ไลฟ์สไตล์
100 year

เงินหมุนเวียนมหาศาลมากๆ ออสการ์ ตัวปั่นชั้นยอด

ไทยรัฐออนไลน์
6 มี.ค. 2561 16:46 น.
SHARE

จะอะไรกันนักหนากับผลรางวัลออสการ์ จบๆ ไปเถอะ แต่คิดให้กว้างๆ ดูลึกๆ จะรู้เลยว่า ไม่ใช่แค่รางวัลออสการ์เท่านั้น! แจกจบแยกย้าย! เพราะธุรกิจรายล้อมเกี่ยวกับหนังมีมากมาย ก็พลอยได้รับอานิสงส์จากการแจกรางวัลออสการ์ไปด้วย เห็นชัดๆ เลยแวดวงแฟชั่นในช่วงซุป'ตาร์เดินพรมแดง เหล่าดีไซเนอร์ แบรนด์ดังต่างงัดประชันฝีมือกันสุดฤทธิ์!  

ทำหนังดีเด่นได้รางวัลไป ก็เป็นเกียรติเป็นศักดิ์ศรี เป็นขวัญกำลังใจที่จะพัฒนางานต่อไปให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก หนังออสการ์​จะโกยรายได้เพิ่มสูงขึ้นไปอีกหลายเท่า เพราะคนแห่ไปดูมากขึ้นๆ หลังได้การันตีคุณภาพระดับออสการ์ หรือหลังจากฉายในโรงจบ! ย้ายไปดาวน์โหลดดูหนังทางเน็ต ก็สร้างมูลค่าเพิ่มได้อีกมากมาย แน่นอนว่าพระเอก นางเอก ผู้กำกับ รวมถึงทีมงานทุกฝ่ายๆ ที่ได้ออสการ์มา หรือแค่ได้เข้าชิง ในแวดวงหนังระดับโลก ก็ยอมรับนับถือแล้วว่าเจ๋งจริง! การันตีความสามารถขั้นสุดยอดได้เลยในโลกภาพยนตร์ ใช้คำว่าออสการ์ติดตัวห้อยท้าย หากินไปได้จนวันตาย เก๋จะตาย! 

ข่าวแนะนำ

อุตสาหกรรมหนังฮอลลีวูด ยังเติบโตแข็งแรงต่อไปไม่มีหยุด โดยมีรางวัลออสการ์เป็นตัวเร่งปั่นหนังดีมีคุณภาพ ฮอลลีวูดทำหนังส่งออกโกยเงินไปทั่วโลกมานานแล้ว และน่าจะยังคงทำหนังต่อไปอีกเรื่อยๆ ตราบจนวันสิ้นโลก 

จบการแจกรางวัลออสการ์ครั้งที่ 90 บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาสำรวจในบางแง่มุม ว่ามีผลอะไรในด้านบวกน่าปลื้มปริ่มกันบ้าง

- เริ่มด้วยการอวยช่างภาพชาวไทยฝีมืออินเตอร์แรง สอง สยุมภู หลังจากเป็นช่างภาพให้กับหนังดัง Call Me by Your Name ก็ขึ้นแท่นเป็นช่างภาพคิวทองไปเรียบร้อยแล้ว ที่แน่ๆ ได้กลับไปร่วมงานอีกครั้งกับผู้กำกับรู้ใจ ลูกา กัวดาญิโน

- จับมือกันดังสนั่นคู่จิ้นฟินเว่อร์ ทิมมี่ ทิโมธี ชาลาเมท์ และ อาร์มี แฮมเมอร์ จากหนังชายรักชาย Call Me by Your Name ดัชนีความฮอตฉ่าสังเกตง่ายๆ นิตยสารดังหลายเล่มชวนไปขึ้นปก รายการดังจับไปสัมภาษณ์อย่างเยอะแล้ว 

- หนังเกย์เปิดกว้างมากขึ้นๆ สตูดิโอหนังๆ พร้อมกล้าลงทุนมากขึ้นๆ อดีตหนังชายรักชายของผู้กำกับดัง อั้งลี่ Brokeback Mountain หุบเขาเร้นลับ ดังกระหึ่มในเวทีออสการ์มาแล้ว ตามต่อด้วยเมื่อปีที่แล้วเรื่อง Moonlight ตอกย้ำกันอีกทีหนักๆ ด้วย Call Me by Your Name ในปีนี้ หลังจากนี้เราจะได้เห็นหนังชายรักชายที่เพิ่มมากขึ้น เพราะความรักไม่จำกัดเพศ และถ้าทำดีทำถึงก็จับใจกวาดรางวัล และเงินเยอะมาได้

- เล่นดีจนน่าขนลุก มาร์โกต์ ร็อบบี้ เล่นหนังมาหลายเรื่องอยู่ แต่มาเปรี้ยงปร้างของแท้จาก I ,Tonya กลายเป็นนางเอกดังระเบิด ที่ครบถ้วนทั้งรูปร่างหน้าตา ฝีมือที่เด็ดขาด  

- จงไปให้สุดแล้วหยุดที่ออสการ์ ไอเดียประหลาดล้ำแค่ไหนก็สร้างขึ้นได้ เป็นจริงได้ The Shape of Water เจาะมุมมืดมาสะท้อนแสบเป็นหนังได้สาแก่ใจเหลือเกิน กิลเลอร์โม เดล โทโร่ ผู้กำกับร่างตุ้ยนุ้ยทำงานมานานหลายสิบปี พุ่งไปสูงจุดสูงสุดของการทำหนังด้วยการได้ออสการ์ ผู้กำกับยอดเยี่ยม และหนังยอดเยี่ยม หนังเรื่องต่อไปแฟนหนังแทบจะอดใจรอไม่ได้ จะมีอะไรเหวอๆ ช็อกๆ มาให้ดูตาแตกอีกหรือไม่

- หนังที่มีดารานำเป็นตัวเอกผิวสีเกือบหมด ก่อนหน้านี้ทางนายทุนอาจจะลังเลๆ ว่าจะขายได้มั้ย ตลาดไม่กว้างพอ แต่สำหรับหนังสยองเรื่อง Get Out ลวงร่างจิตหลอน พิสูจน์ชัดแล้วว่า ขายได้และขายได้ดีด้วย ลงทุนไม่เท่าไ รแค่ 4.5 ล้านเหรียญ แต่โกยทั่วโลกเยอะมากๆ ทะลุ 255 ล้านเหรียญ ถ้าบทแข็งแรงจริง ร้อยเรื่องได้น่าติดตาม โปรดักชั่นละเอียดพอ ก็กวาดทั้งเงินและรางวัลได้สบายๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออสการ์ 2018oscar 2018หนังเกย์ call me by your nameget out จอร์แดน พีลกอสซิป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 18:43 น.