ไลฟ์สไตล์
100 year

อุทาหรณ์ โอเด็ต หย่าผัวฝรั่ง โดนซ้อม-แท้งลูก! ลือกลับเมืองไทยคบ บอล

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.พ. 2561 12:00 น.
SHARE

ห่างหายจากวงการบันเทิงไทยนานพอสมควร สำหรับนางแบบสาวชื่อดังในอดีตอย่าง โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมิน หลังจากที่สละโสดกับแฟนหนุ่มชาวอเมริกา แต่ล่าสุด สาวโอเด็ตได้หย่าขาดกับอดีตสามีและกลับมาเมืองไทย งานนี้เจ้าตัวได้มาออกรายการ พระอาทิตย์ Live เพื่อพูดคุยถึงข่าวการหย่าร้าง และการมีหนุ่มคนใหม่มาดามใจอย่าง บอล อธิป นานา ซึ่งสาวโอเด็ตเปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า

ในอดีตเป็นนางแบบดัง แต่โดนแบนเพราะไม่มีวินัย?
“เค้าแบน เค้าก็เลิกจ้าง ถ้าไม่เจอกับตัวเองไม่รู้ ก็เลยพอมานั่งทบทวนว่าเราไปทำอะไร เราไม่ไปทำงานใช่มั้ย ก็เลยไปขอโทษผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่ก็เลยให้โอกาสกลับมาทำงานค่ะ”

ข่าวแนะนำ

ที่ไปมาเลย์ มีข่าวว่าไปขายตัว?
“ไม่ค่ะ ไปทำงานและตอนนั้นมีแฟนอยู่ที่มาเลย์ด้วย ก็เลยเริ่มทำงานที่นู่นค่ะ ตอนนั้นก็แฮปปี้ค่ะ”

มีข่าวเกาเหลาเยอะมาก?
“ไม่เคยทะเลาะกับใครเลย เราอยู่ของเราเงียบๆ น่าจะเป็นความเข้าใจผิดถึงมีข่าว แต่ก็เคลียร์กันจบกับพี่ๆ นางแบบที่เคยมีข่าวกัน”

งานกำลังรุ่ง แต่ทำไมหายไปนานถึง 7 ปี?
“ตอนนั้นทำธุรกิจกับแฟนเก่า ก็เลยต้องทุ่มเวลาให้กับการทำงานชิ้นนั้น ทำไปทำมามันก็ยาว ก็ประสบความสำเร็จในช่วงนึง พอทะเลาะเลิกกันก็กลับมาเริ่มต้นใหม่ที่เมืองไทย ก็ได้มาเจอที่สามีเก่าที่เมืองไทย เจอกันที่ร้านอาหารที่กรุงเทพฯ เขาเดินมาขอเบอร์ เพราะเค้าไม่รู้ว่าเราเป็นใคร แต่เราก็ไม่ได้ให้ ก็คุยกันไปก่อน ซึ่งตอนนั้นก็ห่างจากวงการแล้ว

ใช้เวลา 3 เดือนในการศึกษาดูใจกัน แต่เลิกกับคนที่อยู่มาเลย์ ก็โสดอยู่ประมาณ 1-2 ปี ยอมรับว่าตอนนั้นเหงา เค้าดูแลเทคแคร์เราดีมาก พอเค้าขอเราแต่งงานก็เลยตอบตกลง เคยถามว่าทำไมขอแต่งงานเร็ว เค้าก็บอกว่าเราเป็นรักแรกพบ แล้วก็ไปแต่งงานที่อเมริกา ไม่ได้บอกใคร อยากแต่งเงียบๆ

ไปอยู่ที่นู่น เค้าไม่ได้เป็นคนร่ำรวย เค้าเป็นทหาร เค้าก็ดูแลเราได้ระดับนึง ถามว่าสุขสบายเหมือนอยู่บ้านเรามั้ย ก็ไม่ขนาดนั้น แต่โอเด็ตก็เป็นคนทำงานหาเงิน ก็เลยทนมาได้ตลอด ตอนอยู่ที่นั่นทำหลายอย่างมาก เป็นพี่เลี้ยงเด็ก เป็นพยาบาลพิเศษดูแลคนพิการ จากที่ตอนแรกทำเพื่อหารายได้เสริม แต่ก็หลงรักอาชีพนี้เพราะคนพิการเค้าดีใจที่เห็นเราไปดูแล พอได้มีโอกาสได้ช่วยเหลือเค้าก็เต็มที่”

อยู่ที่เมืองไทยเป็นดารา นางแบบเงินเยอะ แต่ไปอยู่ที่นั่นต้องไปดูแลคนป่วย ไม่รู้สึกแย่เหรอ?
“ไม่ค่ะ เพราะโอเด็ตเลือกแล้ว จะไม่เสียใจ ถามว่าจะกลับเข้าวงการอีกมั้ย ไม่ได้คิดค่ะ คิดแค่ว่าจะทำให้ดีกว่านี้ คืออยู่ที่นั่นไม่ได้ลำบาก เราไม่ได้ดูคนที่กระเป๋าสตางค์ ดูที่จิตใจมากกว่า เราช่วยกันหาได้ ตอนนั้นเราคิดว่าเค้าจิตใจดีนะ แต่พอแต่งกับหลังแต่งมันคนละเรื่องกัน”

