ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยุทธนาสง่างาม

  แจ๋วริมจอ1 พ.ค. 2561 05:01 น.
  SHARE

  ปิดฉากไปแล้ว “อ้ายพล พีระพงษ์” นักร้องหนุ่มหล่อหมอลำที่แม่บังเกิดเกล้าบอกด้วยความรัก ความภาคภูมิใจก่อนหัวใจสิ้นลมว่า “ลูกแม่เป็นหมอลำที่หล่อที่สุด”

  "ดาวจรัสฟ้า" ละครดราม่ารากหญ้ารสแซ่บแบบบ้านๆ ของผู้จัดหมอลำสะท้าน “ปรารถนา บรรจงสร้าง” ที่สร้างให้เดอะสตาร์ 7 อย่าง “ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง” ได้หวนกลับมาจรัสแสงแรงฉาย

  ได้ร้องเพลง “ลูกทุ่งหมอลำ” ได้อย่างเต็มศักยภาพ อย่างที่หัวใจของเขามุ่งมาดปรารถนามาตลอด...

  จากเด็กบ้านนอกจ๋องกรอดคนหนึ่งจากภาคเหนือที่ชาวบ้านในหมู่บ้านไม่มีวันเชื่อว่า เด็กหนุ่มยากจนอย่างเขา จะก้าวกล้ามาทำความฝันให้เป็นจริงได้!!

  ในห้วงเวลาเดียวกัน “กาหลมหรทึก” ก็เปิดฉากให้เขาได้ฉายแสงในบทบาท “พระภิกษุ” หนุ่มผู้เคร่งขรึม ลึกสงบ คมคายในสัจวาจาได้อย่างเปี่ยมพลัง

  ตูมตามล่วงผ่านกาลเวลาบนเส้นทางสายนี้ ย่างก้าวสู่ปีที่ 7 ด้วยบทบาทและสถานะที่หลากหลาย แต่ละก้าวแต่ละบทก็ฉายชัดถึงตัวตนความเป็นนักแสดงที่มีพัฒนาการอันคมกล้า และเติบแกร่งขึ้นเรื่อยๆอย่างน่าชื่นชมนิยมยกย่องยิ่งนัก

  ในบรรดานักแสดงหนุ่มรุ่นเดียวกัน ตูมตามมีผลงานสม่ำเสมอแบบค่อยๆก้าว ค่อยๆไต่ได้อย่างบรรเจิดสุขุมและสง่างาม มีคติธรรมนำชีวิต สงบสมถะลึกซึ้ง อย่างที่คนหนุ่มน้อยคนจะมีรอยเท้าทางเดินเท่าทาบและเทียบเทียมได้

  มากไปกว่านั้นคือความกตัญญูต่อบุพการีที่อุ่นอิ่มเอิบเอมอยู่ในทุกการกระทำและคำพูด ความฝันอันสูงสุดของเขาคือการได้เป็น “ลูก” ที่มีเวลาได้อยู่กับ “แม่” และครอบครัวให้มากและยาวนานที่สุด หาใช่การได้เป็นซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดังแต่อย่างใดไม่

  “เนื้อแท้” ที่แสนงดงามและเปี่ยมด้วยความเป็น “คนธรรมดา” ที่ลึกซึ้งนี่เอง ที่ทำให้นักแสดงหนุ่มผู้นี้ เป็นนักแสดงที่มีความเป็น “นักแสดงคุณภาพ” แท้จริง

  ขอเป็นพลังใจและสายลมอุ่นใต้ปีกแกร่งให้ “ยุทธนาสง่างาม” ได้สง่างาม แข็งแรง แข็งแกร่ง คมชัด และมีห้วงดวงใจแสนหล่อเช่นนี้ไปตลอดกาลครับ.

  “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

  ‘‘แจ๋วริมจอ’’
  jaewrimjor@gmail.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ดาวจรัสฟ้าตูมตาม ยุทธนาตูมตาม ดาวจรัสฟ้าแจ๋วริมจอทีวีบันเทิงละคร

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้