'มอส' กอดคอ 'ทาทา' รำลึกความหลัง สนิทสนมเสมือนเป็น "ครอบครัวเดียวกัน"

ข่าว

'มอส' กอดคอ 'ทาทา' รำลึกความหลัง สนิทสนมเสมือนเป็น "ครอบครัวเดียวกัน"

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 มี.ค. 2561 07:01 น.

ตามคำเรียกร้อง!! คู่จิ้นระดับตำนาน มอส–ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ กอดคอน้องเลิฟ ทาทา ยัง พร้อมระเบิดความมันส์ แดนซ์กระหน่ำ บนเวทีคอนเสิร์ต “20 ปีมอสทาทา” จัดโชว์วันที่ 21 เม.ย.61 ที่อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ก่อนจะถึงวันแห่งความสุข มอสทาทา แพ็กคู่ร่วมรำลึกความหลังกับมิตรภาพยังเหนียวแน่นไม่เปลี่ยนแปลง ใน “คนดังนั่งคุย

ผ่านมา 20 ปี กลับมาเจอกันบนคอนเสิร์ตอีกครั้งรู้สึกยังไงบ้าง

ทาทา “ดีค่ะ รู้สึกเบื่อๆ (หัวเราะ)” มอส “สืบเนื่องมาจากว่า เน็กซ์ คอมพานี จัดคอนเสิร์ตครั้งนึง เป็นคอนเสิร์ตภายในครั้งนึงเมื่อปีที่แล้วก็ไม่ได้คิดอะไร เป็นคอนเสิร์ตนึงที่มอสกับทาทาไปร้องเพลง ยังไม่ได้คิดเป็นมอสทาทา เพราะเราลืมไปแล้วว่ามอสทาทาออกอัลบั้มมา 20 ปี แต่เน็กซ์ฯคิดได้ พอคนดูมีกระแส 1 พันคนมันไม่พอ คนอื่นไม่ได้ดูมีดราม่าเกิดขึ้นทำไมหนูไม่ได้ หนูก็เคยเป็นส่วนหนึ่งดูคอนเสิร์ตมอสทาทา ทาทาพูดเล่นๆบนเวที” ทาทา “มีรีสเตจมั้ยล่ะ อุ้ย! พันนึงไม่พอหรอก จัดไปเลย อิมแพคเลยสนองนี้ดไง” มอส “เค้าเลยจัดเป็นเรื่องเป็นราว ซึ่งพวกเราหวังมั้ยก็หวังเล็กๆ จะได้กลับมารวมตัวมอสทาทาอีกรอบ” ทาทา “กับพี่มอส เจอกันตลอด ก่อนหน้ากินข้าวกันคุยกันเลย โดยเฉพาะมาที่นี่ (ไทยรัฐ) ความรู้สึกเก่าๆ เดินสายโปรโมตอัลบั้มเลย” มอส “บรรยากาศเก่าๆกลับมาเลย” ทาทา “ด้วยเราสองคนพี่น้องอยู่มา 20 ปี อยู่วงการมานานแล้ว วันนี้เจอทุกคนโซเชียลกระแสมันแรงแต่ความรู้สึกของทาได้มาเจอกัน ได้มาสัมภาษณ์มันคงเป็นความรู้สึกใกล้ชิด นักข่าวจะได้สัมผัสเราจริงๆเป็นยังไง ตัวเราชอบแบบนี้มากกว่า เราได้พูดจากตัวเราจริงๆหลายๆอย่าง พอเราได้กลับมาทำแบบนี้เป็นสไตล์ของเรา”

