จั๊กจั่น โสดนานจัง! เลือกเยอะหรือเข็ดรักเก่าที่เคยอยากแต่งงาน? (คลิป)

ข่าว

จั๊กจั่น โสดนานจัง! เลือกเยอะหรือเข็ดรักเก่าที่เคยอยากแต่งงาน? (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 09:05 น.

บันทึก

หมดสัญญากับทางช่อง 7 ไปพักใหญ่แล้วสำหรับนางเอกสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข ล่าสุดก็ถูกจับตามองว่าไม่ได้มาสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ที่ช่อง 7 แต่นางเอกรุ่นน้องอย่าง ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ที่เพิ่งหมดสัญญาช่อง 7 เช่นกัน แต่มาสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ด้วย จนถูกนำมาเปรียบเทียบ ได้เจอ จั๊กจั่น มาร่วมงาน “GMMTV SERIES X” (จีเอ็มเอ็มทีวี ซีรีส์ เท็น) ณ GMM LIVE HOUSE ชั้น 8 @เซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งอัพเดตถึงเรื่องหัวใจหลังมีข่าวว่ามีหนุ่มตามขายขนมจีบหลายคนแต่ก็ปฏิเสธไปหมดด้วย

ถามถึงเรื่องที่เราไม่ได้เข้าไปสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ช่อง 7?
"จริงๆ ก็จะเข้าไปนะคะ แต่จะเข้าไปหลังจากนี้ เพราะเพิ่งเข้าไปวันที่ครบรอบช่องค่ะ ก็กะจะเข้าไปสงกรานต์อยู่แล้ว เพราะปกติตอนที่อยู่ช่องก็จะเข้าไปช่วงสงกรานต์ค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ"

รู้สึกยังไงที่คนเอาไปเปรียบเทียบกับปู ไปรยา?
"อ๋อ มันเป็นโอกาสจังหวะมากกว่าค่ะ เราก็ทำงานทุกวัน เราก็อยากไปและมีเวลานั่งคุยกับน้องๆ เพื่อนๆ ค่ะ"

ความสัมพันธ์ระหว่างเรากับทางช่อง 7 หลังจากที่ออกมาจนถึงตอนนี้เป็นไงบ้าง?
"ดีนะคะ แฮปปี้ดีค่ะ ปกติดี เพราะจั่นออกมาด้วยดี หมดสัญญาปกติค่ะ ก็มีติดต่อพูดคุยกันปกติเลย"

งานแสดงของเราช่วงหลังก็ร่วมงานกับช่องอื่น?
"ก็จั่นเป็นนักแสดงอิสระ จั่นก็ไปได้หมดค่ะ"

ผู้จัดในช่อง 7 มีชวนบ้างรึยัง?
"ยังค่ะ ช่วงนี้ก็มีหลายงานที่ทำให้เราได้ท้าทายลองงานใหม่ๆ อย่างซีรี่ส์นี้ก็ได้ร่วมงานกับยายป๋อมแป๋ม ร่วมงานกับหลายๆ คนที่เรายังไม่เคยได้ร่วมงานด้วย การที่เราได้ร่วมงานกับคนใหม่ๆ ทีมงานใหม่ๆ ทำให้เราได้พัฒนาฝีมือ พัฒนาตัวเองด้วยค่ะ"

ซีเรียสไหมที่โดนจับตามองและเอาไปเปรียบเทียบกับคนที่เพิ่งหมดสัญญาเหมือนกัน?
"ไม่ซีเรียสเลยค่ะ เพราะจั่นรู้สึกว่าความจริงก็คือความจริง มันไม่มีอะไร อย่างที่จั่นแถลงเรื่องหมดสัญญาก็แถลงที่ช่อง คือจั่นเนี่ยไม่มีอะไรสุดแล้วค่ะ ก็เลยเฉยๆ มันอยู่ที่แล้วแต่คนมองค่ะ"

ส่วนตัวสนิทกับปูไหม?
"กับน้องปู จั่นไม่ได้สนิทสนมอยู่แล้ว แค่รู้จักเฉยๆ ค่ะ เพราะตอนจั่นเข้าช่องไปก็ไม่ค่อยได้เจอ เขาก็บินไปเมืองนอกบ่อยค่ะ ยังไม่เคยเล่นละครด้วยกัน"

มีแนวโน้มจะกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 ไหม?
"ถ้าจ้างมาแล้วบทน่าสนใจก็รับอยู่แล้วค่ะ"

ช่วงหลังผลงานของเรามีอะไรบ้าง?
“ช่วงนี้ก็มีละคร ลองทำงานพิธีกรค่ะ”

พอเราไปร่วมงานกับที่อื่น เราสลัดภาพนางเอกช่อง 7 ได้มากน้อยแค่ไหน?
“จั่นก็ไม่รู้ว่าเขาวัดจากอะไร แต่ด้วยความที่ออกมาแล้วยังไม่มีงานละคร เรื่องนี้ (Wake Up ชะนี) ก็เป็นเรื่องแรก เรื่อง “ตุ๊กตาผี” ก็ยังไม่ได้ออนแอร์ คนก็ยังทักผลงานเก่าของช่อง 7 อยู่ แต่ก็แฮปปี้นะ ก็ดีใจ เพราะอย่างน้อยก็จำเราได้ ทุกงานเราก็ตั้งใจ (คนยังจำเราเป็นนักแสดงช่อง 7เยอะไหม?) ก็มีนะคะ เป็นคุณป้าอะไรแบบนี้ค่ะ เพราะเขาดูช่อง 7 แล้วเห็นบ่อยค่ะ เขาก็ถามว่าไม่เล่นละครเหรอ เราก็บอกว่าเล่นค่ะ ตอนนี้เป็นอิสระแล้ว ป้าบอกว่าอ้าวเหรอ ไม่รู้เรื่องเลยค่ะ แต่ก็เป็นแบบน่ารักๆ ค่ะ”

