ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ๋งมาก! สอง สยมภู ได้รางวัลใหญ่ระดับโลก

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 12:58 น.
  SHARE

  ทำดีเด่นโดนใจ ได้รางวัลไปเรียบร้อยแล้ว ก่อนจะไปลุ้นระทึกกับรางวัลใหญ่ออสการ์ เช้าวันจันทร์ที่ 5 มีนาคมนี้ มีการประกาศผลรางวัล ฟิล์มอินดิเพนเดนท์สปิริตอวอร์ด Film Independent Spirit Awards 2018 เป็นอีกเวทีสำคัญที่โลกภาพยนตร์ ให้การยอมรับนับถือมาอย่างยาวนาน ปีนี้จัดเป็นครั้งที่ 33 จัดแจกจบไปแล้ว ที่ซานต้าโมนิก้า สหรัฐอเมริกา

  น่าดีใจด้วยมากๆ เพราะปีนี้ช่างภาพชาวไทย สอง สยมภู มุกดีพร้อม ชนะรางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม BEST CINEMATOGRAPHY จากหนังชายรักชายสุดเสน่หาเรื่อง คอลมีบายยัวร์เนม Call Me by Your Name ของผู้กำกับชื่อดังชาวอิตาลี ลูกา กัวดาญิโน ชนะหนังดัง 4 เรื่องที่เข้าชิงมีดังนี้ The Killing of a Sacred Deer ,Columbus ,Beach Rats ,The Rider ส่วนพระเอกดาวรุ่งพุ่งสุดๆ ทิมมี่ ทิโมธี ชาลาเมท์ ก็ชนะใจกรรมการชนะ นำชายยอดเยี่ยม BEST MALE LEAD จากคอลมีบายยัวร์เนม Call Me by Your Name (คลิกดูผลรางวัลทั้งหมด)

  ก่อนหน้านี้ สอง สยมภู ได้เข้าชิงในสาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยม จากหลายเวทีประกวด แต่แห้วหมด รางวัลจากเวทีฟิล์มอินดิเพนเดนท์สปิริตอวอร์ด สาขาถ่ายภาพยอดเยี่ยม BEST CINEMATOGRAPHY ถือเป็นรางวัลแรกของหนัง คอลมีบายยัวร์เนม Call Me by Your Name แฟนหนังที่ได้ดูแล้ว ต่างเคลิ้มไปกับภาพอันงดงามเรียบง่าย สื่อตรงถึงใจกับการถ่ายของ สอง สยมภู ไทยรัฐออนไลน์ได้สัมภาษณ์สดตรงกับ สอง สยมภู ที่ตอนนี้กำลังทำธุระอยู่กระบี่

  "โห! โทรมาหาเป็นคนแรกเลย ก็ดีใจครับ ดีใจมากๆ กับรางวัลจากเวทีฟิล์มอินดิเพนเดนท์สปิริตอวอร์ด เพราะเวทีนี้เหมาะกับสไตล์ทำงานของเรา คือผมเป็นช่างภาพอิสระ ผมไม่ได้ไปร่วมงานด้วย คิดว่าผู้กำกับ โปรดิวเซอร์ จะเก็บรางวัลไว้ให้แล้ว เดี๋ยวอีกประมาณ 1-2 เดือนน่าได้กลับไปที่อิตาลี เพื่อถ่ายทำหนังใหม่กับ ลูกา กัวดาญิโน พรุ่งนี้ผมก็จะรอลุ้นออสการ์ให้กับทิมมี่ (ทิโมธี ชาลาเมท์ พระเอกที่ได้ชิงออสการ์ นำชายยอดเยี่ยมจาก คอลมีบายยัวร์เนม Call Me by Your Name)".

  สอง สยมภู มุกดีพร้อม ชนะรางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม BEST CINEMATOGRAPHY
  สอง สยมภู มุกดีพร้อม ชนะรางวัลถ่ายภาพยอดเยี่ยม BEST CINEMATOGRAPHY
  ทิมมี่ ทิโมธี ชาลาเมท์ ชนะนำชายยอดเยี่ยม BEST MALE LEAD จาก คอลมีบายยัวร์เนม Call Me by Your Name
  ทิมมี่ ทิโมธี ชาลาเมท์ ชนะนำชายยอดเยี่ยม BEST MALE LEAD จาก คอลมีบายยัวร์เนม Call Me by Your Name
  ผู้กำกับชื่อดังชาวอิตาลี ลูกา กัวดาญิโน จาก คอลมีบายยัวร์เนม Call Me by Your Name
  ผู้กำกับชื่อดังชาวอิตาลี ลูกา กัวดาญิโน จาก คอลมีบายยัวร์เนม Call Me by Your Name
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สอง สยมภูcall me by your nameคอลมีบายยัวร์เนม หนังเกย์ทิโมธี ชาลาเมท์กอสซิป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:33 น.