"เจบีเจ" ฮอตพุ่งปรี๊ด ประทับใจแฟนไทย ทุ่มคอนเสิร์ตใหญ่ทิ้งทวน

ข่าว

"เจบีเจ" ฮอตพุ่งปรี๊ด ประทับใจแฟนไทย ทุ่มคอนเสิร์ตใหญ่ทิ้งทวน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2561 06:01 น.

บันทึก

ปลายปีที่แล้วบินมาชิมลางแจกความสดใสครั้งแรกในงานแฟนมีตติ้งทำเอา 6 หนุ่ม TaeHyun (แทฮยอน), Kenta (เคนตะ), SangGyun (ซังกยุน), YongGuk (ยงกุก), HyunBin (ฮยอนบิน) และ DongHan (ดงฮัน) วงเคป๊อปฮอตจากเกาหลี “JBJ (เจบีเจ)” เซอร์ไพรส์ไม่คิดว่าแฟนคลับหรือที่เรียกว่า JOYFUL ชาวไทยจะต้อนรับล้นหลามขนาดนี้ เลยรีบบินกลับมาจัดเต็มด่วนจี๋ มอบความสนุกเต็มที่กันในคอนเสิร์ตครั้งแรกโดยผู้จัด “RegiStar” ใน JBJ 1ST CONCERT [JOYFUL DAYS] IN BANGKOK” พาฟินสุดๆ เคลิ้มสุขกันทั้งธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

จากหลากหลายเสน่ห์ที่มารวมตัวกันแล้วฉายแววขึ้นมา การแข่งขัน PRODUCE 101 ซีซั่น 2 ก่อนที่จะมาเข้ากรุ๊ปเป็นวง JBJ แม้จะรวมตัวในเวลาสั้นๆ 7 เดือน แต่กราฟความฮอตก็พุ่งปรี๊ดฉุดไม่อยู่ ถึงกับขายบัตรคอนเสิร์ตครั้งนี้ในเมืองไทยหมดเกลี้ยง 5,000 ใบ ในเวลาไม่ถึง 2 นาที งานนี้ “บันเทิงไทยรัฐ” ไม่พลาดคว้าตัว 6 หนุ่ม มาล้อมวงคุยเผยความในใจแบบสุดพิเศษเริ่มจาก...

ครั้งที่แล้วที่ได้มาจัดแฟนมีตติ้งในประเทศไทยแล้วมีแฟนๆ JOYFUL ไทยต้อนรับอย่างล้นหลาม พวกคุณเก็บความประทับใจอะไรกลับไปบ้าง?

ซังกยุน “ผมจำได้ว่าในแฟนมีตติ้งเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมา มีเพลงนึงที่พวกเราไม่ได้อยู่บนเวทีแต่ออกมาจากด้านหลังใกล้ๆแฟนคลับ เป็นโมเมนต์ที่ได้เดินผ่านและใกล้ชิดกับแฟนๆมาก ผมยังจำความรู้สึกนั้นได้ครับ”

ดงฮัน “ตอนนั้นแฟนๆชาวไทยเตรียมแฟนโปรเจกต์มาเพื่อพวกเราและเป็นครั้งแรกที่เราได้เจอแฟนๆชาวไทย ตอนนั้นเคนตะร้องไห้เลยครับ”

ก่อนมาเตรียมตัวกับการทัวร์คอนเสิร์ตครั้งแรกอย่างไรบ้าง?

แทฮยอน “เราเตรียมเพลงในอัลบั้มมาหลายโชว์ พวกเรามีคอนเสิร์ตที่เกาหลีไปเรียบร้อยแล้วแต่ครั้งนี้ที่ประเทศไทยพวกเราเลยเตรียมการแสดงที่เราก็ไม่เคยเล่นที่เกาหลี คือโซโล่เดี่ยวของเคนตะ”

ทราบมั้ยว่าบัตรคอนเสิร์ตครั้งนี้ในเมืองไทย บัตร SOLD OUT ภายในไม่ถึง 2 นาที?

ฮยอนบิน “ทำให้พวกเราได้รู้สึกถึงความรักของแฟนคลับชาวไทยว่ามีคนรักเยอะ อยากขอบคุณมากๆเลยครับ”

อัลบั้ม True Colors (2nd mini album) ของพวกคุณประสบความสำเร็จ ชนะได้อันดับ 1 ในรายการ Music Bank รู้สึกอย่างไร?

เคนตะ “เพลงที่พวกเราได้อันดับ 1 คือเพลง My Flowers ซึ่งเป็นเพลงไตเติ้ลของอัลบั้มนี้ พอพวกเราชนะเรากลับไปคิดถึงตอนที่เราเตรียมตัวเป็นศิลปินก่อนจะเข้าร่วมรายการและทุกสถานการณ์ที่ผ่านมาทำให้รู้ว่าเราก็ผ่านอะไรมาเยอะ มันทำให้พวกเราร้องไห้เลย”

การที่ JBJ มารวมกลุ่มกันในระยะสั้นต้องเตรียมพร้อมอย่างหนักกว่าเดิมมั้ย?

