พลานุภาพบุพเพฯ

ข่าว

  พลานุภาพบุพเพฯ

  แจ๋วริมจอ

   31 มี.ค. 2561 05:01 น.


   นับเป็นเกียรติประวัติ–เกียรติยศ–เกียรติภูมิอันมหาศาล สำหรับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่เกริกไกรของละครไทยเรื่องหนึ่ง อันนับเป็นเรื่องแรกก็ว่า...ก่อให้เกิดความเคลื่อนไหวและแรงขับเคลื่อนอันไพศาลไปในทุกกระทรวง องค์กร และทุกบริบทของสังคมไทย

   เป็น “คุณูปการ” อันยิ่งใหญ่ประมาณค่ามิได้ ผูกร้อยไว้ด้วยกันระหว่างเจ้าของบทประพันธ์อนันต์อัจฉริยภาพ, ผู้รังสรรค์บทโทรทัศน์, ผู้อำนวยการสร้าง, ผู้จัด, ผู้กำกับฯ, ทีมงานสร้าง และนักแสดงทุกคน

   ทุกฉากอันประณีตอลังการสมจริง, ทุกเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับ อันพิถีพิถันล้ำงามของตัวละครทุกตัว การผสมผสานระหว่าง “เรื่องแต่ง” และทุกเรื่องราวจริง ทุกตัวละครที่เคยมีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ชาติสยาม

   ทุกอย่างทำได้อย่างสุดแสนมหัศจรรย์แท้!

   บทบาทนักแสดงที่ต้องพูดถึงด้วยความคารวะและชื่นชมยิ่งนักในฝีมือการแสดงอันอาจหาญและลึกคม “ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง” ในบท “ขุนหลวงนารายณ์”

   ปราปต์ในชื่อการแสดงเดิม “เผ่า-พินิจพงษา” ตัดสายสะดือถือกำเนิดจากภาพยนตร์ “สุภาพบุรุษที่สุดในโลก” แห่งค่ายพูนทรัพย์โปรดั้คชั่น ในบท “หลวงบรรจงบรรเจิดจรรย์” ได้กลับมาบรรจงบรรเจิดจรรย์จริงแท้จากละคร บุพเพฯ หลังจากสั่งสมบ่มเพาะประสบการณ์และฝีมือการแสดง คร่ำหวอดอยู่ในเส้นทางสายนี้มาถึง 30 ปีเต็ม

   “บิ๊ก–วิทย์–ศรุต วิจิตรานนท์” อดีตนักร้องนำเสน่ห์ล้ำลึกวง “โซล อั้ฟเตอร์ ซิกส์ (Soul after six) ในยุคบุกเบิกของเบเกอรี่มิวสิค ในบท “พระเพทราชา” ผู้เข้มแกร่ง

   “สุรศักดิ์ ชัยอรรถ” อดีตบรรณาธิการนิตยสารวัยรุ่นยอดนิยมแห่งยุค “เรา” ผู้หล่อ เหลาที่สุดในยุคนั้น ในบท “โกษาเหล็ก” ทั้งสามบทบาทคือตัวละครสำคัญในประวัติศาสตร์ที่มีอยู่จริง และเขาทั้งสามเล่นได้อย่าง “มีลมหายใจ” แท้จริง

   “โมสต์–วิศรุต หิมรัตน์” ในบท “ไอ้จ้อย” บ่าวชายทนายหน้าหอของคุณพี่หมื่น ที่ใสสว่างกระจ่างเจิด แจ้งเกิดได้ในฉับพลัน

   “พลานุภาพบุพเพฯ” ครั้งนี้เกริกไกรเลอค่ามหาศาลไปอีกนับนานทศวรรษ ทั้งต่อผืนแผ่นดินไทย, ต่อวงการละครโทรทัศน์ไทย และต่อนักแสดงไทยทุกคน

   “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

   ‘‘แจ๋วริมจอ’’
   jaewrimjor@gmail.com 

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บุพเพสันนิวาสปราปต์ปฎล สุวรรณบางบิ๊ก ศรุตโมสต์ วิศรุตทีวีบันเทิง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 19:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์