นนท์ เดอะวอยซ์ กลับบ้านเกิดภูเก็ต ขอผ่อนผันทหารครั้งที่ 2

ข่าว

นนท์ เดอะวอยซ์ กลับบ้านเกิดภูเก็ต ขอผ่อนผันทหารครั้งที่ 2

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 17:30 น.

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เม.ย. ที่หอประชุมโรงเรียนเทศบาลพิบูลสวัสดี อ.เมือง จ.ภูเก็ต สถานที่ตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารประจำการ พ.ศ.2561 ของ จ.ภูเก็ต เขตอำเภอเมือง เต็มไปด้วยความคึกคัก มีชายหนุ่มอายุครบเกณฑ์การตรวจเลือกจำนวน 668 คน มาเข้าตรวจรับเลือก ในจำนวนดังกล่าวมีนักร้องชื่อดัง นายธนนท์ จำเริญ หรือ นนท์ เดอะวอยซ์ ได้เดินทางมาขอใช้สิทธิ์ยื่นผ่อนผันการตรวจเลือกทหารกองเกินเป็นครั้งที่ 2

โดย นนท์ ได้เปิดเผยว่า เหตุที่ต้องมาขอผ่อนผัน เนื่องจากยังคงศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งการเกณฑ์ทหารนั้นเป็นหน้าที่ของผู้ชายไทยทุกคนอยู่แล้ว หากมีความจำเป็นในเรื่องของการเรียนหรือเหตุผลอื่นๆ ควรจะต้องมารายงานตัวและขอผ่อนผันก่อน เพื่อแสดงตัว

อีกทั้งเจ้าตัวยังได้ฝากไปถึงผู้มีอายุครบเข้ารับการเกณฑ์ทหารขอให้มาทำหน้าที่กัน ส่วนตัวการเข้ารับการเกณฑ์ทหารไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะคุณพ่อเป็นทหารมาก่อน แต่เหตุที่ต้องขอผ่อนผัน เนื่องจากยังมีภาระในเรื่องของการเรียนเป็นหลัก

ส่วนของผลงานนั้น เจ้าตัวบอกว่า ส่วนใหญ่หลักๆ จะเป็นงานอีเวนต์และอยู่ระหว่างการทำเพลงใหม่ ซึ่งผลงานที่ออกอากาศอยู่ขณะนี้ คือ เจอนี่เดอะมิชชั่น เป็นรายงานท่องเที่ยวที่ทำร่วมกับเพื่อนๆ ส่วนงานเพลงนั้น มีซิงเกิลที่ชื่อว่า "ใช่เลยใช่เลย" และเร็วๆ นี้จะมีเพลง "ธรรมดาที่แสนพิเศษ" เพลงประกอบละครเรื่อง มิสเตอร์เมอม์แมนแฟนฉันเป็นเงือก นอกจากนี้ยังมีซิงเกิลของตัวเอง ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ คาดว่าจะได้ฟังกลางปีนี้แน่นอน ซึ่งเพลงใหม่นี้จะได้ทำงานกับมือเบสชาวแคนาดา

สิ่งที่อยากบอกกับคนภูเก็ต คือ คิดถึงเสมอ และการมาครั้งนี้ตั้งใจจะอยู่ให้นานสักเล็กน้อย แต่เนื่องจากความจำเป็นบางประการ ทำให้ต้องกลับด่วน และเมื่อคืนเพิ่งมาจากเชียงใหม่ แต่ดีใจมากที่ได้กลับมาบ้านของเรา รู้สึกมีความสบายใจ ได้พบกับเพื่อนๆ ซึ่งบางคนมาสมัคร บางคนมาขอผ่อนผัน รวมถึงเจ้าหน้าที่ ซึ่งเป็นความรู้สึกผูกพัน เพราะที่นี่คือ บ้านของเรา มีโอกาสจะกลับมาเรื่อยๆ.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
  01:13

  แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์