ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้จัดฯคนดัง รอดชีวิตเพราะฟาดผู้ชาย! หลังมะเร็งถามหา ความตายมาเยือน!

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2561 16:30 น.
  SHARE

  เป็นอีก 1 สาวเก่งที่ประสบความสำเร็จในเส้นทางการทำรายการโทรทัศน์ สำหรับสาว ส้ม ณัชพร สายบัว เจ้าของรายการสุดแซ่บ คุยแซ่บshow ที่ตอนนี้ชีวิตของเธอมีทั้งความสุขในการทำงานที่ประสบความสำเร็จ และมีครอบครัวสุดอบอุ่นกับสามีรุ่นน้อง

  แต่กว่าจะประสบความสำเร็จทั้งเรื่องงานและครอบครัว สาวส้มเคยเกือบตายและเกือบเป็นโรคมะเร็งจากการโหมงานหนักตั้งแต่อายุ 19 ปี จนทำให้ความคิดของเธอเปลี่ยนไป โดยเจ้าตัวเปิดใจกับไทยรัฐออนไลน์แบบหมดเปลือกถึงเรื่องนี้ว่า

  จุดเปลี่ยนของชีวิตคือ พออายุ 40 เริ่มมีความรู้สึกไม่อยากตายคนเดียว ในชีวิตทำงานมาตลอด เริ่มทำงานตั้งแต่อายุ 19 ทำงานจนอายุ 37 ก็ยังไม่มีแฟน ปฏิเสธผู้ชายมาตลอด เพราะต้องการทำงานให้ดีที่สุด แล้ววันนึงไปตรวจสุขภาพ หมอบอกร่างกายไม่ดีแล้วนะ เกือบๆ เป็นมะเร็ง หมอชี้เป้าไปที่ลำไส้และหน้าอกมีเนื้องอกและซีสต์ 20 กว่าเม็ด หมอจะจับผ่าตัดแต่ไม่ยอม หนีออกมา (หัวเราะ) กลับมานั่งทำงานความดันขึ้นมา 200 เกือบตาย เลยมองว่ามันไม่ใช่ละ เราจะตายแบบนี้เหรอ เราทำอะไรอยู่ ก็เลยตัดสินใจมีแฟนดีกว่า แซ่บดีกว่า (ยิ้ม)

  ก็เลยเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิตไปบ้าผู้ชายอยู่พักนึง (หัวเราะ) ความตายมันมาบอก พออายุใกล้ 40 จะรู้สึกว่าตัวเองแก่ ความแก่มาเยือน จะตายแบบนี้เหรอ มันรู้สึกสยองขวัญขึ้นมาทันที ชีวิตเริ่มอยากมีความสุข อยากรู้ว่าการมีแฟนมันเป็นยังไง พอเริ่มเปลี่ยนก็พูดตรงๆ นะ ฟาดเรียบ มันรู้สึกว่าได้ชีวิตกลับมาอีกครั้ง มาใจแตกในช่วงแก่ (หัวเราะ) ขอหยุดงานไปบ้าผู้ชาย และได้ไปเลี้ยงเด็กคนนึง เลยมีความรู้สึกอยากมีลูก

  เรื่องมีลูกตอนนั้นยอมรับว่าคิดน่าเกลียดมาก คือเราไม่รู้ว่าจะมีคนอยากเป็นครอบครัวกับเรา แต่เราอยากมีลูก ก็พยายามหาพ่อพันธุ์ที่อายุน้อย และเป็นฝรั่ง คิดอยู่แค่นี้ ก็ไปเจอผู้ชายคนนึงหล่อ ถูกสเปก นิสัยดีด้วย ถ้ามีลูกกับเค้าน่าจะเวิร์ก ก็วางแผนกับเพื่อน ตอนนั้นยังไม่เป็นแฟนกันนะ แต่ก็ท้องแล้ว (หัวเราะ) ก็เดินไปบอกเค้า ตบไหล่เค้า ไม่ต้องซีเรียสนะ เดี๋ยวเลี้ยงเอง คือไม่ได้หวังให้เค้ามารับผิดชอบเป็นพ่อของลูก เราแค่อยากได้ลูก พอตรวจว่าขึ้น 2 ขีด กรี๊ดลั่นบ้าน แต่ผู้ชายช็อกไปเลย เพราะเค้าเพิ่งอายุ 27 เอง แต่เราจะ 40 แล้ว สงสารเค้ามั้ย (หัวเราะ)

  ก็บอกเค้าว่าเราโอเค เพราะว่าเราอยากได้ลูก คุณไม่ต้องซีเรียสนะ ใช้ชีวิตของคุณไป เป็นน้าไปก็ได้ แต่เค้าอึ้ง ขอตัวไปชั้น 2 หายไปครึ่งชั่วโมง ระหว่างนั้นเราก็โทรบอกเพื่อนๆ ว่าเราท้องแล้วนะ ดีใจสุดชีวิต แล้วเค้าก็ลงมา กอดเราแล้วบอกว่าจะรับเป็นพ่อ แล้วก็ชวนแต่งงาน ตอนนั้นงงมาก ไม่ได้คิดอะไรแต่ได้ทั้งลูกทั้งสามี มันโอเคมาก (หัวเราะ) และเค้านิสัยดีมาก มันมีความสุข และเค้าก็อยู่กับเรามาถึงทุกวันนี้ เป็นพ่อที่ดี เป็นสามีที่ดี เรามีครอบครัวที่อบอุ่นสมบูรณ์ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ส้ม ณัชพร สายบัวส้ม คุยแซ่บโชว์คุยแซ่บโชว์คุยแซ่บShowส้ม คุยแซ่บ showดารา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:10 น.