ป๋อ แค้นฝังใจรอปลดปล่อย 'เงินปากผี' อาย-เด่นคุณ ร่วมผจญความหลอน

ข่าว

ป๋อ แค้นฝังใจรอปลดปล่อย 'เงินปากผี' อาย-เด่นคุณ ร่วมผจญความหลอน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

4 ก.พ. 2561 07:45 น.

บันทึก

เปลี่ยนอารมณ์ให้มาขนลุกซู่ซ่าลุ้นไปกับละครสุดสยอง “เงินปากผี” เขย่าขวัญสั่นประสาทแฟนๆกับบทประพันธ์ความหลอนสุดคลาสสิกผลงานของ “ประดิษฐ์ กัลย์จาฤก” โดยผู้จัดไฟแรงสุดแซ่บรุ่นทายาท “สตางค์-ดิษย์ลดา ดิษยนันทน์” แห่งค่าย กันตนา เอฟโวลูชั่น จำกัด นำแสดงโดย “ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ” รับบท “เลี้ยง” มหาเศรษฐีผู้คลั่งไคล้ไสยศาสตร์ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวน่ากลัว ร่วมด้วยพระนาง เด่นคุณ งามเนตร และ “อาย-กมลเนตร เรืองศรี” ร่วมเผชิญความหลอน

เรื่องย่อ...เลี้ยง มหาเศรษฐีหนุ่มที่หมกมุ่นด้านไสยศาสตร์ประลองวิชากับ จูหยวน หมอไสยศาสตร์ชาวจีน แต่พลาดท่าเป็นเหตุให้ภรรยาสุดที่รักของเขาเสียชีวิต ขณะที่ลูกชายลูกสาวยังเป็นทารก จากนั้น เลี้ยง ก็ละทิ้งงานอุทิศตัวให้ไสยศาสตร์เต็มที่เพื่อหวังแก้แค้น จูหยวน แต่ในที่สุดเขาก็พ่ายแพ้และตาย ก่อนตายเขานำเหรียญเงินด้านหนึ่งเป็นรูปดอกไม้ อีกด้านเป็นรูปนกไว้ในโลงศพ และเหรียญทองในลักษณะเดียวกันไว้ในปากตัวเองเพื่อเอาไว้เป็นเงินปากผี

ขณะที่ เสริม ลูกน้องคนสนิทของ เลี้ยง ได้ดำเนินธุรกิจแทนเขาโดยเลี้ยงดู วันพุธ กับ พินทุอร ลูกชายลูกสาวของ เลี้ยง ในฐานะลูกของตน และนำ มาลิน มาอยู่ในบ้านฐานะเมีย มาลิน วางอำนาจเหนือทุกคน ทั้งยังชักนำ เมฆา ผู้เป็นน้องชายเกเร เข้ามาอยู่ในบ้าน เมฆา หาโอกาสล่วงเกิน พินทุอร และคอยหาเรื่อง วันพุธ ด้าน รุ้งแก้ว แฟนสาวของ วันพุธ มีสัมผัสพิเศษมองเห็นวิญญาณต่างๆ จับได้ว่า มาลิน ใช้คุณไสยทำให้ เสริม หลงตัว จน เสริม เป็นอัมพาต

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ วันพุธ ไม่อยากอยู่บ้านและมักออกไปพบเพื่อนแต่ด้วยความอัตคัดทำให้เขาตัดสินใจร่วมมือขโมยเงินปากผีประทังชีวิต จนกระทั่งไปขโมยเงิน ปากผีของ เลี้ยง พ่อของตน วันนั้นเองที่วิญญาณของ เลี้ยง เป็นอิสระ เลี้ยง จึงมีอิทธิฤทธิ์ดุร้าย เพื่อตามเอาเหรียญคืน รวมถึงการล้างแค้นคนที่ฆ่าเขาด้วย วิญญาณของ เลี้ยง ก็ยังคอยปกป้องดูแล วันพุธ กับ พินทุอร ลูกทั้งสองของเขาไม่ให้เกิดอันตรายแล้วเหรียญของ เลี้ยง ที่อยู่กับ วันพุธ ยังมีอิทธิฤทธิ์ขับไล่เหล่าวิญญาณผีร้ายของ มาลิน กับ
จูหยวน ฝ่าย จูหยวน เมื่อรู้ว่าวิญญาณของ เลี้ยง กลับมาอาละวาดเขาจึงต้องการเหรียญปากผีของเลี้ยง เขาจึงทำทุกวิถีทางเพื่อได้เหรียญนั้นมาและทำลายเหรียญนั้นเพื่อให้วิญญาณของเลี้ยงแตกดับ พลังสายใยแห่งความเป็นพ่อและลูกจะผ่านอุปสรรคไปได้หรือไม่ ความแค้นที่รอการปลดปล่อย

เรื่องราวการห้ำหั่นบนเส้นทางแห่งไสยเวทจะกำหนดชะตาของผู้ที่แข็งแกร่งให้อยู่รอด ร่วมด้วย เต๋า-สมชาย, จอย-รินลณี, หมวย-สุภาภรณ์, สะอาด เปี่ยมพงศ์สาน, จ๊อบ-นิธิ, แน็ก-ชาลี, โก-โกสินทร์, วิคเตอร์-ปวรพัฒน์, มายด์-วรัทยา ฯลฯ ติดตามรับชมได้ในละครสุดเข้มข้นเรื่อง “เงินปากผี” ทุกวันจันทร์–อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3HD และหาอ่านได้ใน นสพ.ไทยรัฐ ทุกวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

พระเอกดังพร้อมใจฟิตหุ่นลงละครพีเรียด
04:32

พระเอกดังพร้อมใจฟิตหุ่นลงละครพีเรียด

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 19:30 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์