขึ้น คนเห็นในหลายบทบาทขึ้น?

“คนรู้จักมากขึ้น จนไม่มีใครจำได้แล้วว่าเราร้องเพลงอะไร ที่จำได้เป็นตัวตนของผมคือเพลง “ราตรีสวัสดิ์” เพลง “ชูใจ” เดี๋ยวนี้คนมาทักก็เรื่องลูกเรื่องงาน พิธีกร ทำเพลงอะไรคนไม่ค่อยจำ จริงๆแก่นที่ผมพยายามไปให้ถึงคือการแร็พ งานเราเยอะเราฟีเจอริ่งกับคนเยอะ แต่แก่นของเราจริงๆ อะไรคือฟักกลิ้งฮีโร่ ไม่มีใครบอกได้ เพราะเราอยู่ทุกที่ นี่คือความน่ากลัว ตอนนี้เลยเริ่มกลับมาสร้างตัวตนของเราแล้วครับ”

น้องชูใจ” ลูกสาว ก็เป็นที่รักของแฟนๆ เริ่มเข้าวงการแล้ว เราห่วงลูกสาวมั้ย?

“ห่วงครับ อีกอย่างคือเราไม่ได้เลี้ยงลูกให้เค้ารู้ตัวว่าเค้ามีชื่อเสียง เวลาพี่ป้าน้าอามาขอถ่ายรูป เราก็จะขอลูกว่า ขอพี่เค้า ถ่ายหน่อย ถ้าเค้าไม่อยู่ในอารมณ์ก็ไม่บังคับเค้า ส่วนมากคนจะเข้าใจนะว่าเค้าก็เป็นเด็กคนหนึ่ง เราเองก็ไม่ได้รับงานเยอะขนาดนั้น มันก็เป็นเรื่องดีที่พี่ป้าน้าอาจะเอ็นดูเค้า เพราะงานที่เค้าทำมันก็เป็นค่าเทอมเค้าทั้งนั้น วันนึงเราไม่อยู่มันก็เป็นของเค้า เวลาไปทำงานมันก็เป็นเรื่องที่เค้าแบกเยอะกว่าพวกเรานะ เพราะเค้าตัวแค่นั้น โอปอล์-ปาณิสรา พูดกับผมดีมากว่าสุดท้าย ความสุขของลูกเราสำคัญที่สุด เงินไม่ใช่คำตอบ ผมก็เชื่อแบบนั้น”

นอกจากเป็นขวัญใจแฟนๆ แถมขึ้นแท่นขวัญใจหนุ่มๆฮอตๆ?

“จริงๆก็พี่ป้าน้าอาทั้งนั้น จริงๆแล้วผู้หญิงก็มา เกรท-สพล ฮั่น-อิสริยะ ก็เหมือนน้องชายผม เค้าก็เอ็นดูหลาน เค้าก็มากันปกติ เพียงแต่สองคนนี้เค้ามีชื่อเสียง”

จากก่อนออกรายการ เรียลลิตี้ดูเลี้ยงลูกไม่เป็น ตอนนี้ดูเลี้ยงลูกเก่ง?

“ก็สนิทกับลูกมากขึ้น พอไปใช้ชีวิตอยู่ด้วย กันถึงได้รู้ว่า พ่อมีความจำเป็นกับการเลี้ยงลูกอย่างมาก ต้นแบบวัยนี้คือพ่อกับแม่ เราเปิดกำแพงแก่กันมากขึ้น เค้าก็สอนเรานะว่ามนุษย์มีสิทธิ์ทำผิดตลอดเวลา อย่ามองว่าการเป็นพ่อแม่ต้องถูกเสมอ เราผิดก็ต้องยอมรับผิดและพัฒนาไปพร้อมกับลูก ไม่ใช่ว่าเราโตไปรอลูก แต่จริงๆการใช้ชีวิตด้วยกันคือการโตไปพร้อมกัน ในขณะที่เค้ากำลังโต เราก็เจอเรื่องใหม่ๆไปด้วย เค้าเปลี่ยนแปลงผมนะ ผมก็ใจเย็นขึ้น ไม่พยายามทะเลาะกับภรรยาตอนอยู่กับเค้า ถ้าทะเลาะกันเราเดินออกไปเลย จะไม่ตะคอกใส่กัน”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ณัฐวุฒิ ศรีหมอกน้องชูใจเลี้ยงลูกลูกสาว กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่นักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:39 น.