ธีมคอนเสิร์ตครั้งนี้เป็นอย่างไรบ้าง

ทาทา “ธีมคือทาทากับพี่มอสแบตเทิลกัน” มอส “ป๋าเต็ด (ยุทธนา บุญอ้อม) เล่าให้ฟัง จะเป็นทาทาเวิลด์ กับมอสเวิลด์ เป็นโลกสองขั้วมาเจอกัน” ทาทา “ของทาจะเป็นแบบของทาทา เป๊ะปังอลังเว่อร์ ส่วนพี่มอสจะเป็นแบบหลุดโลก เกเร สนุกสนานเป็นเมี้ยวเมี้ยวหง่าว แต่ตอนนี้กลับกัน ทาทาจะเป็นแบบซุกซนอารมณ์ดี” มอส “โลกสองโลกมาเจอกันเดี๋ยวก็มีอะไรเกิดขึ้น” ทาทา “จะบอกป๋าเต็ดเปลี่ยนคอนเซปต์เหอะ เป็นหนูกวนใจพี่ แกล้งพี่ดีกว่า” มอส “ให้พี่เป๊ะปังบ้าง (หัวเราะ)” ทาทา “เพราะจริงๆงานนี้ทาจะง้องแง้งตลอดเวลาจนพี่มอสบอกว่าเรามาสลับกันดีกว่า” ปกติทาทาง้องแง้งเรื่องอะไร มอส ตอบแทน “ทาทาเค้าเลี้ยงลูกเหนื่อยไง” ทาทา “เราก็อยากเป็นน้องคนเล็กของพี่มอส เวลาเจอพี่มอส ทาจะเป็นน้องแบบนี้เพราะทาก็ไม่ได้มีพี่น้องไง สายง้องแง้งเป็นเรื่องปกติ พี่มอส น้องทาทาเหมือนเดิม วันก่อนไปบ้านพี่มอสเล่นจนลูกพี่มอสมองทาทาเหมือนว่าอาเป็นอะไร อยู่กับพี่มอสความรู้สึกยังไงก็ยังเป็นน้อง” มอสรู้สึกสนุกใช่มั้ยมีคนให้แกล้ง มอส “ทาทาเหมือนเดิม เป็นเด็กพูดเก่งไม่เปลี่ยน” ทาทา “คงปิดปากให้เงียบยาก” มอส
“ยังงงเร (ลูกชายทาทา) ทำไมดูเงียบๆ ไม่เหมือนแม่เลย รอพูดได้ก่อน รอประกอบร่างแป๊บ (หัวเราะ)”

ตอนนี้เตรียมตัวไปขนาดไหน

ทาทา “เคมีสองเจอกันจะเป็นธรรมชาติไม่ได้ประดิษฐ์ ปั้นใหญ่ พวกพี่ๆจับซ้อมเป็นเรื่องเป็นราว คือไม่ต้องเตรียมมาก เป็นตัวของตัวเองในการอยู่ด้วยกัน เพียงแต่จะต้องมีสตินิดนึง เพราะอยู่ด้วยกันไม่ค่อยมีสติเท่าไหร่” มอส “สิ่งที่จะเกิดขึ้นบนเวทีคอนเสิร์ตมอสทาทาน่าจะเป็นเรื่องของความสนุกที่มันเป็นความสนุกพี่กับน้องทำอะไรสนุกๆ” ทาทา “หลายๆคนที่อยากดูคอนเสิร์ตมอสทาทาคงมีภาพเก่าๆ รีมายด์ หนังเรื่องแรก ไม่ได้พูดเล่นนะ คู่เราเป็นคู่จิ้นคู่แรก เมื่อก่อนไม่ค่อยมี รักกัน เล่นหนังด้วยกัน อยู่ด้วยกันตลอดเวลา เจอกันทุกคนดีใจมาก เรื่องพลังไม่ห่วงเพราะเราก็เล่นคอนเสิร์ตตลอด แต่ทาบอกเลยจะให้ออกกำลงกายชั้นตายนะ แต่ให้เล่นคอนเสิร์ต 3-4 ชม.เล่นได้ มันอยู่ตัว รู้ทำยังไง ความเต็มที่ก็เต็มที่อยู่แล้ว” คู่นี้ต้องสายแดนซ์เท่านั้น ทาทา “ใช่” มอส “เจ้าชายสายแดนซ์” ทาทา หันไปถามมอส “ใครบอกพี่เป็นเจ้าชาย” มอส “ไม่รู้เหมือนกัน”