ยงกุก “อย่างที่ทุกคนทราบครับว่า JBJ ได้มารวมตัวเป็นกรุ๊ปเดียวกันในเวลาที่สั้นมากๆ ตอนแรกผมคิดว่าเราไม่เคยสนิทกัน ไม่เคยอยู่ด้วยกัน แล้วเราต้องมาเป็นวงเดียวกัน เราจะเข้ากันสนิทกันได้มั้ยแต่พอมารวมกันตอนนี้พวกเราสนิทกันมากๆเลยครับ”

อยากให้เม้าท์กันหน่อยว่าใครได้เอาความถนัดของตัวเองมาแลกเปลี่ยนเพื่อนๆมั้ย?

ดงฮัน “ผมไม่รู้ว่ามันคือข้อดีหรือข้อเสียนะแต่ผมได้เรียนรู้ความตลกของพี่ซังกยุนมาแต่ไม่รู้ว่าตลกจริงมั้ย เพราะบางทีคนก็หัวเราะบ้างไม่หัวเราะบ้าง บางทีก็กล้าแบบไม่อายเลย (หัวเราะ) เวลาอยู่ด้วยกัน พวกเราก็เคอะเขินบ้างแต่ทุกคนได้เรียนการพูดการตอบแบบไม่ต้องเกรงใจ แบบมั่นใจมาจากซังกยุนครับ”

ซังกยุน “ผมก็ได้เรียนรู้จากฮยอนบินมาเยอะนะ ก่อนที่จะมาเป็นวง JBJ ฮยอนบินเคยเป็นนายแบบมาก่อน ล่าสุดพวกเราเพิ่งเคยได้ไปดูเค้าเดินแบบครั้งแรกในงานโซลแฟชั่นวีก ผมไม่เคยเห็นเค้าในลุคนั้นมาก่อน แววตาเค้าเปลี่ยนไปเลยเหมือนคนละคน ตอนที่เห็นก็แอบมีขำนิดนึงนะ เพราะเวลาอยู่ด้วยกันเค้าเป็นน้องที่เราเล่นกันขำกันเฮฮาแต่พออยู่ตรงนั้นเค้ามีความเป็นมืออาชีพมาก”

สำหรับพวกคุณ คำว่า JOYFUL ในการมารวมกัน JBJ คืออะไร?

ฮยอนบิน “JOYFUL คงนึกว่าแฟนคลับทันที เพราะแฟนคลับของวงเราชื่อ JOYFUL คือคนที่จะอยู่เคียงข้างพวกเราตลอดไป ให้ความรักและให้ความสุขกับพวกเรา ซึ่งพวกเราก็รักพวกเค้าเหมือนกัน และเชื่อว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพวกเค้าก็จะเคียงข้างพวกเรา”

รู้มาว่ายงกุกและฮยอนบินชอบแมวมาก ถ้าให้เปรียบกับแฟนๆไทย คุณคิดว่าแฟนไทยเหมือนแมวสายพันธุ์ไหน?

ยงกุก “คงเป็นแมวสายพันธุ์ Siamese (วิเชียรมาศ) เพราะเป็นแมวไทย”

ฮยอนบิน “คงเป็นแมวขาสั้นๆพันธุ์มันช์กิ้นครับเพราะมันน่ารักๆเหมือนแฟนๆนี่ล่ะ”

มาคราวนี้เรียนรู้พูดคำในภาษาไทยอะไรได้บ้าง?

เคนตะ “ฝึกกันเยอะครับ สำหรับผม ชม้อยชม้ายชายตา (ทำท่ามองตา)”

แทฮยอน “แชร์ความสดใส”

ชอบอะไรในเมืองไทยเป็นพิเศษ?

แทฮยอน “คราวที่แล้วที่มาเมืองไทย ผมได้ทานปูผัดผงกะหรี่กับแตงโมปั่น อร่อยมาก ชอบอาหารไทยมากครับ”

ซังกยุน “อยากไปเดินข้าวสาร ตลาดนัดกลางคืน”

ฮยอนบิน “เวลานั่งรถผ่านได้เห็นความเป็นเมืองคนกรุงเทพฯ ก็อยากลองไปเดินเล่นบ้าง”

เคนตะ “ผมชอบช้างเมืองไทย”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ยิงสนั่นกลางผับ! สาหัส 1 หลังจบคอนเสิร์ต "บอล เชิญยิ้ม"
07:02

ยิงสนั่นกลางผับ! สาหัส 1 หลังจบคอนเสิร์ต "บอล เชิญยิ้ม"

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 14:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์