แม่โบว์ น้ำตาซึม! ยังเคารพ อาน้ำอ้อย ขอจบดราม่าเพราะไม่แฟร์ต่อคุณอา

ข่าว

  แม่โบว์ น้ำตาซึม! ยังเคารพ อาน้ำอ้อย ขอจบดราม่าเพราะไม่แฟร์ต่อคุณอา

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 เม.ย. 2561 21:30 น.

  แม่โบว์ แวนดา สหวงษ์ ยังคงต้องเจอดราม่าไม่จบหลังลุกขึ้นโพสต์ตัดขาด อาน้ำอ้อย จนเรื่องราวเดินมาถึงจุดจบ เมื่อเร็วๆ นี้ แม่โบว์ เพิ่งออกมาเปิดใจว่าขอต่างคนต่างอยู่กับทาง อาน้ำอ้อย เพราะทัศนคติ ขณะที่ทางคุณอา ก็มีกระแสข่าวว่า อาน้ำอ้อย ถามว่า แม่โบว์ไม่ชอบสร้างกระแสแล้วทำไมมีกระแสออกมาบ่อย 

  ล่าสุดที่งาน Johnson's 125 Years Partner's Night ฉลองครบรอบ 125 ปี จอห์นสัน เบบี้ ที่แม่โบว์พาน้องมะลิ มาพูดคุยวิธีเสริมพัฒนาการในการเลี้ยงลูก ซึ่งแม่โบว์ ได้เผยถึงประเด็นข่าวที่อ้างว่า อาน้ำอ้อย บอกว่า แม่โบว์ไม่ชอบสร้างกระแสแล้วทำไมมีกระแสออกมาบ่อย

  "โบว์ไม่ได้อ่าน และไม่ได้เห็นแต่มีคนมาเล่าให้ฟัง โบว์ไม่อยากรับรู้แล้ว มันผ่านจุดนั้นมานานแล้ว อย่างที่บอกทุกคนมีเหตุผล

  (ไม่เสียใจ?) ผ่านจุดนั้นมาแล้ว แต่เสียใจอยู่แล้ว การที่ไม่ได้คุยกันไม่ได้หมายความว่าไม่เคารพคุณอา ทุกวันนี้ก็เคารพคุณอา แม้จะไม่ได้เจอกันก็ตาม"

  คิดว่าคำนั้นจะหลุดจากปากเค้ามั้ย ที่ว่าไม่ชอบสร้างกระแส แต่มีกระแสตลอด?

  “ไม่ทราบเลยค่ะ ที่ผ่านมากระแส โบว์ก็ไม่รู้ว่าจะสร้างกระแสให้คนมาด่าว่าทำไม มีกระแสก็ไม่เห็นว่างานมันจะเยอะขึ้นเลย เพราะว่ามีกระแสแล้วมีงานมาก็ไม่ได้รับอยู่แล้ว แล้วคงไม่อยากให้กระแสที่มันไม่ดีมาให้คนมานั่งด่าว่าแล้ว ไม่ใช่เราคนเดียวที่เสียใจ คุณพ่อคุณแม่ก็เสียใจ

  แล้วมันไม่ได้สนุก กับการที่เรามายืนในที่แจ้ง แล้วต้องโดนคนด่าคนว่าคำหยาบๆ คายๆ โบว์ไม่ได้สนุกที่เวลาอ่านข้อความแล้วเห็นคนมาด่าพ่อแม่ ด่าถึงอะไร โบว์ไม่สนุก (น้ำตาคลอ)

  ทุกครั้งที่ออกมาก็พยายามเข้มแข็งพยายามบอกคำถามทุกคน คือพี่ๆ นักข่าวรู้จักโบว์ ทุกคนถามคำถามโบว์มา มีคำถามที่โบว์ไม่อยากตอบ โบว์ก็ตอบให้ คำถามที่โบว์ตอบไปแล้วโบว์ร้องไห้โบว์ก็ตอบให้ (ร้องไห้) ก็อยากจะให้ปัญหานี่จบลง

  โบว์ไม่ทราบและไม่อยากรับรู้แล้ว อย่างที่บอกความคิดและคำพูดมันเป็นสิทธิ์ของเขา โบว์ห้ามไม่ได้ "

  บั่นทอนกำลังใจแค่ไหน?

