นก ศิขรินธาร เปิดใจรักต่างวัย ถูกแฟนรุ่นน้องขอแต่งงานที่ฮ่องกง (คลิป)

ข่าว

นก ศิขรินธาร เปิดใจรักต่างวัย ถูกแฟนรุ่นน้องขอแต่งงานที่ฮ่องกง (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2561 19:43 น.

เตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงของวงการอีกคนแล้วสำหรับนักแสดงสาว นก ศิขรินธาร พลายเถื่อน หลังจากที่ ไรอัน เมอร์ซี (Ryan Merszei) แฟนหนุ่มนักธุรกิจชาวฮ่องกงซึ่งอายุน้อยกว่า 14 ปี ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานระหว่างทานข้าวที่เดอะพีค ฮ่องกง และนกได้โพสต์ภาพแหวนเพชรบนนิ้วนางข้างซ้าย โดยมีเพื่อนๆ ตลอดจนแฟนๆ เข้ามาแสดงความยินดีอย่างมากมาย ล่าสุด นก มาร่วมรายการ “คุยแซ่บ Show” ทางช่องวัน 3 พิธีกร พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร, ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เลยถามถึงเรื่องดังกล่าว

ถามถึงเรื่องแฟนหน่อย?
“คนนี้คบมา 6 ปี 7 เดือน อายุต่างกันประมาณรอบนึง ไปเจอกันเพราะเพื่อนรุ่นน้อง เจอกันในที่เที่ยว จริงๆ เป็นรักแรกพบทั้งคู่ แต่ตอนแรกเราแอ๊บ เพราะเขาเห็นเราแล้วหลบ เขาบอกว่าเป็น Love at First Sight แล้วเราก็รู้สึกว่าเด็กคนนี้ใช่ ดูแล้วจะไทยก็ไม่ไทย จะฝรั่งก็ไม่ฝรั่ง เราก็ปากแข็งไม่บอกว่าเราก็ชอบเขาตั้งแต่แรกเลย”

วันที่เขาขอแต่งงาน เขาทำเซอร์ไพรส์อะไรให้เราบ้าง?
“ตอนขอแต่งงานผู้หญิงก็จะมโนใช่มั้ยว่าจะต้องขอใหญ่มากเพราะว่าโดยปกติไรอันเป็นคนโรแมนติกมาก โมเมนต์นั้นคือชวนไปกินเกี๊ยวบนเดอะพีคที่ฮ่องกง เราก็สวมเสื้อโค้ทไปเพราะอากาศมันหนาวโดยที่ไม่ได้แต่งตัวอะไรเลย แล้วเขารู้ว่าเราชอบไลฟ์ ปกติเขาจะไม่ให้เราไลฟ์ แต่วันนั้นเขาก็ปล่อยให้เราไลฟ์แล้วบอกว่าเดี๋ยวจะขอ คือเขากะให้เรามีโมเมนต์อัดคลิปบรรยากาศ

ปรากฏว่าตอนนั้นเขาก็ฉวยโอกาสขอเราตอนที่เราไลฟ์ เราหัวเราะไม่หยุดเลย คือเป็นคนขี้ตกใจ ทำอะไรไม่ได้ หัวเราะอย่างเดียว ก็คิดว่าจะหรูหรากว่านี้ แต่ก็ประทับใจมาก คือจริงๆ แล้วชีวิตโรแมนติกอยู่แล้วทุกวัน เขาเซอร์ไพรส์อยู่แล้วทุกวัน พอเราลงเครื่องเขาก็จะมารับทุกวัน เขาทำแบบนี้เป็นประจำตลอดทุกปี จะมีดอกไม้มาให้ตลอดอยู่แล้ว จะขึ้นรถก็เปิดประตูให้ จะไปรับไปเดทก็มีเซอร์ไพรส์เดททุกวัน มันโรแมนติกทุกวันอยู่แล้ว”

เขาหวงเรามากจริงไหม?
"หวงมาก มีอยู่ครั้งหนึ่งเคยไปถ่ายรูปกับผู้ชายมีซิกซ์แพ็ก คือเราอยู่ในวงการก็มีเพื่อนดาราผู้ชายเยอะ ปรากฏว่าเขาโมโหมาก ก็เลิกกันเลยปีแรก เป็นอันรู้กันกับเพื่อนว่าห้ามถ่ายรูปกับผู้ชายมีซิกซ์แพ็ก เวลาจะถ่ายรูปกับเพื่อนที่เป็นเก้งกวางก็ต้องไปขออนุญาตแล้วบอกว่าคนนี้เป็นเก้งกวางนะ

ช่วงที่เลิกกันตอนนั้นก็ปรึกษากับกาละแมร์ว่าทำยังไงดี คือเราคิดมาตั้งนานว่าถ้าจะแต่งงานจะต้องเป็นคนแบบนี้ หน้าตาแบบนี้ อยู่ประเทศนี้ แต่ต้องมาเลิก ก็ทำใจไปว่าเลิก ชิลๆ ไปไม่ง้อ ตอนนั้นเลิกกันได้ประมาณ 20 กว่าวัน เขาก็กลับมาง้อ มาชวนไปทานข้าว เราก็เลยไปค่ะ”

ได้ข่าวว่าผู้ชายเกือบจะจับให้เราท้อง?
"ใช่ ผู้ชายเพิ่งมาสารภาพ ตลกมาก ก็ผู้ชายบอกว่า ตอนแรกคุยกันเรื่องลูก เราก็บอกว่าเราไม่อยากมีลูก คือจุดประสงค์เราชัดเจน แต่ด้วยวัยมันบังคับให้มี เราก็คุยกัน เขาก็บอกว่า เขาก็บอกว่าเขาก็ไม่อยากมีเหมือนกัน เพราะเขาหวงเราขนาดไม่สามารถแชร์เรากับลูกได้ เราก็ถามว่าทำไมตอนแรกถึงอยากให้ฉันท้อง เขาก็บอกว่าก็ฉันจะจับเธอไง สวยเข้าไปอีก (ยิ้ม)”.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แจ้งเตือน! "เบิร์ด"​ แฟน "แตงโม" ถูกมือดีแอบอ้างบัญชี TikTok
  02:18

  แจ้งเตือน! "เบิร์ด"​ แฟน "แตงโม" ถูกมือดีแอบอ้างบัญชี TikTok

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์