ไลฟ์สไตล์
100 year

ยุทธนาสง่างาม

แจ๋วริมจอ
1 พ.ค. 2561 05:01 น.
SHARE

ปิดฉากไปแล้ว “อ้ายพล พีระพงษ์” นักร้องหนุ่มหล่อหมอลำที่แม่บังเกิดเกล้าบอกด้วยความรัก ความภาคภูมิใจก่อนหัวใจสิ้นลมว่า “ลูกแม่เป็นหมอลำที่หล่อที่สุด”

"ดาวจรัสฟ้า" ละครดราม่ารากหญ้ารสแซ่บแบบบ้านๆ ของผู้จัดหมอลำสะท้าน “ปรารถนา บรรจงสร้าง” ที่สร้างให้เดอะสตาร์ 7 อย่าง “ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง” ได้หวนกลับมาจรัสแสงแรงฉาย

ข่าวแนะนำ

ได้ร้องเพลง “ลูกทุ่งหมอลำ” ได้อย่างเต็มศักยภาพ อย่างที่หัวใจของเขามุ่งมาดปรารถนามาตลอด...

จากเด็กบ้านนอกจ๋องกรอดคนหนึ่งจากภาคเหนือที่ชาวบ้านในหมู่บ้านไม่มีวันเชื่อว่า เด็กหนุ่มยากจนอย่างเขา จะก้าวกล้ามาทำความฝันให้เป็นจริงได้!!

ในห้วงเวลาเดียวกัน “กาหลมหรทึก” ก็เปิดฉากให้เขาได้ฉายแสงในบทบาท “พระภิกษุ” หนุ่มผู้เคร่งขรึม ลึกสงบ คมคายในสัจวาจาได้อย่างเปี่ยมพลัง

ตูมตามล่วงผ่านกาลเวลาบนเส้นทางสายนี้ ย่างก้าวสู่ปีที่ 7 ด้วยบทบาทและสถานะที่หลากหลาย แต่ละก้าวแต่ละบทก็ฉายชัดถึงตัวตนความเป็นนักแสดงที่มีพัฒนาการอันคมกล้า และเติบแกร่งขึ้นเรื่อยๆอย่างน่าชื่นชมนิยมยกย่องยิ่งนัก

ในบรรดานักแสดงหนุ่มรุ่นเดียวกัน ตูมตามมีผลงานสม่ำเสมอแบบค่อยๆก้าว ค่อยๆไต่ได้อย่างบรรเจิดสุขุมและสง่างาม มีคติธรรมนำชีวิต สงบสมถะลึกซึ้ง อย่างที่คนหนุ่มน้อยคนจะมีรอยเท้าทางเดินเท่าทาบและเทียบเทียมได้

มากไปกว่านั้นคือความกตัญญูต่อบุพการีที่อุ่นอิ่มเอิบเอมอยู่ในทุกการกระทำและคำพูด ความฝันอันสูงสุดของเขาคือการได้เป็น “ลูก” ที่มีเวลาได้อยู่กับ “แม่” และครอบครัวให้มากและยาวนานที่สุด หาใช่การได้เป็นซุปเปอร์สตาร์ที่โด่งดังแต่อย่างใดไม่

“เนื้อแท้” ที่แสนงดงามและเปี่ยมด้วยความเป็น “คนธรรมดา” ที่ลึกซึ้งนี่เอง ที่ทำให้นักแสดงหนุ่มผู้นี้ เป็นนักแสดงที่มีความเป็น “นักแสดงคุณภาพ” แท้จริง

ขอเป็นพลังใจและสายลมอุ่นใต้ปีกแกร่งให้ “ยุทธนาสง่างาม” ได้สง่างาม แข็งแรง แข็งแกร่ง คมชัด และมีห้วงดวงใจแสนหล่อเช่นนี้ไปตลอดกาลครับ.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดาวจรัสฟ้าตูมตาม ยุทธนาตูมตาม ดาวจรัสฟ้าแจ๋วริมจอทีวีบันเทิงละคร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 21:35 น.