“เอี๊ยง สิทธา” ส่งกำลังใจให้ชายไทยเตรียมรับใช้ชาติ

ข่าว

“เอี๊ยง สิทธา” ส่งกำลังใจให้ชายไทยเตรียมรับใช้ชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2561 05:01 น.

บันทึก

เข้าสู่ช่วงการเกณฑ์ทหารประจำปี 2561 เอี๊ยง–สิทธา สภานุชาติ พระเอกจากละครเรื่อง “พยัคฆา” ทางช่อง 8 ซึ่งได้ปลดประจำการจากการเป็นทหารรับใช้ชาติ มาครบ 1 ปีเต็ม โดยแม้ว่าจะได้รับการฝึกทหารเป็นเวลาไม่นาน แต่หนุ่มเอี๊ยงก็ได้รับประสบการณ์ที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ เอี๊ยง ยังได้ฝากส่งกำลังใจให้กับชายชาติทหารทุกคนที่กำลังจะต้องเข้ารับการฝึกทหาร ว่าให้ทุกคนใช้ชีวิตในการฝึกทหารให้คุ้มค่ามากที่สุด เอี๊ยง สิทธา เผย

“สำหรับใครที่มีโอกาสได้เป็นทหารรับใช้ชาติ ผมอยากให้ทุกคนทำหน้าที่ให้เต็มที่ เพราะการเป็นทหารถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ดีที่ลูกผู้ชายอย่างเราๆ ถามว่าได้อะไรจากการเป็นทหาร? มันเยอะมากจริงๆครับ ไม่ว่าจะเป็นระเบียบวินัย การตรงต่อเวลา สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้น มีความใจเย็นอดทน และรู้จักมองอนาคตได้ไกลกว่าเดิม ที่สำคัญได้เพื่อนใหม่ ได้เห็นมุมมองทัศนคติของหลายๆคนที่แตกต่างกันออกไป ถึงแม้ว่าผมจะปลดประจำการออกมาแล้ว ผมก็ยังระลึกถึง และภาคภูมิใจที่ได้มีโอกาสทำหน้าที่ของลูกผู้ชายในการเป็นทหารครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"
04:26

หนุ่มน้อยกำเงินเก็บเข้าร้านทอง หาของขวัญให้แม่ ถาม "เท่านี้ซื้ออะไรได้บ้างครับ"

ApplicationMy Thairath

วันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 เวลา 22:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์