ไลฟ์สไตล์
100 year

เดินหน้าปฏิรูป

แจ๋วริมจอ
6 เม.ย. 2561 05:01 น.
SHARE

ไม่ว่าจะนำเสนอประเด็นอะไรก็ตาม...ผู้ชมมักได้รับข้อมูลครบถ้วนทุกครั้งกับรายการ “เดินหน้าปฏิรูป” สัปดาห์ละครั้ง ทุกวันจันทร์ เวลา 3 ทุ่ม ทาง ททบ.5 และช่อง NBT

เคยกล่าวไว้แล้วว่า แม้จะเป็นการประชาสัมพันธ์ของรัฐ แต่นี่ไม่ใช่ “ยาขม” ที่ควรเมิน เพราะแต่ละตอนมีเรื่องดีงามให้ชวนเก็บเกี่ยว เพื่อก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อมๆกัน

ข่าวแนะนำ

แต่ละตอน แต่ละประเด็น มีความชัดเจนให้แก่ประชาชน และล้วนแล้วแต่เรื่องใกล้ตัวที่ทุกภาคส่วนต้องเรียนรู้และก้าวตามให้ทันสังคมยุคใหม่

อย่างล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา เต็มอิ่มกับภัยใกล้ตัว “โรคพิษสุนัขบ้า” ซึ่งมีหลายประเด็นที่ประชาชนยังเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับโรคนี้

โดยเฉพาะสุนัขบ้านที่ใกล้ชิดกับเรา ใช่ว่าจะไม่เป็นโรคพิษสุนัขบ้าตามที่หลายคนเข้าใจ

แท้จริงแล้วสุนัขบ้านก็อาจแฝงโรคนี้อยู่ในตัว ถ้ากัดหรือขีดข่วนคนในบ้าน ก็อาจติดเชื้อร้าย เสียชีวิตได้เช่นกัน!!

รายการได้นำข้อมูลจากกรมควบคุมโรคมาถ่ายทอดผ่านการบอกกล่าวจากผู้บริหารระดับสูง ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่า สุนัขจรจัดที่ผู้ใจบุญนำอาหารไปแบ่งปันให้นั้น

ก็อาจกลายเป็นการรวมฝูงของเหล่าสุนัขจรจัด มีการถ่ายเทเชื้อโรคสู่ตัวอื่นๆ ได้โดยง่าย และเชื้อโรคนั้นก็อาจย้อนกลับมาสู่คนอีกทอดหนึ่ง

หรือแม้แต่การฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าแล้ว ก็หาใช่ว่าบุคคลนั้นจะรอดพ้นจากเชื้อพิษสุนัขบ้า ถ้าถูกสุนัขกัด-ข่วน ก็ต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจสอบอาการและฉีดวัคซีนแก้พิษเช่นเดียวกับผู้ที่ไม่เคยฉีดวัคซีนป้องกัน

เนื้อหารายการดูเรียบง่าย แต่ชัดเจนในข้อมูล ซึ่งผู้ผลิตทำได้ตรงประเด็น ผู้ชมเข้าใจได้ง่าย พร้อมนำไปปฏิบัติหากตัวเองหรือบุคคลใกล้ชิดประสบเหตุการณ์ ก็สามารถรู้เท่าทัน

ขอชื่นชมและขอให้ผลิตข้อมูลชั้นดีออกมาเรื่อยๆ เพื่อเดินหน้าปฏิรูปบ้านเมืองให้ก้าวหน้าต่อไป!!

แจ๋วริมจอ

jaewrimjor@gmail.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอเดินหน้าปฏิรูปโรคพิษสุนัขบ้ากรมควบคุมโรค

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 23 มิถุนายน 2564 เวลา 20:05 น.