อรัญญา นามวงศ์ เกือบพิการไม่รู้ตัว โชคดี อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ช่วยทัน! (คลิป)

ข่าว

  อรัญญา นามวงศ์ เกือบพิการไม่รู้ตัว โชคดี อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ ช่วยทัน! (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 14:00 น.

  เกือบต้องพิการเพราะภัยเงียบของโรคเส้นเลือดสมองแตก! สำหรับนักแสดงอาวุโส อรัญญา นามวงศ์ ภรรยาของดารารุ่นเก๋ามากฝีมือ เศรษฐา ศิระฉายา ที่อยู่ๆ ก็เกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตก โดยที่ไม่มีอาการเตือนมาก่อนในรายการ ตีสิบเดย์ 

  "เราไม่ทราบ ไม่มีอาการเตือนมาก่อน เพราะตัวเองไม่มีโรคประจำตัว เลยไม่ทราบว่าเกิดยังไง"

  ซึ่ง อาต้อย เศรษฐา เสริมว่า "นั่งกินข้าวกันอยู่เขาก็นิ่ง (ทำหน้านิ่งให้ดู) พูดนิ่งๆ ว่าขอทิชชูหน่อย ตอนนั้นอยู่กับนายประวิทย์ด้วย"

  พร้อมเล่ากันต่อว่า ตอนนั้นได้ยกแขนให้ดูว่าทำไม่ได้ ไม่รู้ว่าเป็นอะไร โชคดีตอนนั้น อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ อยู่ด้วย อ๊อฟ เลยรีบอุ้มทันที พาไปโรงพยาบาลทันใน 15 นาที

  "อาการตอนนั้นคือเส้นเลือดในสมองปริแตกเลย ไม่ได้แค่ตีบ เพิ่งมารู้จากคุณหมอว่าเราโชคดีที่ไม่ได้แตกเยอะ แต่ปริแตก ทุกอย่างน่าจะเกิดจากการสวิงของความดัน มันสามารถขึ้นไปได้แบบเฉียบพลัน โชคดีว่าเราอยู่ใกล้โรงพยาบาลก็เลยไปถึงมือหมอทัน และโชคดีที่เราไม่ได้อยู่บ้าน เพราะถ้าอยู่บ้านเราก็คิดว่าอ่อนแรงธรรมดา เพราะไม่ได้เจ็บ ดีว่าเป็นกลางโต๊ะอาหารมีคนอยู่เยอะ เขารู้ว่าอาการนี้รอไม่ได้"

  หลังจากนั้นอาการก็คือทั้งซีกชาไปเลย รักษาตัวอยู่ 6 เดือน แต่ฟื้นตัวเร็วเพราะทำกายภาพ อาการจึงกลับคืนมาเร็ว แต่ตอนนี้ยังไม่สมบูรณ์ 100 เปอร์เซ็นต์

  พร้อมกันนี้ ครอบครัว ศิระฉายา ยังเผยถึงความน่ารักในครอบครัว ที่ล่าสุดมีลูกเขย สามีของ น้องอีฟ พุทธิดา เข้ามา ซึ่งครอบครัวก็ต้อนรับอย่างอบอุ่น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อรัญญา นามวงศ์เศรษฐา ศิระฉายาอ๊อฟ พงษ์พัฒน์เส้นเลือดสมองแตกอรัญญา ป่วยดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 17:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์