แอฟ จะว่ายังไง เมื่อ น้องปีใหม่ ไม่อยากให้แม่ไปทำงาน

ข่าว

แอฟ จะว่ายังไง เมื่อ น้องปีใหม่ ไม่อยากให้แม่ไปทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 17:10 น.

บันทึก

เป็นคู่แม่ลูกที่ตัวติดกันมาก สำหรับแม่แอฟ ทักษอร กับลูกสาววัยกำลังน่ารัก น้องปีใหม่ ล่าสุดแม่แอฟได้อุ้มน้องปีใหม่มาร่วมงานแถลงข่าวกิจกรรม "คอลเกตลุ้นทุนการศึกษาเพื่อการเรียนรู้เพิ่มเติม ปีที่ 3" ที่ ทีเค พาร์ค ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิล์ด ด้วยกัน แต่เมื่อผู้สื่อข่าวได้ถามกับน้องปีใหม่ว่า อยากให้แม่แอฟมาทำงานมั้ย เจ้าตัวจะว่าอย่างไร ไปฟังคำตอบกัน

ช่วงนี้น้องปีใหม่เริ่มออกมารับงานมากขึ้น? "ในส่วนของตัวน้องเองไม่ค่อยเท่าไหร่ แต่แอฟเองก็เริ่มออกมารับงานมากขึ้น และก็ในส่วนของงานน้องปีใหม่ก็ดูในลักษณะของงานมากกว่าว่าเป็นงานแบบไหน อย่างวันนี้เป็นงานดีๆ ที่คืนกำไรให้กับสังคม แอฟคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีและให้เขาได้เห็นตัวอย่างที่ดี

ให้เขาได้เห็นพี่ๆ ที่รักเรียนและได้รับทุนการศึกษา และเรื่องพวกนี้เราปลูกฝังได้ทางอ้อม โดยให้เขามาเห็นตัวอย่างที่ดี ซึ่งเป็นการเรียนรู้ได้อีกอย่างโดยที่เราไม่ต้องนั่งพูดหรือสอน ให้เขาได้เห็นตัวอย่างเด็กดีแค่นี้ก็เป็นการเรียนรู้ทางอ้อมได้"

งานที่เป็นเกี่ยวกับคุณแม่คุณลูกมีติดต่อมาเยอะมั้ย? "ก็มีมาเรื่อยๆ แต่อย่างที่บอกว่าต้องดูลักษณะของงานว่าเป็นกิจกรรมที่น้องเขาชอบไหม เหมือนพาเขาไปเที่ยวก็จะรับ เพราะว่าไม่ได้รู้สึกว่าพาเขาไปทำงาน"

งานละครจะกลับมาทำอีกมั้ย? "งานละครคงอีกสักพักนึง เพราะตอนนี้น้องอยู่เนอสเซอรี่อยู่ ก็กลางปีน้องขึ้นอนุบาลหนึ่งก็อาจจะเน้นขึ้นนิดนึงและคุณแม่ก็อาจจะมีเวลาไปทำงานได้มากขึ้น ที่ผ่านมาเขายังเล็กอยู่ 11.30 น. ก็เลิกแล้ว (หัวเราะ) ก็ไม่สามารถไปทำงานอะไรหนักๆได้"

ห่างจากละครมานานกี่ปี? “น่าจะประมาณ 6 ปี ก็รู้สึกคิดถึงค่ะ"

ได้มีการพูดคุยกับผู้จัดบ้างไหม? "ก็มีคุยกันบ้าง แต่ก็คุยกันไว้ว่ายังไงคงหลังกลางปีนี้ ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั้นยังไม่ได้สรุปค่ะ"

ด้านปีใหม่ เมื่อถามว่าให้คุณแม่ไปเล่นละครได้มั้ย? ปีใหม่ กล่าวว่า “ไม่ให้ไปค่ะ”

ถ้าปีใหม่ไปทำงานกับแม่แอฟได้มั้ย? ปีใหม่ “ได้ค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 12:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์