สุเมธ เจ็บแค้นแทนสัตว์ป่า แต่งเพลง “สัตว์นรกแห่งทุ่งใหญ่” (คลิป)

ข่าว

  สุเมธ เจ็บแค้นแทนสัตว์ป่า แต่งเพลง “สัตว์นรกแห่งทุ่งใหญ่” (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 14:17 น.

  เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนที่ยังถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่องสำหรับกรณีล่าสัตว์ป่าในเขตป่าสงวน โดยพบซากสัตว์ป่าคุ้มครองในแคมป์ซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณจุดห้ามตั้ง ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ฝั่งตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี รวมไปถึงอาวุธปืนสำหรับล่าสัตว์เป็นจำนวนมาก และได้มีการสอบสวน นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด และพวก แต่ล่าสุดด่านกักกันสัตว์กาญจนบุรี กรมปศุสัตว์ ได้เข้าไปถอนแจ้งความเอาผิดกับนายเปรมชัย และพวก ในข้อกล่าวหากระทำทารุณกรรมสัตว์แล้ว ท่ามกลางความคลางแคลงใจในสังคม และเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

  ล่าสุด สุเมธ องอาจ หรือ สุเมธ จากวง สุเมธ แอนด์ เดอะปั๋ง ได้โพสต์คลิปวิดีโอเพลง “สัตว์นรกในทุ่งใหญ่” ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งเป็นเพลงที่เจ้าตัวแต่งเอง โดยมีเนื้อหาเสียดสีเศรษฐีคนหนึ่งที่เข้าป่าเพื่อไปล่าสัตว์สงวนต่างๆ รวมถึงเสือดำด้วย และเมื่อมีผู้พิทักษ์ป่าเข้ามาจับก็ไม่กลัวเพราะคิดว่าตนเองเส้นใหญ่ เรื่องเงินประกันแค่ขนหน้าแข้ง พร้อมทั้งตอกกลับถึงเศรษฐีในตอนท้ายเพลงว่า “สัตว์ร้าย อย่างเสือ ล่าเนื้อ เพื่อเลี้ยงชีพตน แต่สัตว์นรก เศรษฐี ฆ่าเสือ เพื่อความรื่นรมย์” และคลิปดังกล่าวถูกนำไปแชร์ต่อและถูกพูดถึงในโลกโซเชียลเวลานี้ด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สุเมธ องอาจสุเมธ แอนด์ เดอะ ปั๋งสุเมธ องอาจ แต่งเพลงเพลง สัตว์นรกในทุ่งใหญ่ล่าสัตว์ป่านักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 06:37 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์