ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สวรรค์ในอก กอล์ฟ เตรียมประชัน ชมพู่-มารีญา

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2561 15:41 น.
  SHARE

  สองดาวดัง ชมพู่ อารยา, มารีญา เตรียมตัวจะไปเทศกาลหนังเมืองคานส์ ฝรั่งเศส Cannes film festival 2018 เพื่ออวดสวย ส่วนผู้กำกับหนังชายรักชาย กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ก็จะไปอวดสมองความสามารถที่ตรงกับเทศกาลหนัง เตรียมบินไปร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ ฝรั่งเศส เช่นกัน เพราะหนังน่าจะเจ๋งเรื่อง สวรรค์ในอก (Down to Heaven) ที่ได้คิดโครงเรื่องมา ได้รับโอกาสจากกระทรวงวัฒนธรรม ในโครงการ ภาพยนตร์เพื่อการลงทุน ไทยฟิล์มพิชชิ่งโปรเจกต์ Thai Film Pitching Project 2561

  ไปคานส์เรื่องสวรรค์ในอก ตอนนี้บทเสร็จแล้วค่ะ เพียงแต่ตอนนี้เราหานายทุนอยู่" นายทุนหนังใจกว้างมาได้เลย "ค่ะๆ ตอนนี้ก็ได้ทุนส่วนหนึ่งแล้วจากกระทรวงวัฒนธรรม ให้เราไปเทศกาลหนังเมืองคานส์ ฝรั่งเศส" หนังเรื่องสวรรค์ในอกเนื้อหาจะประมาณไหน? "เป็นเรื่องของชนกลุ่มน้อย การมีเสรีภาพของการเป็นมนุษย์คนหนึ่ง เราตั้งคำถามว่าอะไรคือความเป็นมนุษย์ที่แท้จริง หรือบัตรประชาชนวัดความเป็นมนุษย์ของเราได้หรือเปล่า"

  หนังสวรรค์ในอก เป็นเรื่องราวของชนกลุ่มน้อยที่เป็นเกย์กะเทยด้วย? "เออ ก็มีด้วยค่ะ แต่จะมีหลากหลายคนกลุ่มน้อยค่ะ เช่น คนเขาไร้สัญชาติในไทยด้วย ไม่ใช่มีแต่เกย์และกะเทยเท่านั้นนะคะ" ได้แรงบันดาลใจมาจากไหน? "จริงๆ ก็เคยทำงานกับชาวเขามาอยู่แล้ว" เตรียมชุดเริดๆ เอาไว้แล้วแต่เนิ่นๆ เพื่อจะไปเดินพรมแดงที่คานส์? "(ยิ้ม) ใช่ค่ะ ก็เตรียมชุดเอาไว้แล้ว" จะต้องเด่นเด้งกว่าชมพู่ อารยา และมารีญา อย่างแน่นอน? "(หัวเราะ) ก็จะพยายามค่ะ" 

  อยากให้กอล์ฟแสดงความคิดเห็น คดีฆ่าเสือดำของเสี่ยเปรมชัยหน่อย? "อุ๊ย!!! จะดีเหรอคะ มันไม่ดี (หัวเราะ) จะบอกยังไงดีละ" กฎหมายไทยๆ เราจะไม่จริงจังไม่ค่อยบังคับใช้กับคนรวยๆ ส่วนคนจนๆ ก็ซวยกันไปอย่างที่เห็นจริงหรือไม่? "จริงๆ เรามองว่า พอเป็นคนรวยแล้ว เขาก็จะใช้ช่องโหว่ทางกฎหมาย ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำ และที่สำคัญคนถือกฎหมาย อย่างตำรวจก็เอื้อประโยชน์ให้ซึ่งกันและกัน คนจนก็ไม่มีสิทธิ์ จะไม่รับการปกป้อง" จึงต้องรีบมีการปฏิรูปกรมตำรวจด่วนๆ? "จริงๆ ก็ควรปฏิรูปกรมตำรวจและทหารด้วยค่ะ (ยิ้มแรงๆ)".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟ ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์กอล์ฟไปคานส์ ฝรั่งเศสกอล์ฟ เปรมชัย ฆ่าเสือดำThai Film Pitching Project 2561กอสซิป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้