ต้อม รชนีกร พูดแล้ว! หลังโพสต์ฉะนักแสดงรุ่นน้องไร้มารยาท (คลิป)

ข่าว

ต้อม รชนีกร พูดแล้ว! หลังโพสต์ฉะนักแสดงรุ่นน้องไร้มารยาท (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 19:10 น.

บันทึก

ก่อนหน้านี้ทำเอานักแสดงสาวรุ่นใหญ่ ต้อม รชนีกร พันธุ์มณี ออกอาการเดือดสุดๆ หลังเจอนักแสดงรุ่นน้องบางคนที่ร่วมงานกันไม่มีมารยาท จนทำให้เจ้าตัวโพสต์ภาพกรวดน้ำ และระบายความในใจผ่านเฟซบุ๊ก ได้เจอ ต้อม มาร่วมงานแถลงข่าวงานประกาศรางวัล “The Best MAN Awards of Asia in Bangkok 2018” ณ โรงแรม Solitaire Hotel สุขุมวิท 11 เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงเรื่องที่โพสต์ด่าในเฟซบุ๊ก?
“จริงๆ มันก็ต้องเป็นละครที่เราเคยเล่นด้วยกันมานั่นแหละ แต่ขอไม่พูดอะไรเยอะกว่านี้ดีกว่า เพราะเดี๋ยวมันกลายเป็นผู้ใหญ่รังแกเด็กค่ะ เอาเป็นว่าที่เราโพสต์ออกไปมันเป็นอะไรที่บางที่เราก็มีบ้างที่เราอัดอั้นตันใจ เราอยู่วงการนี้มานานแล้ว จากที่อยู่กันมาเราก็รู้จักคำว่ารุ่นพี่รุ่นน้อง สัมมาคารวะ เวล่ำเวลา การให้ความเกรงใจในกันและกัน

ก็เลยมีความรู้สึกว่าช่วงหลังๆ เรื่องพวกนี้มันหายไป เลยมีความรู้สึกว่า เฮ้ย หัวหงอกอย่างเราเนี่ยมันคือตัวอะไร ก็เลยอาจมีบ้างที่มีความรู้สึกว่าน้อยอกน้อยใจบ้าง แต่ ณ วันนั้นอาจจะอารมณ์ผีเข้าผีออกตามประสาคนแก่ แต่ ณ วันนี้คิดว่าทุกอย่างมันควรจะหยุด

เราไม่สามารถหยุดคนอื่นได้ แต่สิ่งที่เราทำได้คือทำใจตัวเองว่าด้วยโลกด้วยวิวัฒนาการมันเปลี่ยนไปเยอะมาก ก็เลยมีความรู้สึกว่าเราเปลี่ยนใครไม่ได้ เราต้องเปลี่ยนที่ตัวเองที่จะอยู่ ณ ตรงนี้ได้”

ที่โพสต์ไปไม่ได้เจาะจงใครใช่ไหม?
“เอาเป็นว่าไม่เจาะจงดีกว่า”

ล่าสุด น้ำตาล ชลิตา ออกมาชี้แจงแล้วเพราะคนคิดว่าเป็นเขา และในโพสต์เราเขียนว่าชีวิตเหนือโลก ตัวเขาก็ไปประกวดนางงามจักรวาล?
“ไม่ได้บอกไปถึงจักรวาลอะไรเลย หมายถึงว่าสมัยนี้เวลาคนคิดว่าการเป็นดารานักแสดงเดินติดดินไม่ได้ พี่ก็แค่อยากบอกน้องๆ รุ่นลูกหลานว่าถึงเราจะเป็นดารานักแสดง เป็นคนของประชาชน แต่เราอยากให้คิดว่าเราเป็นมนุษย์คนหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องเหนือฟ้า ยูก็กินข้าวเดินบนดินเหมือนคนปกติทั่วไป ไม่สามารถลอยได้”

ยืนยันว่าไม่ใช่น้ำตาล?
“เอาเป็นว่าไม่ต้องพูดถึงดีกว่า เอาเป็นว่าไม่ใช่ดีกว่า จบค่ะ”

แต่ด้วยเวลาที่เราเข้าซีน กับสิ่งที่น้ำตาลขึ้นในสตอรี่ มันดูสอดคล้องกัน และเชื่อมโยงไปได้?
“เราไมได้ทำละครแค่เรื่องเดียวเนอะ เรามีละคร และมาทำเบื้องหลังด้วยค่ะ”

พอเราโพสต์ไปมีคนเข้ามาขอโทษเราไหม?
“จริงๆ ก็จะมีคนโทรถามว่าอะไรยังไง บางเจ้าก็ได้คุยไป แต่บางทีก็ไม่ได้คุยค่ะ แต่ดาราไม่มีค่ะ (ดารารุ่นน้องที่เราพาดพิงเขาโทรมาไหม?) ไม่มี (หัวเราะ) เพราะไม่ได้รู้จักอะไรขนาดนั้น คนแวดล้อมน้องก็ไม่รู้จัก”

