ข่าว
100 year

รักขึ้นทุกวัน! โอ วรุฒ เคยตกอับแต่กลับมาได้เพราะนางฟ้าคนนี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์14 มี.ค. 2561 18:00 น.
SHARE

เคยเป็นอดีตพระเอกละครไทยที่โด่งดังมากจนถึงมากที่สุด แต่สุดท้ายแล้วด้วยความที่เลือกทางเดินผิด ชีวิตเปลี่ยนไปทุกอย่าง เลยทำให้ โอ วรุฒ วรธรรม พ่อหนุ่มโกโบริ ที่เคยมีทรัพย์เฉียดร้อยล้าน ต้องหมดตัวไม่เหลือสักบาท เพราะติดเหล้า ซึ่งเป็นสิ่งเดียวที่ทำร้ายชีวิตเขาจนพังลงหมด

แต่แล้ววันหนึ่งก็มีนางฟ้าใจดี ยื่นมือมาช่วยเหลือ ดูแลอย่างใกล้ชิด เลยทำให้ชีวิตของ โอ วรุฒ กลับมาเป็นคนใหม่ที่ไฉไลกว่าเดิม

โดย โอ วรุฒ ได้เปิดใจเล่าเรื่องราวผ่านทางรายการ ล้มแล้วลุก ที่ดำเนินรายการโดย น็อต ธีร์ อริยฤทธิ์วิกุล ซึ่ง โอ ก็ได้พูดถึงนางฟ้าที่ยื่นมาช่วยชีวิตเขา ณ ตอนนั้นให้ฟังว่า

“หลังเลิกเหล้า ใช้ชีวิตลำบากมาก ตอนนั้นยังไม่มีร้านกาแฟ ก็ใช้ชีวิตเข้าๆ ออกๆ โรงพยาบาล เป็นผู้ป่วยบำบัด รักษาตัวเรื่องของเบาหวาน เรื่องของตับ สมอง ที่มันพังไป ด้วยความที่เราเข้าโรงพยาบาลก็มาเจอแฟนคนนี้ เค้าดูแลแบบลงลึกไปถึงปัจจัยรอบๆ ตัวเราด้วย เพราะคนที่ดื่มเหล้าแล้วคิดจะหยุดเหล้า มันต้องการกำลังใจ ต้องการอะไรรอบด้าน

เค้าก็มาที่บ้านเรา เพื่อจะคอยดูแลเทคแคร์ให้คำปรึกษากับครอบครัว ว่าคนที่หยุดกินเหล้าควรพูดคุย ทำตัวยังไงกับเค้า อย่าไปซ้ำเติม อย่าไปเยาะเย้ย สิ่งที่เค้าทำมันเห็นผลกับตัวเราเอง เราตื่นมาตอนเช้า ดูแลต้นไม้ ดูแลสวน ซึ่ง 30 ปีที่ผ่านมาเราไม่เคยทำเลย มีบ้านซื้อไว้ให้คุณพ่อคุณแม่อยู่ ปีหนึ่งมา 2 หน”

พอเราได้กำลังใจเพิ่มมากขึ้น เราจะเริ่มมาดำเนินธุรกิจว่าเรามีร้านกาแฟนะ ช่วงนั้นทำยังไงให้คนรู้จัก?

“คือเราเริ่มต้นคุยกับแฟนว่า เราอยากจะออกไปทำธุรกิจเล็กๆ เพื่อที่จะมีรายได้ต่อยอดเงินของเราที่ไม่มีแล้ว มีเงิน 0 บาท เป็นหนี้บัตรเครดิตหัวบาน จากที่แต่ก่อนมีเงินในบัญชีแบบไม่รวมทรัพย์สิน 50 ล้าน

แต่ถ้ารวมทรัพย์สินก็ประมาณร้อยล้าน เราขายทุกสิ่งทุกอย่างที่มีหมดแบบไม่เหลือ แต่เราก็ยังหวังว่า วงการบันเทิงจะรับเรา แต่ก็ไม่มีใครจะเปิดโอกาสให้เรา จนกระทั่งเราหยิบยืมคนอื่นมา แล้วจ่ายส่วนที่ค้างคนอื่นไว้หมด แล้วเก็บของกลับมาบ้านที่เชียงใหม่”

เคยคิดจะฆ่าตัวตายมั้ย?

“ไม่เคย พี่คิดว่าไม่จำเป็น ตลอดชีวิตกว่า 30 ปีที่ผ่านมา พี่ไม่เคยมองแต่สิ่งที่สูง พี่มองสูงไว้เพื่อความสุขของเรา แต่พี่ก็มองต่ำไว้ตลอดว่า วันหนึ่งจะต้องตกลงไปนะ เราสู้ด้วยสองมือสองเท้า

ตอนที่กลับมาเชียงใหม่ใหม่ๆ เราก็ไปสมัครพนักงานเสิร์ฟ แต่เค้าก็ไม่รับ เพราะร่างกายเรายังสูญเสียการควบคุมจากการดื่มเหล้า คือเดินก็จะเซแล้วไม่มีเรี่ยวแรง แต่ไม่ได้เมานะ ยืนสระผมนี่หลับตาไม่ได้ จะล้มเลย ศูนย์ถ่วงมันบาลานซ์ไม่ได้

พอเราเปิดร้านกาแฟ เราเจอแฟนคลับ นี่คือกำลังใจสูงสุดที่ทำให้เรากลับมาดูแลตัวเอง กลับมาทำทุกสิ่งที่อย่างให้มันดีขึ้น”

“สิ่งที่เราจะบอกคือ เราจะปฏิบัติตัวอย่างไรในโลกปัจจุบัน สิ่งที่เราต้องมีสติ ถ้าเรามีสติ ทุกอย่างมันจะคุมได้หมด มอบสิ่งดีๆ ให้กับทุกคน ตอนนี้เรากลายเป็นคนที่ทำงานให้สังคม

ไม่ต้องทำงานในวงการบันเทิงแล้ว และคนในเชียงใหม่จะต้องรู้จัก วรุฒ วรธรรม เพราะเราเป็นตัวแทนไปบรรยาย เป็นวิทยากรบ่อยมากๆ”

จากนั้น แฟนของ โอ วรุฒ ก็ได้บอกว่า "เป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับเค้า ให้กำลังใจในลักษณะของคนไข้ที่พัฒนาตัวเองโดยที่ไม่หยุด จะพูดเสมอว่า คุณพัฒนาตัวเองได้ ก็เป็นหนึ่งกำลังใจของเรา เรารักเค้าเพิ่มขึ้นทุกวันจากสิ่งที่เค้าเป็น นั่นก็คือคำว่าเค้าพัฒนา เค้าดูแลตัวเอง เมื่อเค้าดูแลตัวเองได้ นั่นหมายความว่า ตัวพี่เองเค้าก็สามารถดูแลได้เช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอ วรุฒโอ วรุฒ วรธรรมโอ วรุฒ ติดเหล้าโอ วรุฒ แฟนแฟน โอ วรุฒดารา

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้