  "เอาตรงๆ ก็มีน้ำตา มันไม่ชอบหรอกที่ให้ใครมานั่งด่าเรา ด่าได้แหละแต่อย่าแรง โบว์ก็เจ็บเป็น โบว์ก็เสียใจเป็น แล้วแบบออกมาก็ไม่ได้อยากให้คนเห็นใจเรา แต่อยากให้ทุกปัญหาจบได้แล้ว

  ตัวโบว์ก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องนี้มานานมากแล้ว และยังย้ำคำเดิมว่ามันถึงที่สุดจึงทำ ไม่ได้อารมณ์ชั่ววูบแต่ไตร่ตรองมาแล้ว คิดมาแล้วจึงทำ

  โบว์พยายามแก้ไขทุกอย่างแล้ว เมื่อมันไม่ได้ก็ต้องตัดสินใจทำ ยังเคารพคุณอาอยู่ ถึงแม้วันนี้ไม่ได้คุยกันก็ (เสียงสั่น) ก็อยากให้ท่านได้อยู่ตรงที่ท่านมีความสุขที่สุด"

  รู้สึกยังไงที่คนตีความเข้าใจกันไปเอง?

  "เสียใจแต่โบว์ทำอะไรไม่ได้ นอกจากให้เขาด่าโบว์แค่นั้น โบว์ไม่สามารถอธิบายให้ใครได้ว่าอย่างนั้น อย่างนี้ โบว์คิดว่าคำพูดใครก็พูดได้ สามารถทำให้เราเป็นคนดีคนหนึ่งได้

  โบว์เชื่อเรื่องการกระทำมากกว่า แม้ว่ามันจะทำให้คนด่าว่าเราแค่ไหน แต่่ว่ามันจะทำให้เวลา และทุกสิ่งทุกอย่างจะตัดสินใจจากการกระทำมากกว่า"

  ถ้าย้อนกลับไปได้จะโพสต์มั้ย?

  "(นิ่งคิด) ไม่อยากทำ และก็ไม่เคยอยากทำ แต่ต้องทำ"

  วันนี้มีโอกาสได้พูดออกสื่ออย่างจะพูดอะไรมั้ยเพื่อจะได้สบายใจ?

  "ไม่มีค่ะเพราะทุกครั้งที่ชี้แจง มันไม่มีจบไม่มีสิ้น และโบว์คิดว่ามันไม่แฟร์สำหรับคุณอาตัว โบว์อยู่หน้าสื่อ อาไม่ได้อยู่หน้าสื่อ เพราะฉะนั้นมันไม่แฟร์สำหรับคุณอา สิ่งที่ทำได้มากที่สุดคือออดทนเงียบนิ่ง แล้วก็พยายามไม่เสพคนที่เขาด่าเรา

  กำลังใจที่สำคัญที่สุดคือพ่อแม่ คุณปู่คุณย่า ทุกวันนี้คนในครอบครัว คนรอบข้างโบว์เข้าใจก็พอแล้ว"

  ยังเสียงน้ำตากับการที่โดนคนในโลกโซเชียลอยู่มั้ย?

  "ไม่ได้เสียน้ำตากับคำในโลกโซเชียล อย่างที่บอกด่าได้แต่อย่าแรง โบว์เป็นคนมีน้ำตาเป็นนะ อย่างที่บอกมันเป็นเรื่องที่โบว์ไม่อยากทำ แต่โบว์ต้องทำ เป็นเรื่องที่โบว์ตัดสินใจแล้วก็นั่งโดนด่าจนถึงทุกวันนี้"

  การตัดสินใจไม่อยู่กับอาน้ำอ้อยก็สร้างความเจ็บปวดให้โบว์เหมือนกัน?

  "(ส่ายหัว) มากค่ะ ไม่ได้อยากจะมีวันนี้ แต่อย่างที่บอกไป คนเราเลือกจะยืนตรงที่เราสบายใจ เลือกที่จะยืนตรงที่เรายิ้มได้ เลือกที่จะยืนตรงที่เราปลอดภัยที่สุด ก็เลือกที่จะยืนตรงนี้"

  ตั้งแต่เกิดเรื่องได้คุยกับคุณปู่คุณย่ามั้ย?

  "ก่อนเกิดเรื่องไม่ได้คุย แต่หลังจากเกิดเรื่อง ได้อ่านคำสัมภาษณ์คุณปู่ ก็เลยโทรหาเขาและบอกคำแรกเลยว่าโบว์ขอโทษ ที่ทำให้มันเกิดเรื่องอีกแล้ว คุณปู่คุณย่าก็บอกว่าเขาเข้าใจ (ร้องไห้)"

  ได้มีโอกาสปรับความเข้าใจกับคุณอามั้ย?

  "คิดว่าคุณอาได้อยู่ตรงจุดที่เขามีความสุขแล้ว ตัวโบว์ก็มีความสุขแล้ว แต่อย่างที่บอกไปว่าไม่ว่าจะไม่ได้เจอ ไม่ได้คุย ก็ยังเคารพคุณอาอยู่ เพราะอย่างน้อย (เสียงสั้น) คุณอาก็ดูแลพี่ปอมา พี่ปอดูแลคุณอามา คุณอาดูแลครอบครัวพี่ปอ ครอบครัวพี่ปอก็ดูแลคุณอา

  หลังจากนี้จะเก็บแค่ความทรงจำและสิ่งดีๆ ที่เราเคยทำมา เก็บไว้ในใจ แต่สิ่งที่ทัศนคติไม่ตรงกัน อะไรที่มันไม่ตรงกัน อะไรที่อยู่แล้วเราไม่สบายเราเราก็เลือกที่จะไป"

  ที่โพสต์รูป ในมันผ่านไป?