ผู้จัดการของน้ำตาลโทรมาเคลียร์ไหม?
“ไม่มีค่ะ”

อยากบอกอะไรเด็กคนนั้นไหม?
“ขอบอกโดยรวมดีกว่า อย่างที่พี่พูดไปแล้วว่าวงการนี้มาแว้บไปแว้บ ควรจะต้องรู้จักสัมมาคารวะ อยู่ให้เป็น รู้จักเวลาเพราะว่าไม่ใช่คุณคนเดียวที่ต้องถ่ายละคร มีอีก 20-30 ชีวิตรอคุณอยู่ ต้องมีความเกรงใจให้กัน”

เขาไม่ตรงต่อเวลา มาสาย หรือเป็นทุกอย่างที่พูด?
“มันก็หมายถึงโดยรวมที่พี่ปะทะมา ไม่เฉพาะเจาะจงว่าต้องเป็นใคร”

เราได้พูดต่อน้องในงานนั้นไหม?
“ยังก่อนไหม แต่พี่จะเป็นประมาณนี้ว่าจะนับ 1-10 แต่ถ้าถึง 10 แล้วมันไม่ไหวต้องบอก (ตอนโพสต์เราอยู่ในเลเวลไหน?) ณ เลเวลตอนนั้น 10 แล้ว แต่ตอนนี้คือ 0 ไม่มีอะไรในใจแล้ว และที่สำคัญตอนนี้เรามีอะไรก็ปรึกษาผู้ใหญ่

เราทำทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เราไม่สามารถอคติกับใครได้ เพราะฉะนั้นเราไม่สามารถจะทำงานได้ ณ ตอนนี้ทุกอย่างมันต้องหลุดไปจากหัวแล้ว เพราะถ้าเราทำงานกับใครแล้วมีอคติ เราอยู่วงการนี้ไม่ได้ เพราะมันจะอยู่ด้วยความไม่สบายใจ มองหน้ากันไม่ติด”

ผู้ใหญ่มีเรียกคุย?
“ผู้ใหญ่ในที่นี้ก็ไม่ใช่ผู้ใหญ่ในวงการ แต่เป็นผู้ใหญ่ที่เรานับถือค่ะ”

พอเราโพสต์แบบนั้น น้องๆ ที่ร่วมงานกับเรามีพฤติกรรมที่ดีขึ้นไหม?
“ก็น่ารัก (หัวเราะ) ร่วมงานได้ปกติค่ะ เพราะพี่ก็ปกติกับทุกคนอยู่แล้ว (บรรยากาศในกองเปลี่ยนไปไหม?) ก็ดี (หัวเราะ)”

ถ้าจะให้ร่วมงานต่ออีกครั้งนึงจะร่วมงานได้ไหม?
“ร่วมค่ะ พี่บอกแล้วว่าพี่ไม่มีอะไร พี่อาจจะปรี๊ดแค่วันนั้น แต่ ณ ตอนนี้คือพี่สงบแล้ว อย่างที่บอกว่าเราไม่สามารถเปลี่ยนใครได้นอกจากเปลี่ยนตัวเราเอง ถ้าเราเปลี่ยนตัวเองไม่ได้ เราก็อยู่กับคนรอบข้างไม่ได้”

กลัวน้องๆ จะเกร็งที่ร่วมงานกับเราไหม?
“ไม่ต้องกลัว ไม่ต้องเกร็ง องค์แม่ลดลงแล้วลูก (หัวเราะ)”

คิดว่าแรงไปไหม เพราะถึงขั้นกรวดน้ำให้กันเลย?
“มันก็เป็นอารมณ์ช่วงหนึ่งนะ แต่ตอนนี้หายแล้วค่ะ”

โพสต์นั้นยังอยู่หรือลบทิ้งไปแล้ว?
“เดี๋ยวเอาออกเลยก็ได้ (หัวเราะ) บาทีโพสต์แล้วก็ลืมๆ ไปแล้วเนอะ”

มีคนเข้ามาทายในสเตตัสเราเยอะไหม?
“จริงๆ บอกตรงๆ นะว่าบางทีโพสต์แล้วก็เออ ช่างมัน เหมือนเราแค่ต้องการระบายอารมณ์ แต่บางทีก็ไม่ได้เข้าไปดู 2-3 อาทิตย์ถึงเข้าไปดูสักที จนบางทีมีเพื่อนรุ่นพี่ดาราโทรมาถามเหมือนกันว่าเป็นอะไรรึเปล่า ไม่อ่านไลน์ เฟซบุ๊กใคร 2-3 เดือนแล้ว เป็นอะไรรึเปล่า เลยตอบไปว่าไม่เป็นไร เป็นติสต์ โลกส่วนตัวเยอะไปนิดนึง (ยิ้ม)".

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 12:57 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์