ข่าว
100 year

‘หลุยส์’ จับคู่บู๊ ‘ทับทิม’ “ชาติ ลำชี” แอ็กชั่นปนฮา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์18 มี.ค. 2561 07:15 น.
SHARE

เพราะถนัดทางแอ็กชั่น ค่าย โคลีเซี่ยม อินเตอร์กรุ๊ป โดย พรพิมล มั่นฤทัย เลยขอส่งละครแอ็กชั่นคอมเมดี้ผสานเพลงไพเราะเรื่อง “ชาติ ลำชี” เคยเป็นหนังดังปี 2512 ของคู่ขวัญ “มิตรเพชรา” มาลงจอละคร 7 สี นำแสดงโดยพระเอก “หลุยส์ เฮส” รับบท ชาติ ลำชี ประกบสาว “ทับทิม–อัญรินทร์ ธีราธนันพัฒน์” ในบท สาลินี

อ่านนิยายเรื่อง "ชาติ ลำชี" ได้ที่นี่

เรื่องย่อ...ชาติ ลำชี กับ ป๋อง สองเพื่อนซี้มาด กวนเป็นทหารเฉพาะกิจกับภารกิจที่ต้องแฝงตัวมาเป็นหมอนวดพเนจร ป๋อง ได้รับบาดเจ็บจากการต่อสู้กับ เต็งกี่ ที่โรงพยาบาล ทำให้ ชาติ ได้รู้จักกับ สาลินี แพทย์สาวคนสวย ที่กำลังเศร้าเสียใจจากคนรักจำต้องหนีไปเป็นหมออาสา โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่า เป็นทีมจัดตั้งของ พันเอกนภา เพื่อสืบหาแหล่งที่ตั้ง ของพวก “ไตรพยัคฆ์” แก๊งค้ายาเสพติดที่ลึกลับที่สุด มีนายใหญ่ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันเป็นใครมีลูกน้องตัวร้ายคือ เต็งกี่ เจิด เจ๊หมา จ่าเทพ ในที่ที่คนตงฉินอย่าง กำนันบุญ ถูกลวงไปฆ่าและส่งคนมาสวมรอยคือ เสือโบก คู่แฝดแต่จิตใจต่ำช้า ในที่นี้ยังมี เสือพราน มีดบิน อดีตครูที่ถูกเผาบ้านและฆ่าลูกเมียลุกมาจัดการกับพวกนายทุนด้วยวิชามีดบินและปล้นเอาเงินไปแจกคนจน มีน้องชายชื่อ ไพร คนเพลง มีอุดมการณ์คือร้องเพลงเรียกร้องให้จัดตั้งสหกรณ์สู้กับนายทุน บัวหลวง ลูกสาวคนสวยของ กำนันบุญ มาร่วมร้องเพลงกับ ไพร จึงประทับใจและรัก ไพร

ชาติ หมอนวดแผนโบราณ กับ สาลินี หมออาสายุคใหม่มักเป็นคู่กัด ชาติ ใช้เล่ห์เหลี่ยมได้เป็นเอเย่นต์ขายยาเสพติดสูตรใหม่จนเป็นที่ไว้ใจ ถ้ำเสือบังคับให้ ชาติ พาตัว สาลินี เข้ามารักษาโรคร้ายในค่าย แต่พวกไตรพยัคฆ์ไม่ยอมปล่อยตัวเธอออกไป ในที่สุด ชาติ เอาชนะ เต็งกี่ และพา สาลินี หนีออกมาได้และระเบิดถ้ำเสือจนป่นปี้ ชาติ และ ป๋อง ทำภารกิจเพื่อแผ่นดินต่อไป สาลินี กลับมากรุงเทพได้แต่คิดถึง ชาติ พวก เต็งกี่ เจิด เจ๊หมา แท้จริงยังไม่ตาย พวกมันกลับมาลอบลงมือรุมฆ่า ชาติ ชาติ ตกลงไปในลำน้ำชี แต่มีคนพบร่าง ชาติ จึงนำไปส่งสถานีอนามัย ซึ่ง สาลินี ทำงานอยู่โดยบังเอิญ โพธิ์แก้ว ลูกสาว กำนันบุญอีกคนแจ้งเบาะแสการก่อวินาศกรรมแต่มีข้อแม้คือ ชาติ ต้องเป็นคู่รักเธอ ชาติ จะปฏิเสธแต่เมื่อคิดถึงบุคคลคนหนึ่งซึ่ง ชาติ ยึดเป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต ชาติ จึงตกลงยอมเป็นคนรักของ โพธิ์แก้ว โพธิ์แก้ว จึงยอมบอกเรื่องที่ เสี่ยปั๋ง จะวางระเบิดในงานประจำปีของจังหวัด

ขณะที่ สาลินี มาออกบู๊ธตรวจสุขภาพ ชาติ บอกให้ สาลินี หนีไป โพธิ์แก้ว มาเย้ย สาลินี ว่า ชาติ คือคนรักของเธอ สาลินี เสียใจมาก เหตุการณ์นี้ ชาติ ยอมเสียสละได้แม้ชีวิตความสงบสุขของลำน้ำชี เรื่องราวจะลงเอยเช่นไรร่วมด้วยนักแสดงคับคั่ง อาทิ โหน-ธนากร ศรีบรรจง, พีพี-พัชญา เพียรเสมอ, ธีรภัทร์ สุวรรณดี, คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, ฐปนัท สัตยานุรักษ์, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, เล็ก ไอศูรย์, เจจินตัย แวนดิว, บ่าววี อาร์สยาม, นึกคิด บุญทอง, พัฒนศักดิ์ พงษ์พันธุ์, ต๊ะ-ดิ๊บ-โจ บอยสเก๊าท์, ภูริวัชร์ ธีระชาติ, ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ, ปนัดดา โกมารทัต, ราตรี วิทวัส, กันตา ดานาว ฯลฯ ติดตามละคร “ชาติลำชี” ทุกคืนวันพุธ–พฤหัสฯ ทางช่อง 7 และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชาติ ลำชีพรพิมล มั่นฤทัยละครแอ็กชั่นละครช่อง7นิยายละคร

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED