ทำไมครูเป็นแบบนี้? บุ๋ม เร่งจี้! ต้นสังกัดจัดการ

ข่าว

  ทำไมครูเป็นแบบนี้? บุ๋ม เร่งจี้! ต้นสังกัดจัดการ

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 มี.ค. 2561 12:22 น.

  เรื่องโกงปล่อยไว้ไม่ได้ ปล่อยไปนานจะพ่นพิษให้สังคมย่ำแย่ ต้องขยี้ๆ ขยายๆ ให้ชัดเจน คนทำผิดต้องได้รับโทษ คนดีออกมาแฉ! ต้องได้กำลังใจ และได้รับการสนับสนุนส่งเสริม

  นางงามตัวแม่ตัวจริง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี งานแน่นจริงๆ ช่วงนี้กำลังขยันๆ ทำงานร่วมกับแป้งใหม่ CHALING งานเยอะก็จริง แต่เรื่องปัญหาสังคม บุ๋มก็สนใจยิ่งกว่า ตอนนี้มีคดีใหญ่มากๆ น่าจับตาสุดๆ กรณีเน็ตไอดอลตัวจริง น้องแบม ปณิดา ยศปัญญา นักศึกษาจากคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาพัฒนาชุมชน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม หลังจากที่เข้าไปฝึกงานที่ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดขอนแก่น สืบพบการทุจริตโกงเงินคนจนของเจ้าหน้าที่ ต่อมา ได้มีการขยายผลตรวจสอบลุกลามไปหลายจังหวัดแล้ว น่าตะลึง! พบว่ามีการโกงเยอะในอีกหลายจังหวัด

  โดยล่าสุด น้องแบม ออกมาแฉถึงพฤติกรรมของครูอาจารย์บางท่านในมหาวิทยาลัย ทำให้สังคมคาใจหนักมากๆ ทำไมอาจารย์ถึงได้มีพฤติกรรมที่ไม่ดีอย่างนี้ได้ บุ๋ม ปนัดดา บอกเลยว่า "อยากให้ทางรัฐ ทางมหาลัยดูแลน้องอย่างจริงจังต่อไป บุ๋มก็เป็นห่วงน้อง ต่อไปไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น ส่วนอาจารย์ที่ตำหนิน้อง หรือดุด่าว่าน้อง กรณีเปิดโปงเรื่องโกงเงินคนจน อยากให้พิจารณาตัวเองในฐานะที่เป็นครูบาอาจารย์ แต่แสดงการการกระทำที่ไม่สมควร เป็นผู้สั่งสอนในสิ่งที่ดี อยากให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบในการกระทำของตัวเองด้วยค่ะ ส่วนอธิการบดีต้นสังกัดของมหาวิทยาลัย ก็ต้องเร่งตรวจสอบด้วยค่ะ เพื่อเป็นตัวอย่างที่ดีต่อไป".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
   03:20

   ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์