ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จ๊ะ อาร์สยาม ปลงชีวิต! เตรียมผันตัวเป็นชาวสวนปลูกผักดีกว่า

  ไทยรัฐออนไลน์6 มี.ค. 2561 17:00 น.
  SHARE

  เป็นอีก 1 สาวสวยเซ็กซี่ที่หารายได้จากการร้องเพลงตระเวนเล่นคอนเสิร์ตจนร่ำรวยมีเงินหลายสิบล้าน ใช้ชีวิตหรูหราได้สบายๆ สำหรับ จ๊ะ อาร์สยาม หรือ นงผณี มหาดไทย แต่เพราะเศรษฐกิจช่วงนี้ไม่ค่อยจะดี ทำเอาสาวจ๊ะเริ่มปลงกับงานในวงการ และวางแผนชีวิตตัวเองใหม่ ด้วยการจะกลับไปอยู่บ้านเกิดของตัวเอง และประกอบอาชีพที่หลายคนต้องไม่เชื่อ ซึ่งสาวจ๊ะได้พูดถึงอาชีพใหม่ของตัวเองเมื่อตอนมาโปรโมตเพลง ดีออก ของตัวเองที่ไทยรัฐออนไลน์ว่า

  เห็นบอกที่สร้างบ้านที่ต่างจังหวัด เพราะจะเตรียมออกจากวงการกลับไปปลูกผักขาย?
  "ก็อยากกลับไปอยู่บ้านค่ะ บ้านจ๊ะทำอาชีพได้น้อย และอีกอาชีพคือเปิดร้านปุ๋ยยา แต่จ๊ะศึกษาร้านขายปุ๋ยขายยาก็เจ๊งหลายร้าน ใช้ทุนสูง เป็นระบบเงินเชื่อ ชาวนามาเชื่อไป

  พอถึงเวลาเกี่ยวข้าวขาดทุนมาร้องห่มร้องไห้ เราจะใจดำพอมั้ยต้องให้เค้าไปหาเงินมาจ่ายเรา เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว บ้านหนูไม่ได้ใจดำขนาดนั้น เลยตัดตัวนี้ไป แต่จ๊ะจะปลูกผัก แล้วให้คนในหมู่บ้านมาเป็นคนเก็บผัก พ่อกับแม่จะมีความสุขมาก"

  จะกลับไปปลูกผักเมื่อไหร่?
  "คือไม่ได้วางแผนไว้ ต้องดูงานในวงการบันเทิง เริ่มซาๆ เมื่อไหร่ก็จะเริ่มกลับไปทำ"

  เคยทำงานร้องเพลงได้เงินเยอะ แล้ววันหนึ่งจะกลับไปปลูกผักขาย รายได้มันต่างกันนะ?
  "ทำได้สิคะ เพราะทุกวันนี้จ๊ะก็ทำงานอย่างอื่นด้วย และมันทำให้จ๊ะรู้จักคุณค่าของเงินจริงๆ บางทีทำงานในวงการแป๊บๆ ได้เงินหมื่นเงินแสน เราก็จะใช้เยอะ เพราะหามาได้ใช้แบบไม่มีสติ อยากได้ก็ซื้อเลย แต่พอจ๊ะมาเปิดร้านทำเล็บกว่าจะได้มาแต่ละบาท เด็กต้องนั่งทำหลังขดหลังแข็ง มันทำให้จ๊ะรู้สึกว่าเงินมีคุณค่า

  เมื่อก่อนนะรางวัลหน้าเวทีจ๊ะไม่เอาเลยนะ เอาให้ลูกน้องไปซื้อของนั่นนี่ แต่เดี๋ยวนี้ 100-200 จ๊ะเก็บหมด มันทำให้จ๊ะรู้คุณค่าของเงิน จำนวนเงินมันมีคุณค่ากับคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน 100 ของเราอาจจะไม่เท่าไร แต่ 100 ของคนอื่นมันอาจจะทั้งชีวิตและครอบครัวก็ได้"

  จ๊ะจะไปปลูกผักได้จริงเหรอ?
  "จ๊ะไม่ทำเองหรอกค่ะ แต่จ๊ะจะเป็นคนจัดวางระบบค่ะ เป็นเจ๊เดินงาน แต่ไม่ใช่เจ๊ที่จะลงมือไปปลูกเอง ให้ปลูกเองไม่ไหวค่ะ ร้อน (หัวเราะ) กลับอ่างทองเดินออกจากบ้านตัวแทบไหม้ (หัวเราะ) จ๊ะคิดจะปลูกผักขายเพราะซื้อที่ไว้เยอะค่ะ ที่ไม่ได้ทำอะไรจะปล่อยให้คนเช่าทำนา เดือนหนึ่งไร่ละ 700-800 ไม่คุ้มค่ะ ทำเองดีกว่า และมันก็เป็นงานของพ่อแม่เรา พ่อชอบปลูกผัก วางไว้ให้เป็นธุรกิจของครอบครัว".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จ๊ะ อาร์สยามจ๊ะ คันหูนงผณี มหาดไทยนักร้องลูกทุ่งจ๊ะ อาร์สยาม ปลูกผักขายนักร้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 17:42 น.