แต่งงานย้ายไปอยู่แล้วเค้าเปลี่ยนไปตอนไหน?
“หลังแต่งก็เป็นค่ะ 3 เดือนแรกดีมาก หลังจากนั้นเค้าก็เป็นตัวของเค้า ดูแลเราไม่ดีเหมือนเดิม จากที่เคยดูแลเทคแคร์ เค้าก็ไม่แคร์ เราออกไปทำงานเค้าก็นอนดูทีวี เคยคุยกันว่าทำไมเค้าเปลี่ยนไป แต่เค้าบอกว่าเค้าเหมือนเดิม อย่างที่บอกว่าเราตัดสินใจเร็วเกินไป ก็เลยรีบตัดสินใจเพราะความเหงาเป็นโสดมาหลายปี ก็เลยเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดมาก


โอเด็ตทนเพราะอยากแต่งงานอยู่กันไปจนแก่เฒ่า แต่ก่อนจะหย่าก็ตั้งท้อง 2 เดือน แต่มันไม่มีความสุข เราก็เครียด น้องก็เลยหลุด ตอนที่ตรวจเห็นขึ้น 2 ขีด มีคำถามว่ามันจะดีเหรอ เพราะปกติมันจะแฮปปี้ แต่เราไม่แฮปปี้ พอเครียดสะสม เค้าไม่พร้อม เราไม่พร้อมเป็นแบบนี้ก็แล้วค่ะ เค้าเสียใจ เราก็เสียใจ ไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ แต่เสียใจค่ะ

ตอนที่จะหย่าก็มีขั้นตอนเยอะมาก เพราะเราเป็นคนไทยที่ไปแต่งงานที่นั่น ต้องมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ใช้เวลาเกือบ 8 เดือน เพิ่งจะได้หย่า เพราะเค้าก็ไม่ยอมเซ็นให้ เค้าก็อยากจะพยายามต่อไป แต่เรารู้ว่ามันถึงจุดสิ้นสุดอยู่ เค้าคงยังรัก เราก็ยังรัก แต่มันไม่มีความสุข เพราะถ้าไม่มีการให้เกียรติกันมันก็จะไม่มีความสุข

เราก็คุยกันหลายครั้ง แต่เค้าก็ไม่สามารถทำได้ สุดท้ายเค้าก็ยอมเซ็น ใช้เวลาเซ็นเกือบปี โอเด็ตบินกลับมาเมืองไทยตั้งแต่ขอหย่า เอกสารส่งมาให้เซ็นที่เมืองไทย

เราก็มีคุยกันตลอด เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน เราตกลงกันไว้ว่าถ้าหย่าก็เป็นเพื่อนกัน ไม่เกลียดกัน ถามว่าหนักสุดในการทะเลาะกันมีลงไม้ลงมือมั้ย ไม่ขอพูดดีกว่าค่ะ (หัวเราะ) ตอนนี้ไม่ต้องกลับไปอเมริกาแล้ว อยู่ไทยค่ะตอนนี้ กลับมาไม่กี่เดือน ไม่ค่อยมีคนรู้ ตอนนี้ชีวิตโสดมีควาสุขมาก อยากทำอะไรก็ทำ อยากไปไหนก็ไป ไม่มีใครมาห้าม ตอนนี้มีความสุขกับความโสด”

หารายได้จากไหน ในเมื่อไม่มีงาน?
“เป็นคนมีเงินเก็บ เป็นคนทำงานมาตลอด ไม่เคยหยุดทำงาน โอเด็ตไม่ได้ใช้เงินสิ้นเปลือง และตอนนี้มีแพลนจะทำเพลง เพราะเป็นคนชอบร้องเพลง แต่ขออุบไว้ก่อนว่าจะเป็นแนวไหน เป็นค่ายอินดี้ไม่ใช่ค่ายใหญ่”

ตอนนี้โสดแล้วมีหนุ่มๆ เข้ามามั้ย?
“มีเป็นหนุ่มนอกวงการมากกว่า มีบ้าง โอเด็ตไม่มีสเปก ไม่ได้ดูคนที่หน้าตาหรือกระเป๋าสตางค์ ดูคนที่หัวใจ”

เป็นกิ๊กกับ บอล อธิป นานา?
“เอาจริงๆ เลยนะ รู้จักกับเค้ามานานหลายสิบปีมาก เป็นเพื่อนกันมานานมากๆ เข้าวงการมาพร้อมๆ กัน ไม่รู้ว่าข่าวมาจากไหน ไม่เคยมีมาจีบ ไม่เคย (ยิ้ม) ที่กอดกันเป็นเรื่องปกติของคนเป็นเพื่อนกันนะคะ ไม่ใช่แค่กับพี่บอลคนเดียว ถ้ากอดเพื่อนก็จะซบแบบนั้น ไม่ได้คิดอะไร ถามว่างงมั้ยถูกจับคู่กับบอล โอเด็ตงง พี่บอลก็งง (หัวเราะ)

อยากรู้อะไรให้ไปถามเค้าเอง แต่เค้าไม่ได้จีบ เราเป็นเพื่อนกันมานาน ใจเราไม่มีไหวหวั่น ตอนนี้โอเด็ตยังไม่มีใคร ไม่หา เดี๋ยวถ้าจะมาก็มาเอง ไม่รีบร้อนเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ครั้งหน้าที่จะเข้ามาขอดูนานๆ หน่อย เพราะต้องใช้เวลา”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอเด็ต เฮนเรียต แจ็คโคมินอดีตนางแบบโอเด็ต ท้องโอเด็ต นางแบบโอเด็ต หายไปไหนมาดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 19:34 น.