เช็กเรตติ้งล่าสุดเป็นยังไง? เมื่อ 7 สีส่ง 'ชาติลำชี' มาฆ่า 'การะเกด'

ข่าว

  เช็กเรตติ้งล่าสุดเป็นยังไง? เมื่อ 7 สีส่ง 'ชาติลำชี' มาฆ่า 'การะเกด'

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 มี.ค. 2561 19:45 น.

  สนุกสุดๆ กับการชิงไหวชิงพริบของสองช่องคู่รักคู่อาฆาต ช่อง 3 ช่อง 7 เมื่อวิกหมอชิตส่งละครเพลงแนวบู๊มาฆ่าแม่การะเกด

  จบ EP.7 ไปแล้วสำหรับ บุพเพสันนิวาส ล่าสุดคืนวันพุธที่ 14 มี.ค. เปิดตัวเลขเรตติ้งทั่วไทยได้เฉลี่ย 14.8 กทม.พุ่งสู่ถึง 20.6!!

  ตัวเลขเรตติ้งยังเดินหน้ากวาดต่อเนื่อง สำหรับ บุพเพสันนิวาส จังหวัดใหญ่ 17.8 ชนบท 12.30 โดยเฉพาะกรุงเทพฯ พุ่งไปถึง 20.6 แตะตัวเลขหลัก 20 แบบนี้ไม่เห็นมานานในยุคทีวีดิจิตอล งานนี้เฉลี่ยทั่วไทยอยู่ที่ 14.8 สังเกตว่าเรื่องนี้เริ่มต้นสตาร์ตตอนแรก ทั่วไทยเฉลี่ยแค่ 3.4 เท่านั้น นี่เพิ่งกลางเรื่องยังแตะ 20 รอดูเรตติ้งตอนจบกันว่าจะแตะเท่าไหร่

  ขณะที่ช่อง 7 คู่ปรับตลอดกาล ส่งละครใหม่ ชาติลำชี ละครเพลงแนวบู๊ ที่เป็นจุดขาย ไม้ตายที่กินได้ยาวๆ ตรงทาร์เก็ต 7 สีมาสู้ กะให้ละครเพลงและคิวบู๊มาทุบความการะเกดและพี่หมื่น แต่เปิดตัวตอนแรกเฉลี่ยทั่วไทย 3.6

  แม้จะเป็นตัวเลขที่ห่างกันไกลโข ไม่ใกล้เคียงกับ บุพเพสันนิวาส ใน EP.7 ที่ฉายชนกัน แต่ต้องอย่าลืมถ้าวัดว่าเป็นตอนแรกที่ออนแอร์ ก็ชนะบุพเพฯ ที่ตอนแรกได้เฉลี่ยทั่วไทย 3.4 อยู่นะ

  บางทีช่อง 7 อาจต้องเปลี่ยนกลยุทธ์ "ป้าล้อมเมือง" เดิมที่เคยทำสำเร็จ ณ วันนี้บอกตรงๆ เลยว่า ทุกอย่างเปลี่ยนเป็น "โซเชียลล้อมประเทศ" หมดแล้ว ถ้าจุดกระแสโซเชียลติดก็กินยาวๆ

  บางครั้งโซเชียลก็ไม่ต่างอะไรกับการ "สะกดจิตหมู่" ถ้าไม่ได้ดูจะกลายเป็นคนไม่อินเทรนด์ โจทย์ใหญ่ข้อนี้ถือเป็นการบ้านหนักของวิกหมอชิต "ทำยังไงละครช่อง 7" จะดังจนเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ระดับประเทศบ้าง?

  จุดมุ่งหมายช่อง 7 อาจไม่ใช่แค่เรตติ้งของตายอีกต่อไป กระแสโซเชียล ต่างหากที่ต้องไม่ลืมที่จะฉวยมาให้ได้ อย่าลืมคู่แข่งเปรี้ยงแซงแบบจังๆ แค่เรื่องสองเรื่องแต่กลายเป็นวาระแห่งชาติได้ มันน่าเจ็บใจมั้ยล่ะ 

  เรตติ้งดีทั้งปีแต่ไม่มีคนพูดถึง บางทีก็ฟาล์ว. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บุพเพสันนิวาสการะเกดชาติลำชีช่อง 3นิยายละคร

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 20:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์