เดินหน้าปฏิรูป

ข่าว

เดินหน้าปฏิรูป

แจ๋วริมจอ

  6 เม.ย. 2561 05:01 น.

  บันทึก

  ไม่ว่าจะนำเสนอประเด็นอะไรก็ตาม...ผู้ชมมักได้รับข้อมูลครบถ้วนทุกครั้งกับรายการ “เดินหน้าปฏิรูป” สัปดาห์ละครั้ง ทุกวันจันทร์ เวลา 3 ทุ่ม ทาง ททบ.5 และช่อง NBT

  เคยกล่าวไว้แล้วว่า แม้จะเป็นการประชาสัมพันธ์ของรัฐ แต่นี่ไม่ใช่ “ยาขม” ที่ควรเมิน เพราะแต่ละตอนมีเรื่องดีงามให้ชวนเก็บเกี่ยว เพื่อก้าวเดินไปข้างหน้าพร้อมๆกัน

  แต่ละตอน แต่ละประเด็น มีความชัดเจนให้แก่ประชาชน และล้วนแล้วแต่เรื่องใกล้ตัวที่ทุกภาคส่วนต้องเรียนรู้และก้าวตามให้ทันสังคมยุคใหม่

  อย่างล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา เต็มอิ่มกับภัยใกล้ตัว “โรคพิษสุนัขบ้า” ซึ่งมีหลายประเด็นที่ประชาชนยังเข้าใจคลาดเคลื่อนเกี่ยวกับโรคนี้

  โดยเฉพาะสุนัขบ้านที่ใกล้ชิดกับเรา ใช่ว่าจะไม่เป็นโรคพิษสุนัขบ้าตามที่หลายคนเข้าใจ

  แท้จริงแล้วสุนัขบ้านก็อาจแฝงโรคนี้อยู่ในตัว ถ้ากัดหรือขีดข่วนคนในบ้าน ก็อาจติดเชื้อร้าย เสียชีวิตได้เช่นกัน!!

  รายการได้นำข้อมูลจากกรมควบคุมโรคมาถ่ายทอดผ่านการบอกกล่าวจากผู้บริหารระดับสูง ซึ่งแทบไม่น่าเชื่อว่า สุนัขจรจัดที่ผู้ใจบุญนำอาหารไปแบ่งปันให้นั้น

  ก็อาจกลายเป็นการรวมฝูงของเหล่าสุนัขจรจัด มีการถ่ายเทเชื้อโรคสู่ตัวอื่นๆ ได้โดยง่าย และเชื้อโรคนั้นก็อาจย้อนกลับมาสู่คนอีกทอดหนึ่ง

  หรือแม้แต่การฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้าแล้ว ก็หาใช่ว่าบุคคลนั้นจะรอดพ้นจากเชื้อพิษสุนัขบ้า ถ้าถูกสุนัขกัด-ข่วน ก็ต้องไปพบแพทย์เพื่อตรวจสอบอาการและฉีดวัคซีนแก้พิษเช่นเดียวกับผู้ที่ไม่เคยฉีดวัคซีนป้องกัน

  เนื้อหารายการดูเรียบง่าย แต่ชัดเจนในข้อมูล ซึ่งผู้ผลิตทำได้ตรงประเด็น ผู้ชมเข้าใจได้ง่าย พร้อมนำไปปฏิบัติหากตัวเองหรือบุคคลใกล้ชิดประสบเหตุการณ์ ก็สามารถรู้เท่าทัน

  ขอชื่นชมและขอให้ผลิตข้อมูลชั้นดีออกมาเรื่อยๆ เพื่อเดินหน้าปฏิรูปบ้านเมืองให้ก้าวหน้าต่อไป!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
  04:43

  ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

  ApplicationMy Thairath

  วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 15:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์