‘พลอย’ ปลื้มเป็นไอดอลคุณแม่อวดหุ่นเป๊ะ ลั่นปิดอู่แล้ว พร้อมเติมความหวานให้สามี

ข่าว

  ‘พลอย’ ปลื้มเป็นไอดอลคุณแม่อวดหุ่นเป๊ะ ลั่นปิดอู่แล้ว พร้อมเติมความหวานให้สามี

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 มี.ค. 2561 06:30 น.

  ถูกยกให้เป็นไอดอลคุณแม่ไปแล้วสำหรับสาว พลอย–ชิดจันทร์ ห่ง คุณแม่ลูกสี่หุ่นเป๊ะเว่อร์ ล่าสุดเจอ พลอย ควง น้องชิลี ลูกสาว มาร่วมงานแถลงข่าว “บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดตัว เกมนักพัฒนาความสุข” ที่ TK park ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่า หายจากอีเวนต์ไปนานเลย? “ใช่ค่ะ ก็ต้องเลือกงานที่เหมาะกับเรา ส่วนใหญ่เป็นงานแม่ลูก ลูกก็มีงานของลูก ล่าสุดชิโน่กับชีต้าร์มาถ่ายเอ็มวีเพลง แม่ก็มาเป็นผู้ดูแล ถ้าลูกทำได้หรือมีโอกาสดีๆ เข้ามาก็อยากซัพพอร์ตเค้า ได้ปลูกฝังเค้าในการทำงานเก็บเงิน เมื่อก่อนทำงานได้เงิน เค้าจะอยากไปซื้อของเล่น แต่ตอนนี้ไม่ซื้อแล้ว เก็บเงินให้แม่ไปฝากธนาคารให้ สร้างประสบการณ์ให้เค้าตั้งแต่เล็กๆ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีคุณสามีก็ไม่ได้ห้าม ถ้าอยากทำแล้วแต่เราเลย เพราะมากรุงเทพฯแทบจะทุกเดือนอยู่แล้ว” น้องๆสนุกกับงานมั้ย? “น่าจะโอเคนะคะ เหมือนเค้าได้ทำงานไปด้วย เล่นไปด้วย ก็บอกเค้าไปว่าให้เล่นตามที่พี่ผู้กำกับบอกนะ เค้าบอกให้ทำอะไรก็ทำ เค้าก็ฟังและทำตาม”

  งานละครจะมีโอกาสเห็นเรากลับมาเล่นมั้ย? “มีติดต่อเข้ามาค่ะ แต่คิวยังไม่ได้ เพราะถ้าถ่ายละครคิวถ่าย 3-4 วัน แล้วใช้เวลาถ่ายหลายเดือน แต่เรายังค่อนข้างต้องใช้เวลากับลูกเยอะ คิดถึงเหมือนกันนะ แอบคิดว่าถ้ากลับมาจริงๆ จะยังเล่นได้อยู่มั้ย เราจะเข้าถึงบทบาทรึเปล่า” ต้องรอให้ลูกโตกว่านี้ก่อนมั้ยถึงจะกลับมาเล่นละคร? “คงต้องรออีกนิดนึง รอโอกาสและบทที่เราน่าจะทำได้ ตอนนี้ปิดอู่อย่างเป็นทางการ คุณพ่อคุณแม่ก็เริ่มเที่ยว หลังจาก 7 ปีที่ผ่านมาก็ท้องและให้นมลูกวนไปไม่สามารถทิ้งไปไหนได้ ยังเป็นห่วง แต่ตอนนี้ลูกโตแล้วก็ไปบ้างค่ะ” คนเลยได้เห็นภาพสวีตกับสามี? “ก็มีบ้างค่ะ มีเวลาให้กันและกัน เติมความหวานให้กันบ้าง” ลูก 4 คนแล้ว แต่ยังหุ่นดี มีเคล็ดลับการดูแลตัวเองยังไง? “เราตั้งใจไว้ตั้งแต่แรกแล้วว่าต้องไม่พัง ไม่แปลงร่าง ต้องกลับมาสวยเหมือนเดิม พอคลอดเสร็จก็ให้นมลูกให้เต็มที่ จากนั้นค่อยไดเอต ดูแลตัวเอง ฟิตด้วยการออกกำลังกาย อะไรที่ช่วยได้เราก็โฟกัสในช่วงนั้นเยอะหน่อย ให้น้ำหนักและสัดส่วนกลับมาเท่าเดิม แล้วก็รักษาไว้ เวลาทานก็ทานได้ปกติ แต่มีวินัยในการดูแลตัวเอง”

  ใส่ชุดว่ายน้ำโชว์หุ่น ความภูมิใจของคุณแม่ลูก 4? “ก็นิดนึง เหมือนเราก็ได้เป็นแรงบันดาลใจให้คุณแม่ๆ บางคนเห็นรูปเราก็มีแรงบันดาลใจและความตั้งใจในการดูแลตัวเอง น่าจะเป็นสิ่งที่ดี เห็นแม่สวยลูกก็น่าจะแฮปปี้” คุณสามีมีคอมเมนต์อะไรมั้ย? “เค้าจะบอกว่าอ้วนตลอด มาจับท้องก็จะบอกว่ามีหน้าท้อง เค้าชอบให้เราดูแลตัวเอง บิลด์ตลอด คอยเป็นแรงกดดันให้เราฟิตแอนด์เฟิร์ม ไม่มีมาชมว่าเราผอม หุ่นดี ไม่มีค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลอย ชิดจันทร์หุ่นเป๊ะไอดอลคุณแม่ลูกน้องชิลีดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 23:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์