บุพเพฯอาละวาด แรงมาก! เศรษฐกิจคึกคัก

ข่าว

บุพเพฯอาละวาด แรงมาก! เศรษฐกิจคึกคัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 เม.ย. 2561 11:04 น.

บันทึก

กระแสฟีเวอร์ของละครบุพเพสันนิวาส คึกคักสุดๆ เห็นชัดๆ ก็ทีมดารารวยสนั่นพระนครไปทุกคนเลย ไม่ว่าจะพระเอกนางเอก โป๊ป-เบลล่า ตัวประกอบน้อยใหญ่ มีงานแน่นเอี้ยดไปหมด อีเวนต์รุมจอง พรีเซ็นเตอร์มีเพียบ รวยๆ รวยเละกันถ้วนหน้า แฮปปี้ยินดีด้วยกับความสำเร็จที่เกินคาด

ส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมืองเก่าของไทยเราเมืองมรดกโลก ที่ยังต้องเร่งอนุรักษ์ให้ถูกที่ถูกทาง ก็ยิ่งได้รับอานิสงส์ความฮอตฮิตของละครบุพเพสันนิวาสตามไปด้วย เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำ ฉากสำคัญหลายฉากในเรื่อง

อีเวนต์ต่างๆ จึงแห่มาจัดที่อยุธยากันแน่น ทำให้เศรษฐกิจอยุธยาคึกคักสุดๆ พุ่งสูงตามไปด้วย ผลพลอยได้ทั้งเรื่องร้านอาหาร โรงแรม ร้านค้าต่างๆ ทริปทัวร์วัดวัง ฯลฯ คาดว่ารายได้รวมในด้านการท่องเที่ยว จะพุ่งสูงปรี๊ดไปมากกว่าร้อยล้านบาทเลย

ยกตัวอย่างแค่หนึ่งอีเวนต์ เร็วๆ นี้จะมีงาน ชาลิ่งอีสชาร์มมิ่ง Chaling is Charming ร่ายมนตร์เสน่ห์ สะเทือนพระนคร ชาลิ่งออกฤทธิ์แรงจริง! นำทีมฮอตแรง บุพเพฯออกอาละวาดโดย พระเจ้าเสือ หรือ ก็อต จิรายุ ตันตระกูล, ท้าวทองกีบม้า หรือ ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา, อีปริกปากแสบ แอ๊ว อำภา ภูษิต ฯลฯ จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายนนี้แล้ว ที่ลานหลังวัดมหาธาตุ  

ที่สำคัญเลย ออเจ้าชาวไทยต่างแห่แต่งกายด้วยชุดไทยที่สวยงาม ไปเที่ยวชมย้อนประวัติศาสตร์กันอย่างเยอะ เป็นภาพที่น่าชื่นตาชื่นใจจริง ที่คนไทยหันมาสนใจศึกษาเรียนรู้ ประวัติศาสตร์รากเหง้าของตัวเอง เพราะอย่างที่รู้ๆ กันดีว่า วิชาประวัติศาสตร์น่าเบื่อชวนง่วงทีเดียว อาจจะมีบ้างที่มาเที่ยวตามกระแส แต่เชื่อว่าจะต้องได้ความรู้ติดตัวไปไม่มากก็น้อย จากการได้มาเห็นสถานที่จริงๆ 

น่าตามติดว่าบุพเพสันนิวาส ภาค 2 ในชื่อ พรหมลิขิต จะร่ายมนตร์กฤษณะกาลี เชื่อมยุคของพระเพทราชา-พระเจ้าเสือ-พระเจ้าท้ายสระ ถึงพระบรมโกศ จะยังคงรักษาคุณภาพ และความน่าดูได้มากน้อยแค่ไหน แต่เชื่อแน่ว่าแฟนละครจากภาคแรก จะต้องติดตามรอดูอยู่แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ที่1ในใจเสมอ "เบลล่า - โน้ส อุดม" กอดกันกลม
01:38

ที่1ในใจเสมอ "เบลล่า - โน้ส อุดม" กอดกันกลม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 21:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์