'ชมพู่' เมินดราม่าป้อนข้าวลูกแฝด ลั่นสะดวกแบบนี้ ตื่นเต้นยกครอบครัว บินไกลยุโรปครั้งแรก (คลิป)

ข่าว

'ชมพู่' เมินดราม่าป้อนข้าวลูกแฝด ลั่นสะดวกแบบนี้ ตื่นเต้นยกครอบครัว บินไกลยุโรปครั้งแรก (คลิป)

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 มี.ค. 2561 08:30 น.

บันทึก


ขึ้นแท่นซุป’ตาร์ ขยับตัวอะไรก็โดนจับจ้องสำหรับ ชมพู่–อารยา เอ ฮาร์เก็ต ล่าสุดก็มีประเด็นดราม่าว่า ป้อนข้าวน้องสายฟ้าและพายุ ในช่วง 5 เดือนกว่า ก่อนวัย 6 เดือนเต็ม อีกทั้งล่าสุดยังพาลูกชายฝาแฝด บินไกลถึงฝรั่งเศสเพราะชมพู่ต้องไปร่วมงาน ปารีสแฟชั่นวีกอีกด้วย

เจอ ชมพู่ มาร่วมงาน “L’Oreal Paris-Parisian Chic” ที่เซ็นทรัล คอร์ท ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามว่า เห็นว่าจะไปปารีสแฟชั่นวีก? “ชมก็ห่างไปปีกว่าๆ ตั้งแต่ท้อง เป็นช่วงอีนุงตุงนัง ปีนี้ก็กลับไปเป็นซีซั่นแรก”

เตรียมตัวยังไงบ้าง? “นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอแค่นั้นค่ะ เพราะเรามีทีมงานเบื้องหลังช่วยในการประสานงานมากกว่า ส่วนตัวชมแค่ไปร่วมงาน แล้วก็ได้มีโอกาสพาสองหนุ่มไปด้วย ซึ่งการเตรียมการจะหนักตรงนี้มากกว่า พี่น็อตเองก็ไปด้วยกัน”

ทริปฮ่องกงที่พาสายฟ้าและพายุไปต่างประเทศครั้งแรกเป็นยังไงบ้าง? “ตอนไปฮ่องกงไม่มีความจำเป็นต้องไปหรอก แต่ชมรู้ตัวว่าจะต้องไปทริปปารีสแฟชั่นวีกนี้เลยอยากซ้อมก่อนจะได้รู้ว่าเราจะต้องเตรียมตัวไปเจอกับอะไรบ้าง อย่างตอนขึ้นเครื่องไปฮ่องกงก็มีงอแงบ้างนิดหน่อย”

รู้สึกเข็ดมั้ย? “ไม่เข็ด อยากเอาเค้าไปด้วยทุกที่”

เตรียมไว้แล้ว? “ก็มีวางแผนบ้าง แต่ยังไงเด็กก็คือเด็กบางทีแผนที่เราเตรียมไว้ก็ใช้ไม่ได้ ซึ่งถามว่าตอนไปฮ่องกงเค้าโอเคมั้ย เด็กไปไหนกับแม่ก็โอเคหมดแหละ อย่างตอนไปฮ่องกงก็ดูว่าเค้าจะชอบอากาศเย็น แต่ที่ปารีสค่อนข้างจะเย็นมาก ก็เตรียมเสื้อผ้าอยู่ชุดใหญ่เหมือนกัน เอาให้อุ่นเต็มที่ มีทั้งคุณสามีแล้วพี่เลี้ยงอีกสองคน”

ไปปารีสต้องทำงานด้วยเป็นห่วงลูกมั้ยว่าจะอยู่ยังไง? “ตารางงานที่วางไว้ทีมงานก็เข้าใจว่าเรามีข้อจำกัด ทั้งต้องกลับมาปั๊มนม ยังไงก็ต้องได้เจอกันอยู่แล้วในหนึ่งวัน วันวันนึงได้ เห็นหน้ากันตลอด”

ถือเป็นทริปเที่ยวไปเลยด้วยมั้ย? “คงไม่ถึงขั้นเที่ยว เรียกว่าไปชิลดีกว่า”

มีดราม่าเรื่อง ป้อนข้าวลูกก่อนวัย 6 เดือน? “ยังพูดกับหวานเจี๊ยบผู้จัดการส่วนตัวอยู่เลยว่าลงคลิปไปเดี๋ยวต้องมีดราม่า ซึ่งชมไม่ซีเรียสอยู่แล้ว เพราะชมมีคนช่วยเลี้ยงเยอะ สามีก็ไม่ได้ตามเรื่องนี้อ่านกระแสอะไร จะรู้ก็เพราะเราเล่าให้ฟัง ซึ่งขั้นตอนการเลี้ยงลูก ในตอนท้องเราค่อนข้างว่างก็อ่านหนังสือมาเยอะพอสมควร มันก็วิถีใครวิถีมัน สะดวกแบบไหนแต่ละบ้านก็ตามนั้น บ้านเราสะดวกแบบนี้ เรื่องคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นต่างๆ ชมมองว่าเป็นเรื่องปกติ ขนาดในครอบครัวอย่างคุณย่าคุณยายยังมีความเห็นไม่ตรงกับเรา อันนี้คนทั้งประเทศ 7-8 ล้านคน ที่มาตามเราเห็นต่างจากเราก็เป็นเรื่องธรรมดา แต่สุดท้ายก็อยู่ที่เราตัดสินใจ บ้านใครบ้านมัน ใจเค้าใจเรา คนที่มีลูกแล้วถ้ามีคนมาบอกว่าทำไมเธอไม่ทำอย่างนั้นอย่างนี้ก็น่าจะเข้าใจความรู้สึกนะ แต่เราต้องเข้าใจจุดที่เรายืนอยู่ ฉะนั้นเราก็ข้าม สำหรับคนที่เป็นห่วงเราก็ขอบคุณ เราไม่ได้ซี้ซั้วหรอก ลูกเรา เราแบกท้องมาตั้งนาน”.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ฮือฮา! "ชมพู่ ก่อนบ่าย" โพสต์ท่าเด็ดแซ่บซี้ด
02:15

ฮือฮา! "ชมพู่ ก่อนบ่าย" โพสต์ท่าเด็ดแซ่บซี้ด

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 12:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์