ปลื้มปริ่ม บวชเด็กอินเดีย 145 รูป ดาราดัง ร่วมส่งบุญใหญ่

ข่าว

  ปลื้มปริ่ม บวชเด็กอินเดีย 145 รูป ดาราดัง ร่วมส่งบุญใหญ่

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 มี.ค. 2561 08:27 น.

  อีกงานบุญใหญ่ ในโครงการ บรรพชาสามเณร บวชเด็กอินเดีย เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันมาฆบูชา ณ วัดเวฬุวัน วัดแห่งแรกในพระพุทธศาสนา ที่อินเดีย รวมจิตดีส่งไกลไปถึงอินเดีย รวมพลังบุญใหญ่มากๆจากดาวดังหลายคน เช่น ปุ๊ก อาภัสรา หงสกุล มิสยูนิเวิร์สคนแรกของไทย, น้ำตาล ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ Miss Universe Thailand 2016, คุณแอ๊ว แม่ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์, จา พนม ยีรัมย์ พร้อมภรรยา บุ๋งกี้ ปิยรัตน์, คุณก้อย วรนุช ละอองมณี คุณแม่ของพระเอกสุดหล่อ เก้า จิรายุ ละอองมณี, คุณแต้ม รุ่งนภา แม่ของนางเอกดาวรุ่ง มิลลี่ คามิลลา กิตติวัฒน์

  ไข่มุก ชุติมา ดุรงค์เดช มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส Miss Thailand Universe 2552, เอฟ นนทพัฒท์ ศรีวิชัย ประธานกรรมการบริหารบริษัท โกลเด้นอายส์วิว, ต๊ะ นิรัตติศัย กัลย์จาฤก ผู้จัดละครชื่อดังจากบริษัทป๊าสั่งย่าสอน, เม นิศาชล ต้วมสูงเนิน นางเอกดาวรุ่งช่อง 3, นุชี่ อนุชา บุญยวรรธนะ ผู้กำกับดังจากหนังชายรักชายสุดฮอตเรื่อง มะลิลา, ปู วิทยา งามศรีปาน ดารารุ่นเก๋าจากหนังเรื่อง สมุยซอง Samui Song ไม่มีสมุยสำหรับเธอ, หมอสอง นพรัตน์ รัตนวราห ศัลยแพทย์ฝีมือเฉียบ ผู้บริหารนพรัตน์คอสเมติกคลินิก Nopparat Cosmetic Clinic (NCC) และผู้ร่วมใจบุญอีกเยอะมาก ฯลฯ

  ดาวดังทั้งหมดและคนใจบุญอีกหลายท่าน ได้ร่วมบริจาคเงินตามกำลังศรัทธา ตั้งจิตดีเพื่อสนับสนุนในโครงการ บรรพชาสามเณร บวชเด็กอินเดีย เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาวันมาฆบูชา ณ วัดเวฬุวัน วัดแห่งแรกในพระพุทธศาสนา อินเดีย งานบุญใหญ่ครั้งนี้ มีคนช่วยงานที่สำคัญอีกคนคือ ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย เอ็กเซ็กคูทีฟ โปรดิวเซอร์ (Executive Producer) จากหนังเรื่อง พุทธคยา

  ก่อนหน้านี้ ผิง สุภาวดี, ลูกหมี รัศมี ทองสิริไพรศรี, อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ได้นำเงินจากดาราดังและประชาชนทั่วไปที่ร่วมบริจาคจากไทย ไปส่งมอบเงินให้กับ พระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทธ์ วีรยุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล ที่วัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย โดยมีท่านป้อม พระครูปลัดโพธิวงศ์วรวัฒน์ (ปิโยรส) เลขานุการเจ้าสำนักเรียน วัดไทยพุทธคยา และพระครูอุดมโพธิวิเทศ (ณรงค์ อุตฺตมวํโส) หัวหน้าฝ่ายกองงานกิจการพิเศษ วัดไทยพุทธคยา ได้มาร่วมรับมอบเงินและดำเนินการบวชในครั้งนี้ด้วย

  การบวชเด็กอินเดียครั้งนี้ ผิง สุภาวดี นักธุรกิจสาวใหญ่ และเอ็กเซ็กคูทีฟ โปรดิวเซอร์ (Executive Producer) จากหนังเรื่อง พุทธคยา บอกเลยว่า "ปกติผิงจะชอบทำบุญอยู่แล้ว ขอให้บอกพร้อมเสมอ เพิ่งบินกลับจากอินเดีย แล้วผิงก็บินไปทำบุญต่อเลยที่ย่างกุ้ง พม่า กลับถึงไทยแค่หนึ่งวัน แล้วก็บินไปงานบวชเด็กอินเดียอีกครั้งค่ะที่พุทธคยา อินเดีย บุญครั้งนี้ในโครงการ บรรพชาสามเณร บวชเด็กอินเดียเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันมาฆบูชา วัดเวฬุวัน วัดแห่งแรกในพระพุทธศาสนา ที่อินเดีย ผิงอยากร่วมบุญทำมากๆ ค่ะ