นอกจากบรรยากาศเก่าๆ มีอะไร ที่คาดไม่ถึง

ทาทา “เห็นพี่มอสเป๊ะ เห็นทาทารั่ว (หัวเราะ)” มอส “ผมว่า 20 ปีที่เราไม่ได้เจอกันอันนี้ก็อย่างนึงแล้ว และอะไรที่ไม่เคยเห็นจะได้เห็น” ทาทา “ตื่นเต้นมาก ตอนนี้ความรู้สึกของทาทา ตื่นเต้น มีทั้งสนุก ซึ้ง เพราะเจอกันรอบนี้ไม่รู้เจอกันอีกทีเมื่อไหร่เป็นงานใหญ่ขนาดนี้” มอส “มอสทาทา 40 ปี ไม่น่าจะไหวนะ ทาทาอาจจะไหว แต่ตรูเนี่ยแหละไม่ไหว ปาเข้าไป 60 แล้ว (หัวเราะ)” ทาทา “หนูว่านั่งวีลแชร์ก่อนพี่ แต่พี่มอสดูแลตัวเองดี ออกกำลังกาย ดูหน้าสิหน้ายังเด็ก” มอส “ถ้าป๋าไหวพวกเราก็ไหว พี่เจ เจตริน ไหวเราก็ไหว” ทาทา “พี่ก็เอาแต่ละคนมาเปรียบเทียบ พี่เจนั่นก็แชมป์โลกเจ็ตสกี แต่พี่ยังปั่นจักรยาน ตอนนั้นหนูนี่คงวีลแชร์” มอส “เอางี้ ป้าติ๊นาไหวเราก็ไหว (หัวเราะ) รุ่นพี่ยังอยู่ไม่ต้องกลัวอะไร” ทาทา “พี่ต้องเข้าใจการที่เรามีบุตรมันเหนื่อยมาก เจอพี่มอสจะถามว่าพี่มอสเป็นยังไง พี่มอสจะตอบว่าถามว่าเป็นไงเหรอ? เช้าสิ เช้าทุกวันเลย พี่ๆโกรธอะไรใครมาเหรอ” มอส หัวเราะ “เช้าส่งลูกไปโรงเรียน” ทาทา “เช้ากี่โมงพี่มอสจะย้อนถาม ยังจะถามว่ากี่โมง ฉันไม่มีการนอนเต็มที่” มอส “เดี๋ยวนี้กลายเป็นนอน 3 ทุ่ม”

แฟนๆจะได้เห็น น้องเร และน้องสวรรค์ ขึ้นบนเวทีคอนเสิร์ตด้วยมั้ย

ทาทา “คาดว่านะ เพราะสัตว์ เด็ก เอฟเฟกต์ สลิง คือมันไม่รู้จะยังไงเพราะเราเป็นพ่อแม่แบบไม่บังคับ อย่างทีเซอร์ที่เห็นเราปล่อยเค้าเล่นเอง อย่างสวรรค์ พี่มอสเอาเข้าไปในฉากสวรรค์ยังยอมเล่นมากกว่าเร สวรรค์อายุมากกว่าเร 6 เดือน พูดได้เยอะกว่า แต่เรยังพูดไม่ค่อยได้ วันนั้นผิดคาดมาก ขนาดแต่งตัวยังคุยกับหมอ (สามี) จะหลอกล่อลูกยังไง สรุปเอาไปเข้าฉากยอมทำหมดเลย แต่วันที่ไปออก 3 แซบไม่ยอมสักอย่างไม่เอาเลย ฉะนั้นเราไม่รู้ว่าถึงเวลาจะเป็นยังไง ตอนนี้ถามทาก็อยากให้เค้าขึ้นไปบนเวทีนะเพราะว่าทารู้สึกว่าขอบคุณคนดูในวันนี้ที่เอ็นดูและรักลูกเราเหมือนที่รักเรา อยากให้เค้าเห็นกันสักนิดให้ชื่นใจ” จากทีเซอร์ เรกับสวรรค์สลับคาแรกเตอร์พ่อแม่กันมาเลย ทาทา “สวรรค์ก็เหมือนทาทามาก เรก็เหมือนพี่มอส มีแสกกลาง” เจรจากับลูกนานมั้ยกว่าเค้าชอบทำ มอส “เค้ายังไม่รู้เรื่องหรอก” ทาทา “ไม่รู้เรื่องแต่พี่มอสให้ทำอะไรเค้าทำตามหมด ตัวแม่หลบไปสวรรค์ก็พูด ให้กรี๊ดก็ทำ” ปกติสวรรค์อะไรก็ไม่ไว้ก่อนไม่ใช่เหรอ มอส “เราก็จะรู้ช่วงเวลา ช่วงไหนแบตเต็ม”

