ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘ปุ๊กลุก’ โหนผ้าฝึกสมาธิ!! เคล็ดลับหุ่นเป๊ะปัง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 มี.ค. 2561 07:45 น.
  SHARE


  หลังจากทำเอาแฟนๆสะอื้นท่วมจอ!! กับเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของ “ดาวนิล” แต่นอกจอ ปุ๊กลุก–ฝนทิพย์ วัชรตระกูล นางเอกสาวจากละคร “แม่อายสะอื้น” ทางช่อง 7 ต้องขอพักเบรกคลายเครียด เรียกฝึกสมาธิด้วยการออกกำลังกายกับการปีนผ้าโบยบินบนความสูงในคลาสแอเรียล ซิลก์ (Aerial Silk) ที่ห้อยโหนเซอร์คัส คอมมูนิตี้ ฟอร์ ไลฟ์ (HOY HON Circus Community 4 Life) ย่านอาร์ซีเอ

  ทันทีที่มาถึงสาวปุ๊กลุกรีบวอร์มอัพร่างกายยืดเส้นยืดสายกับผ้า ซึ่งเป็นอุปกรณ์หลักของวันนี้เพื่อความคุ้นชิน โดยมี ครูโดนัท–ธิติกานต์ บวรศิวมนต์ คอยให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัว จากนั้นจึงเริ่มต้นปีนผ้า (Normal climing) ต่อด้วยท่า one foot lock และไล่สเตปความยากขึ้นไปเรื่อยๆ ด้วยการใช้ทักษะความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของร่างกายให้สัมพันธ์กับการเล่นผ้า ออกมาเป็นท่วงท่าที่สวยงามบนอากาศ

  สาว ปุ๊กลุก เผยว่า “ช่วงถ่ายละครไม่ได้มาโหนผ้าเพราะการมาเล่นแต่ละทีค่อนข้างใช้เวลาเยอะ ช่วงที่มาต้องใช้เวลาว่างจริงๆ พอไม่ได้ทำนาน ท่าเบสิกก็มีลืมๆไปเหมือนกัน ถ้ามีเวลารื้อฟื้นสักชั่วโมง 2 ชั่วโมงก็ทำได้ เราต้องใช้สองมือดันตัวเองขึ้นไปเราต้องใช้กำลังแขนเยอะมาก ซึ่งการออกกำลังกายแนวนี้นอกจากทำให้เราได้เหงื่อ ยังได้ฝึกสมาธิ ฝึกความมีสติ เพราะทุกวินาทีที่เราอยู่บนผ้า คือความปลอดภัยของตัวเราเอง เราจะวอกแวกไม่ได้” ---สวย เก่ง ครบเครื่องมากๆค่า...าาาา.

  ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "แม่อายสะอื้น" ได้ที่นี่

  สุดสตรอง!!
  มาสนุกด้วยกันมั้ยคร้า...า
  ‘ครูโดนัท’ ประกบติด
  อู้หู ไม่ธรรมดาจริงๆ
  ตัวอ่อน เอวอ่อนมว้าก
  ยืดเส้นยืดสาย
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปุ๊กลุกปุ๊กลุก ฝนทิพย์ออกกำลังกายนิยายแม่อายสะอื้นดารา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้