  "เด็กๆ ที่มาบวชเป็นสามเณรครั้งนี้ ส่วนใหญ่ก็มีฐานะยากจนมาก ผิงได้มาช่วยทำงานในครั้งนี้ มีความสุขใจอิ่มใจมากๆ กับการได้เห็นได้เข้ามาช่วยการบวชเด็กอินเดีย 145 รูป ในวันสำคัญทางพุทธศาสนาวันมาฆบูชา ที่ดินแดนของพระพุทธเจ้า เป็นบุญที่จะติดตัวไปจนตาย อีกอย่างผิงได้ชวนสองเพื่อนสนิท ลูกหมี (รัศมี ทองสิริไพรศรี) ,โก้ (ธีรศักดิ์ พันธุจริยา) จะมาร่วมด้วยช่วยกันทำหนัง เกี่ยวกับพุทธศาสนาด้วยค่ะเรื่องพุทธคยา เบื้องต้นคุยๆ กันไปแล้วในระดับหนึ่งจะมี พี่อุ๋ย (นนทรีย์ นิมิบุตร) มากำกับให้" 

  ผิง สุภาวดี กับ พระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทธ์ วีรยุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล ที่วัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย
  ผิง สุภาวดี กับ พระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทธ์ วีรยุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล ที่วัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย
  (ท่านกลาง) ท่านป้อม พระครูปลัดโพธิวงศ์วรวัฒน์ (ปิโยรส) เลขานุการเจ้าสำนักเรียน วัดไทยพุทธคยา
  (ท่านกลาง) ท่านป้อม พระครูปลัดโพธิวงศ์วรวัฒน์ (ปิโยรส) เลขานุการเจ้าสำนักเรียน วัดไทยพุทธคยา
  พระครูอุดมโพธิวิเทศ (ณรงค์ อุตฺตมวํโส) หัวหน้าฝ่ายกองงานกิจการพิเศษ วัดไทยพุทธคยา กับ ผิง สุภาวดี
  พระครูอุดมโพธิวิเทศ (ณรงค์ อุตฺตมวํโส) หัวหน้าฝ่ายกองงานกิจการพิเศษ วัดไทยพุทธคยา กับ ผิง สุภาวดี

  ซุปเปอร์โมเดลรุ่นเก๋า ลูกหมี รัศมี ผู้บริหารวีอาร์โมเดล We Are Model และผู้อำนวยการกองมิสแกรนด์กรุงเทพ Miss Grand Bangkok 2018 กล่าวเสริมว่า "เงินที่พวกเราช่วยรวบรวมกันมาจากดาราดังหลายท่าน และคนทั่วๆ ไปที่ใจบุญมาร่วมด้วย ลูกหมีและผิง สุภาวดี พร้อมพี่อุ๋ย นนทรีย์ ช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา พวกเราก็บินไปที่วัดไทยพุทธคยา อินเดีย เพื่อนำเงินก้อนแรกไปมอบเรียบร้อยแล้ว ให้กับพระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทธ์ วีรยุทฺโธ เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดีย-เนปาล ที่วัดไทยพุทธคยา) ปกติหมีเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว อยู่ไทยว่างๆ ก็ชอบไปปฏิบัติธรรมสงบจิตที่วัด พอเพื่อนผิงมาชวนร่วมทำบุญที่อินเดีย ก็ไม่ลังเล เลยได้ไปทำบุญครั้งนี้ด้วยค่ะ"

  ดารารุ่นใหญ่ พิธีกรชื่อดัง โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา บอกเลยว่า "จริงๆ ก็อยากจะไปร่วมบุญใหญ่ที่อินเดียกับผิง สุภาวดี, ลูกหมี รัศมี และพี่อุ๋ย นนทรีย์ แต่โก้ไม่มีเวลาว่างยาวๆ จริงๆ เพราะงานที่กรุงเทพฯ มีเยอะมาก ซึ่งเร็วๆ นี้โก้ก็จะมีโครงการ ปลูกต้นกล้า ยาตราพุทธภูมิ รุ่นที่ 3 หรือเรียกง่ายๆ ว่าการบวชเด็กไทยที่อินเดีย ในดินแดนพุทธภูมิของพระพุทธเจ้า วันที่ 5 มีนาคม นี้แล้วก็จะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่ศาลาการเปรียญ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร งานนี้โก้ก็มีส่วนเข้าไปช่วยด้วย ใครอยากจะร่วมบุญครั้งนี้ เรียนเชิญมาได้เลยนะครับ" 

  ด้านพระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทธ์ วีรยุทฺโธ) กล่าวถึงการบวชเด็กอินเดียในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพุทธบูชา วันมาฆบูชา ที่วัดเวฬุวัน วัดแห่งแรกในพระพุทธศาสนา ที่อินเดีย "อยากจะปลูกเมล็ดพันธุ์ของพระพุทธศานาจริงๆ ให้กับเด็กอินเดีย ปลูกฝังเรื่องธรรมะ เรื่องพระพุทธเจ้าให้เด็กๆ ได้รับรู้ เพราะเด็กอินเดียส่วนใหญ่ก็ไม่ได้นับถือพุทธศาสนา เชื่อว่าอนาคตเมื่อเขาเติบโตต่อไป จะได้มีธรรมประจำใจในการใช้ชีวิต หรืออาจจะมาช่วยกันสืบทอดพระพุทธศาสนา ให้อยู่ต่อไปคู่โลกเราต่อไป". 

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน
  03:54

  โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์