เพิ่งจะแถลงข่าวงานคอนเสิร์ต 50 ปี คำภีร์ ผีโรงเย็น ไปเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ ด้วยความตั้งใจจริงที่อยากจะจัดคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่กรุงเทพฯ สักครั้งในชีวิตการเป็นนักร้องของตน ในวันที่ 10 มี.ค.นี้ ที่โอเอซิส อารีนา, โชว์ ดีซี แต่ทั้งๆ ที่รู้ว่าตัวเองมีภาพความรุนแรงติดตัว เนื่องจากคนดูมักจะทะเลาะวิวาทกัน แต่นักร้องเพื่อชีวิตชื่อดัง ปู พงษ์สิทธิ์ ก็ยังอยากจะสานความฝันของตัวเองให้เป็นจริง

แต่ความฝันและความตั้งใจของ ปู พงษ์สิทธิ์ ก็ไม่เป็นไปตามที่วาดเอาไว้ เพราะสุดท้ายต้องประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊ก PU Pongsit Offcial โดยปูได้เขียนเป็นจดหมายลายมือของตัวเองว่า แถลงการณ์จากพี่ปูถึงแฟนเพลง

"เพื่อนๆ ที่รัก การแสดงดนตรี วันที่ 10 มี.ค.นี้ ไม่สะดวกอย่างนี้
- เสียงติงเตือนด้วยความห่วงใยจากพี่ๆ เจ้าหน้าที่ เกี่ยวกับเหตุรุนแรงที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นทั้งระหว่างแสดงและหลังแสดง

- เสียงตอบรับจากผู้ชมก็เป็นไปในแง่ลบเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัย

- ผมเองก็ต้องยอมรับว่าการแสดงกลางแจ้งใน กทม. สำหรับผมนั้นค่อนข้างลำบาก เพราะภาพความรุนแรงมันติดตัวจนลบออกยาก

- ขอยกเลิกการแสดงครั้งนี้อย่างราบคาบ ขอโทษ และขออภัยอย่างสูง

พงษ์สิทธิ์ คำภีร์" 

ซึ่งหลังจากที่ ปู พงษ์สิทธิ์ ประกาศยกเลิกคอนเสิร์ตไป ก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์มากมายหลายความคิดเห็น บ้างก็ว่าเสียดายที่คอนเสิร์ตนี้ต้องยกเลิก บ้างก็เห็นด้วยที่ยกเลิก เพราะคงต้องมีเหตุการณ์การตีกันเกิดขึ้นอย่างแน่นอน พร้อมทั้งยังมีคนมาให้กำลังใจว่า โอกาสที่จะจัดคอนเสิร์ตนี้อีกครั้งยังมี และจะรอไปดู

...