ข่าว
100 year

‘คริส’ เลิกแฟนสาวนอกวงการ ปัด ‘สิงโต’ ทำรักล่ม เป็นชายรักชาย ย้ำแมนร้อยเปอร์เซ็นต์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์5 ก.พ. 2561 07:45 น.
SHARE

กลายเป็นหนุ่มโสดรับปีจออีกคนแล้วสำหรับ นักแสดงหนุ่ม คริส-พีรวัส แสงโพธิรัตน์ หลังออกมายอมรับว่าเลิกรากับแฟนสาวนอกวงการที่คบหาดูใจกันมานานกว่า 6 ปี ขณะมาร่วมงาน “GMMTV SERIES X” ที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่ง คริส เผยว่า...

“เลิกกับแฟนประมาณครึ่งปีได้แล้วครับ สาเหตุคงเป็นเรื่องความเข้าใจครับ เราต่างคนต่างทำงานหนัก ผมเริ่มไม่ ค่อยมีเวลา ผมก็เข้าใจเค้า อาจจะมีคนที่ดูแลเค้าได้ดีกว่าผมครับ”

คิดว่าเราผิดเอง?

“ผมผิดทั้งหมดเลยครับ ก่อนหน้านี้ผมค่อนข้างทรีทเค้าดีมากตั้งแต่สมัยที่เราเป็นเด็ก แต่วันนึงเราไม่สามารถทำได้ขนาดนั้นแล้วก็จะมีความไม่เข้าใจบ้าง”

ก่อนจะเลิกกันมีการพูดคุยกันมั้ย?

“พยายามอยู่พักนึงเลยครับ ตั้งแต่เข้าวงการแรกๆ เพราะเมื่อก่อนค่อนข้างติดกันครับแต่พอเรามาอยู่ตรงนี้ เรามีภาระหลายอย่าง คงต้องยึดครอบครัวเป็นหลักก่อน”

สาเหตุหลักเป็นเรื่องเวลา?

“ใช่ครับ ความเข้าใจหลายอย่างด้วยครับ เราไม่สามารถออกไปไหนมาไหนได้แบบเมื่อก่อนแล้ว คือตั้งแต่ ม.4-5 เราอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ก็เลยอาจจะมีปัญหากัน”

ไม่เสียดายเวลา คบกันค่อนข้างนาน?

“เสียดายครับ ผมอยากเก็บความรู้สึกดีๆไว้ ผมไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าเป็นยังไง ขืนอยู่ต่อไปบางทีเราอาจจะจบกันไม่สวยก็ได้ครับ”

แฟนคลับสาววายมีผลกับชีวิตด้วยรึเปล่า?

“มันก็มีอยู่แล้วครับ เพราะเราก็รักแฟนคลับ เหมือนกัน แต่ไม่ใช่ว่า เราไม่แคร์คนของเรา ผมพยายามทำให้อยู่ในบาลานซ์ แต่มันไม่สามารถอยู่ในบาลานซ์ ได้”

เรามีแฟนก่อนที่จะเข้าวงการอีก?

“ผมคบกันมา 6 ปีครับ มีแฟนคลับเข้าใจก็เยอะ แต่ที่ไม่เข้าใจก็มี เพราะว่าเค้าจิ้นมาก แต่ปัจจัยไม่ได้อยู่ตรงนั้นประเด็นหลักคือเราทะเลาะกันบ่อย”

การเล่นซีรีส์วายเป็นปมนึงมั้ย?

“ไม่เกี่ยวเลยครับ หลายอย่างที่คริสลงในโซเชียลแค่ทำให้แฟนคลับแต่มันไม่ได้เป็นปัจจัยที่ส่งผลต่อคนที่เป็นแฟนกันครับ”

สภาพจิตใจเราโอเครึยัง?

“โอเคแล้วครับ ตอนนี้ผมมีความสุข”

ความรักครั้งต่อไปจะลำบากรึเปล่า?

“ตอนนี้ ผมยังไม่คิดถึงเรื่องพวกนี้เลยครับ ถามว่ามีใครเข้ามาบ้างมั้ย ก็มีบ้างครับ แต่บางคนอาจจะคิดว่าผมเป็นชายรักชายก็ได้นะครับ (หัวเราะ)”

หรือเราจะเปลี่ยนรสนิยมไปเลย?

“ต้องปรึกษาพี่สิงโตแป๊บนึงครับ (หัวเราะ)”

มีประเภทชายรักชายเข้าหาเราด้วย?

“เยอะเลย (หัวเราะ) ช่วงนี้ไปงานเกษตรแฟร์ ก็มีคนที่เค้าไม่รู้จักคริสถามว่าน้องมีแฟนรึยัง หน้าตาดี จัง เป็นผู้ชายที่มาถาม คือเค้าคงเข้าใจผิด อยากคุยด้วยเฉยๆ แต่ยังไม่เคยเจอแบบดีลกันเลย”

ทำให้ผู้หญิงเข้าใจผิดมั้ย?

“ตอนแรกก็กังวลครับ กลัวเพื่อนๆ จะมองเราเปลี่ยนไป มันก็มีเพื่อนๆ ที่เริ่มสงสัยในตัวเราแต่ยืนยันเป็นผู้ชายแมนร้อยเปอร์เซ็นต์ครับ”

สิงโตไม่มีส่วนที่ทำให้เราเลิกกัน?

“เป็นพี่ที่รักและเคารพดีกว่าครับ”

ไม่มีมือที่ 3?

“ไม่มีครับ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริส พีรวัสพีรวัส แสงโพธิรัตน์คริส พีรวัส เลิกแฟนคริส พีรวัส ความรักคริส พีรวัส โสดดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้