จากแฟนๆ รักมา 20 ปี จนถึงทุกวันนี้ก็ขยายรุ่นต่อรุ่นมาเรื่อยๆ

ทาทา “แฟนคลับเราตามตั้งแต่รุ่นๆ ตอนนี้ก็มีลูกเหมือนกัน ไอจีเราเหมือนโตมาด้วยกัน” มอส “อย่างที่ลงไอจีลูกร้อง บ๊ายบายท้องฟ้า แม่สอนให้ร้อง” เรมีแววร้องเพลงตามทาทามั้ย ทาทา “เรชอบฟังเพลงค่ะ ร้อง เฮด โชว์เดอร์ นี แอนด์ โทล หรือเบบี้ชาร์ค เค้าก็จะเต้นได้ วันนั้นหลอนไปข้างนึง วันเกิดเร เปิดเบบี้ชาร์ค กลับบ้านไปยังวนเวียนในหัว แต่เค้าเด็กเกินไปที่จะบอกจะไปอะไร ตัวทาเองหรือทางตัวพี่มอสเองจะเหมือนกันคือเราไม่บังคับลูก เป็นยังไงขอให้มีความสุข เป็นเด็กดี พอแล้ว” ทั้งโสนและสวรรค์มีแววเดินตามรอยพ่อมั้ย มอส “โสนชอบถ่ายรูปแต่ถ่ายรูปคนเดียวนะ พ่อโดนว่าหลายครั้งแล้ว (หัวเราะ) เวลาไปที่อื่นมีคนขอถ่ายรูปเค้าก็จะม้วนๆหน่อย ขี้อาย แต่ถ้าถ่ายเค้าเองเต็มที่ ส่วนสวรรค์จะเป็นแนวลูกทุ่ง กล้าแสดงออก”

ตั้งแต่รู้จักกันมาจนวันนี้ยังมีอะไรที่ยังเหมือนเดิม

ทาทา “ทุกอย่าง ยกเว้นร่างหนูแหละที่เปลี่ยนไป แต่พี่คงเอ็นดูเพราะตอนผอมๆพี่มอสชอบมาหยิกแก้ม ชอบเล่นกับทาแรงๆ เลยไม่เห็นความแตกต่างเท่าไหร่” มอส “กอดก็จะแน่นๆหน่อย” สนิทกันขนาดนี้พี่หมอแซวว่ายังไง ทาทา “พี่หมอไม่ว่ายังไงเพราะรู้อยู่แล้ว มีทาต้องไปบอกเกม (แฟนมอส) ช่วงแต่งงานใหม่ๆ ทายกมือไหว้ เกมๆ เราขอโทษตรงนี้เลยนะ ถ้าเราหอมพี่มอส กอดพี่มอส คือเราทำอย่างนี้มานานแล้ว เกมอย่าว่านะ เกมก็บอกว่าเกมไม่เคยว่าทาเลย (หัวเราะ) รักเราทำต่อนะ กลัวเกมคิดมาก” มอส “ถ้าคิดมากพี่ไล่ออกไปแล้ว (แหมๆ กล้าเนอะ)” เด็กน้อยในวันนั้นมาวันนี้ทาทาในสายตามอสเป็นยังไงบ้าง มอส “สัญชาตญาณความเป็นแม่ของทาทา จริงๆมันเกิดขึ้นกับทุกคนอยู่แล้ว แต่ที่ไม่เปลี่ยนเป็นเด็กเจื้อยแจ้วเหมือนเดิม ส่วนครอบครัวทาทาทำหน้าที่ภรรยาได้ดีเพราะเค้าดูแลหมอ ดูแลที่บ้าน ดูแลเร ทำได้ดีเพราะเมื่อก่อนเค้าจะเป็นเด็กที่แม่คอยดูแลตลอด ถ้าแม่ยังอยู่ ทาทาก็ยังเป็นเด็กอยู่ พอแม่เสียเค้าต้องดูแลตัวเอง แต่ช่วงนั้นก็เป๋เหมือนกันนะ เหมือนอยู่คนเดียว เราก็ต้องคอยโทร.ไป ทาทาเป็นยังไงบ้าง” ทาทา “พี่มอสจะโทร.มาหาตลอดและย้ำอยู่คำนึงว่ามีพี่นะ โทร.มาได้ตลอด พี่ยังไงก็เป็นพี่ พี่มอสจะไม่ใช่คนพูดเยอะแยะ แต่เวลาพูดถึงจุดเลยค่ะ (ยิ้ม)” สองพี่น้องย้อนอดีตความหลังมันจะฟินๆ ฮาๆกันหน่อยล่ะ!!

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ออกหมายจับ แก๊งทวงหนี้จับโกนหัว สาว 20 ปี
  04:26

  ออกหมายจับ แก๊งทวงหนี้จับโกนหัว สาว 20 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์