ข่าว
100 year

ดีเกินคาด!! โป๊ป เบลล่า นำทีมบุพเพสันนิวาส รำแก้บนฉลองเรตติ้งแรง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2561 14:00 น.
SHARE

กำลังฮอตฮิตสุดๆ สำหรับละครเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่ตอนนี้กลายเป็นกระแสฟีเวอร์ สร้างปรากฏการณ์ไปทั่วประเทศ ทุกภาคส่วนทั้งรัฐและเอกชน เรียกว่าหากใครไม่ดูก็อาจจะคุยกับเค้าไม่รู้เรื่อง ซึ่งกระแสการตอบรับนี้ก็เรียกว่าดีเกินคาด ตอนนี้ตัวเลขพุ่งทะยานเกิน 20 ทำสถิติเรตติ้งสูงแซงละครทุกเรื่องในยุคทีวีดิจิตอลไปแล้ว โดยทีมงานก็ได้ขอรำแก้บนตามที่ตั้งใจไว้ 

จนช่วงเช้าวันที่ 1 เม.ย. ที่ บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น ถ.เทียมร่วมมิตร ก็ได้มีการจัดพิธีรำแก้บน ละครเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” โดยบรรยากาศก่อนเริ่มงานมีบรรดาแฟนละครเดินทางมารออย่างคับคั่งจนแน่นพื้นที่บริเวณลานโดยรอบงาน อีกทั้งยังมีฝนตกโปรยปรายลงมาเพิ่มความชุ่มฉ่ำ แต่ประชาชนที่มาเฝ้ารอก็ยังคงกางร่มปักหลักจับจองพื้นที่อย่างเหนียวแน่น เพื่อที่จะรอพบเหล่านักแสดงดังอย่างใกล้ชิด

ต่อมา ฤกษ์ดี 10.30 น. ใหม่ ภวัต พนังคศิริ ผู้กำกับ และทีมนักแสดงนำโดย ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง ผู้รับบท “พระเพทราชา”, เก่ง ธชย ประทุมวรรณ รับบท “พระปีย์” ได้ออกมาทำพิธีไหว้เจ้าที่

จากนั้น นายประวิทย์ มาลีนนท์ ผู้บริหารไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อม อรัญญา มาลีนนท์ ภรรยา และ หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ ผู้จัดละครเรื่องนี้ พร้อมทีมนักแสดงนำโดย โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, เบลล่า ราณี แคมเปน, ปราง กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, หลุยส์ สก๊อต, ซูซี่ สุษิรา แองจิลีน่า แน่นหนา, นุ่น รมิดา ประภาสโนบล, หยา จรรยา ธนาสว่างกุล, ก็อต จิรายุ ตันตระกูล, โมสต์ วิศรุต หิมรัตน์, บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์, ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง, เก่ง ธชย ประทุมวรรณ ฯลฯ ก็ได้ตั้งขบวนรำบริเวณทางเข้าบริษัท ซึ่งขณะทำพิธีรำแก้บนนั้นฝนได้หยุดตกทันที โดยบรรยากาศขณะรำนั้นเป็นไปด้วยความสนุกสนานคึกคัก

จากนั้นทีมนักแสดงบุพเพสันนิวาส ก็ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน นำทีมโดย หน่อง อรุโณชา โดยบอกว่า วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดี ตนขอเป็นตัวแทนทีมนักแสดงบุพเพฯ และช่อง 3 มารำขอบพระคุณสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เมตตาพวกเรา ทำให้ได้รับกระแสตอบรับที่ดีในทุกด้าน ในเรื่องของความเป็นไทยประวัติศาสตร์ ภาษา รวมถึงอาหาร และการท่องเที่ยว

ถามว่ามีการบนไว้หรือไม่ จริงๆ ทุกคนช่วยกันเพราะทำงานเป็นทีมเวิร์ก ตั้งใจว่าถ้าเป็นดังที่ขอพรทุกคนก็ร่วมใจกันที่จะมารำถวายเสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 ถือเป็นครั้งแรกของตน รวมถึงนักแสดงหลายคนที่ได้มารำแก้บนแบบในวันนี้ 

"ถามว่าหวังเรตติ้งทั่วประเทศจะสูงถึง 20 มั้ย แค่ตอนนี้ 17.4 ก็ปลาบปลื้มปิติอย่างมากแล้ว กราบขอบพระคุณออเจ้าทุกคน แต่ก็อยากให้ถึง 20 จังเลยค่ะ ถามว่าถ้าถึง 20 จะมีความพิเศษให้คนดูอีกมั้ย อยากให้รอดูถึงตอนจบจะมีความพิเศษให้เป็นของขวัญแก่ท่านผู้ชมแน่นอน

ส่วนว่าจะมีการรำแก้บนอีกรอบมั้ย ก็ต้องถามสมาชิกทุกคนก่อนว่ายังไง ส่วนตัวรู้สึกดีใจถ้ากระแสของละครบุพเพสันนิวาสจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องที่ดี โดยเฉพาะกับกระแสของทีวีดิจิตอล" ผู้จัดฯ กล่าว

ทางด้าน แม่หญิงการะเกด เบลล่า ราณี ก็บอกว่า เป็นการรำแก้บนครั้งแรกในชีวิตเลย อยู่แถวหน้าเลย และไม่มีเวลาซ้อมเลย มาถึงก็รำไม่ได้กันอยู่สองคนกับพี่โป๊ป แต่ก็พยายามทำให้เต็มที่ เบลขอบคุณประชาชนคนไทยทุกคน รวมถึงต่างประเทศด้วยที่ชื่นชอบละครที่พวกเราตั้งใจถ่ายทำกันมากๆ ยังไงก็อยากให้จดจำบุพเพฯ ไว้ในใจแบบนี้ตลอดไป

ส่วนคุณพี่หมื่น โป๊ป ธนวรรธน์ สามีแห่งชาติของออเจ้าทั้งหลาย ได้บอกว่า ผมรำครั้งนี้เป็นครั้งแรก ตอนแรกคิดว่าจะไม่รำ คิดว่าจะมาตีกลองเฉยๆ แต่พอเห็นทุกคนตั้งใจกันหมดผมก็ต้องรำครับ แต่ไม่ได้ซ้อมเลย ให้เขาสอนสดๆ ที่ขบวนเลย ขอบคุณแฟนคลับที่มากันเยอะมาก ถึงฝนตกหนักก็ยังอยู่ให้กำลังใจกัน ขอบคุณทุกคนมากๆ เลยครับ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุพเพสันนิวาสบุพเพ รำแก้บนแม่หญิงการะเกดออเจ้าโป๊ป เบลล่าดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้