  "ตอนนี้ปอโพสต์อะไรคนก็เข้าเรื่องหมดเลย มันก็มีอารมณ์คิดถึงพี่ปอบ้างเนอะ ทุกวันนี้ เดี๋ยวพูดไปเดี๋ยวก็หาว่าเอาสามีมาขายมาหากินอีก สามีเราทั้งคนน่ะ เขาเสียไป ทุกวินาทีก็ยังคิดถึงเขาอยู่ (น้ำตาซึม)"

  มีเหตุการณ์มากมาย ได้พูดอะไรกับเขามั่งมั้ย กลับบ้านไปเจอรูปเขา?

  "ก็เดี๋ยวมันก็ผ่านไปจริงๆ แค่ให้เราเข้มแข็ง โบว์ว่าโบว์เข้มแข็งมาระดับนึงแล้วละ การที่โดนด่าโดนว่าไม่มีสาเหตุ บางทีอินบ๊อกไอจี ด่าหยาบคายมาก ไม่เสียใจนะ

  แต่บางทีก็ไม่รู้คนเราตัดสินใจจากหน้าตา หน้าตาโบว์นิ่งๆ ดุๆ โดนด่าว่า น้ำเสียงดุดัน หยิ่งผยอง นู้นนี้นั้น บางทีก็เลือกเกิดไม่ได้ หน้าตามันเป็นแบบนี้"

  เคยคิดไม่เอาแล้วงานในวงการมั้ย?

  "ไม่ค่ะ ถ้าตราบใดมีโอกาสดี มีงานให้ทำ ก็ยังคงทำต่อไป อย่างนึงที่คนๆ นึงเคยบอกโบว์ก็คือ คนๆ นึงจะมีค่าตราบใดที่มีงานเท่านั้น เรื่องส่วนตัวคือเรื่องส่วนตัว

  โบว์เชื่อว่าที่ผ่านมาทั้งหมด ถ้าโบว์ทำให้ใครเสียใจหรืออะไรก็แล้วแต่ โบว์ต้องขอโทษจริงๆ ให้รู้แค่ว่าโบว์ไม่อยากทำ โบว์เชื่อว่าผลที่เป็นอยู่ตอนนี้สบายใจทั้งสองฝ่ายแล้วแหละ"

  ถ้ามีโอกาสได้ปรับความเข้าใจกัน โอกาสจะกลับมามีความสัมพันธ์เหมือนเดิมมั้ย?

  "โบว์ว่าตอนนี้ ทั้งตัวโบว์และคุณอามีความสุขแล้ว"

  ประเด็นนี้จะจบลงไปมั้ย จะมีอะไรอีกมั้ย?

  "ไม่มีแล้วค่ะ หลังจากนี้โบว์จะตั้งหน้าตั้งตาเลี้ยงลูกทำมาหากินแล้วก็คงไม่มีอะไรแล้ว ใจบอกตัวเองว่าโบว์ก็เป็นแค่คนๆ หนึ่งที่ครั้งหนึ่งเคยมีคนรู้จักทั้งประเทศ อนาคตก็จะเป็นอีกคนๆ หนึ่งที่เป็นแค่ที่คนเคยรู้จัก และบางคนอาจจะจำไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

  งานในวงการคือสิ่งดีๆ โอกาสดีๆ ที่โบว์ได้รับ แต่โบว์ไม่ได้คิดว่าโบว์จะต้องยืดอยู่ตรงนี้ โบว์ไม่ได้คิดว่าโบว์จำทำทุกอย่างในคนจำชื่อโบว์ ไม่ใช่

  โบว์คือแวนดาตั้งแต่คนไม่เคยรู้จัก จนวันนี้การใช้ชีวิตโบว์เหมือนเดิมทุกอย่าง แค่เรามีคนรู้จักได้เพราะพี่ปอ (เน้นเสียง) มีคนรู้จักโบว์และมะลิเพราะพี่ปอคนเดียว".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มดดำ เผย หนิง อึดอัดมานาน หลัง เป้ย ให้สัมภาษณ์ครั้งก่อน
   03:07

   มดดำ เผย หนิง อึดอัดมานาน หลัง เป้ย ให้สัมภาษณ์ครั้งก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แม่โบว์ อาน้ำอ้อยแม่โบว์ ทะเลาะ อาน้ำอ้อยแม่โบว์อาน้ำอ้อยดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 04:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์