เป้ย ร่ำไห้! หัวใจสลาย แทบล้มทั้งยืน เมื่อต้องวางยา น้องโปรด เอง!! (คลิป)

ข่าว

เป้ย ร่ำไห้! หัวใจสลาย แทบล้มทั้งยืน เมื่อต้องวางยา น้องโปรด เอง!! (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 15:00 น.

ทำเอา เป้ย ปานวาด น้ำตาร่วงออกมาเปิดใจทั้งน้ำตา ในรายการ ตีสิบเดย์ ช่อง 3 เมื่อต้องพูดถึงวินาทีที่ต้องเป็นคนวางยาสลบ น้องโปรด ลูกชายเพื่อผ่าตัดต่อมอะดีนอยด์และต่อมทอนซิลโต

โดย เป้ย ปานวาด และสามี ป๊อป นิธิ บุญยรัตกลิน เผยว่า น้องโปรด ต้องเข้าผ่าตัดต่อมอะดีนอยด์และต่อมทอนซิลโต ซึ่งอาการดังกล่าวทำให้ น้องโปรด หายใจเอาอากาศเข้าไปได้น้อยกว่าที่ควรจะเป็น 

“ซึ่งตอนผ่าตัด ก็ตรวจกับคุณหมอบอกว่า ช่องหายใจเขามีแค่ 16% ซึ่งเล็กมาก ตอนนั้นเรา (ร้องไห้) บอกกับตัวเองว่าทำไมปล่อยให้ลูกเป็นหนักขนาดนี้ โทษตัวเองอย่างเดียว”

“ที่รู้เพราะน้องโปรดหายใจดัง นอนกรน ซึ่งเราก็พาไปทำสลีฟเทส แต่ว่าผลก็คือปกติ จนเขาเริ่มป่วยถี่ขึ้น เดือนหนึ่งป่วย 4 ครั้ง และกว่าจะหาย 5-7 วัน ในเดือนเดือนหนึ่งเขาไม่สามารถไปเรียนและทำกิจกรรมได้เหมือนเพื่อนๆ เลย

จนเรารู้สึกไม่ไหวแล้ว เพราะว่าป่วยบ่อยเกินไป ทานยาเป็นปีแล้วก็ไม่หาย จึงไปปรึกษาคุณหมอ ไปเอกซเรย์พบว่าช่องหายใจแคบมาก ก็เลยต้องผ่าตัดเลย

จริงๆ การผ่าตัดไม่ได้เป็นเรื่องน่ากลัวนะคะ แต่ชั่วโมงในการผ่าตัด (นิ่งเงียบ) หัวใจเราคนเป็นแม่ เราส่งลูกเข้าห้องผ่าตัดแล้วเขาไม่ยอมให้คุณหมอที่ไม่คุ้นมาทำอะไรเขา เราก็เลยต้องเข้าไปด้วย แล้วเป็นคนวางยาเอง (ร้องไห้) วินาทีนั้นเราไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาก็ยังตัวน้อยอยู่ เราก็กังวล แล้วในชั่วโมงผ่าตัด เขามองแต่ท้องฟ้า กอดตุ๊กตาของเขา (น้ำตาไหลพราก) ซึ่งเป้ยไม่ชอบเลย ภาวนาให้ลูกอย่าเป็นไร

จริงๆ ใช้เวลาผ่าตัดชั่วโมงนิด แต่สำหรับเป้ยนานมาก ตอนวางยาสลบเขา เราให้ลูกดมยา เขาก็ถามเราว่าทำไมไฟเยอะจังใหญ่จังแล้วก็ค่อยๆ หลับ เจ็บปวดมาก ทำใจไม่ได้ แทบจะล้มลง แต่หลังผ่านตัดตอนนี้ น้องโปรด ก็แข็งแรงขึ้น ดีขึ้นมากๆ ทานเก่ง".

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์