หลังเป็นนักแสดงอิสระ เรารู้สึกว่าประสบความสำเร็จไหม?
“จั่นก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ให้โอกาสเราได้ทำงาน ทำให้รู้ว่าจักจั่น อคัมย์สิริ ทำอย่างอื่นได้มากกว่าการเล่นละครอย่างเดียวค่ะ ถามว่าคุ้มไหม จั่นต้องบอกว่าก่อนหน้ามาอยู่ช่อง 7 จั่นเป็นนักแสดงอิสระมาแล้ว การเป็นนักแสดงอิสระกับนักแสดงค่ายมันมีทั้งข้อดีข้อเสีย อยู่ที่เราแหละ แต่จั่นรู้สึกว่าตอนนี้เราอายุ 30 กว่าแล้ว เราโตแล้ว เราอยากทำอะไรที่เราอยากทำค่ะ เราอยากลองทำงานใหม่ๆ ยังอยากทำอะไรตอนที่มีไฟอยู่ มันก็น่าจะเป็นเหตุผลส่วนตัวที่คนเราก็ต้องโตขึ้นค่ะ จั่นเป็นนักแสดง เราเปลี่ยนมันเป็นเรื่องปกติเนอะ”

ตอนนี้มีค่ายจีบเซ็นสัญญาไหม?
“ไม่ค่ะ ด้วยความที่เรายืนยันว่าถ้าจากช่อง 7 ก็ไม่เซ็นแล้วค่ะ อยากทำอะไรที่อยากทำแล้ว”

แล้วผู้ชายล่ะ มีมาจีบไหม?
“ก็ไม่มีค่ะ ถามว่าเลือกเยอะเหรอ เลือกเยอะด้วยค่ะ”

เห็นว่ามีหนุ่มเข้ามาแต่เซย์โนไปหลายคน?
“ก็ต้องดูไปเรื่อยๆ ไม่อยากรีบร้อนแล้วค่ะ จากประสบการณ์ จากตัวอย่างมีให้เห็นเยอะ เลยรู้สึกว่าอะไรมันก็ไม่แน่นอน ถ้าสมมติทุกวันนี้อยู่คนเดียวแล้วมีความสุข ไม่เดือดร้อนอะไร ตื่นมาแล้วยังแฮปปี้ ถ้ามีแฟนแล้วต้องคอยกังวล คอยดูโทรศัพท์ คอยหงุดหงิด ถ้ามีแล้วยังไม่เวิร์คก็อยู่คนเดียวดีกว่า”

ชินกับความโสดไปแล้ว?
“ชินมานานมากแล้วค่ะ โสดมาหลายปีแล้วค่ะ แต่จั่นก็แฮปปี้นะคะ เพราะไม่ได้ซีเรียส แต่ถ้ามีคนคุยด้วยกุ๊กกิ๊กๆ ก็ดี แต่ถ้าคุยแล้วไม่ค่อยเข้าใจในงานเราก็รู้สึกว่าเออ เว้นระยะห่างดีกว่า”

ที่โสดเป็นเพราะเรื่องงาน ไม่ใช่ความรักครั้งเก่า?
“ไม่ค่ะ ไม่เกี่ยว แต่ความรักครั้งก่อนคือประสบการณ์ ความรักก็เหมือนเหรียญมี 2 ด้าน สุดท้ายคนที่รักเราคือคนในครอบครัวเราและตัวเราเอง มันมีความรักหลายแบบได้ มันไม่จำเป็นต้องเป็นคู่รัก บางคนรักกันวันนี้ พรุ่งนี้อาจจะไม่รักก็ได้ ก็เลยไม่รีบร้อน อยากได้คนที่เข้าใจเรา ก็ดูไปเรื่อยๆ ไม่ได้คาดหวังว่าจะต้องแต่งงานมีลูก เพราะเคยอยากแต่งจนเลิกอยากแต่งไปแล้ว ไม่ได้ซีเรียสอะไร”

ไม่ห่วงเรื่องอายุตัวเองเหรอ?
“โอ๊ย เคยอยากแต่งตอนอายุ 24 ไง ตอนนั้นเราอยากเป็นคุณแม่ยังสาว ตอนนี้เลข 3 สวยๆ ค่ะ อายุยิ่งมากยิ่งมีประสบการณ์ ก็เลยรู้สึกแฮปปี้กับตัวเองในตอนนี้ค่ะ รู้สึกให้ความเคารพในตัวเอง ถ้าตอนนั้น 20 กว่าแล้วเฟลขึ้นมา เรื่องงานก็ยังไม่โอเค แต่ตอนนี้เรื่องงานก็มั่นคงแล้ว ให้ความเคารพตัวเอง รักตัวเองมากขึ้น”

แล้วเปิดรับไหม?
“เปิดรับสมัครค่ะ สนใจก็ติดต่อเข้ามาได้ค่ะ”

ที่บอกว่าเลือกเยอะ สเปกเป็นยังไง?
“อยากได้คนสูงกว่าค่ะเพราะจั่นเตี้ยไง ถ้าได้คนสูงกว่าจะดูน่ารัก เพราะถ้าเป็นคนตัวเล็กเหมือนกันจะดูคิขุเกินไป”

เราจะยอมลดมาตรฐานสเปกเราลงไหม?
“คือจั่นไม่ได้ตั้งมาตรฐานอะไรมากเลย จั่นขอแค่เขาเป็นคนมีจิตใจเมตตา รักสัตว์ รักครอบครัว เพราะถ้าเขารักสัตว์ รักครอบครัว เขาก็จะมีเมตตากับคนอื่น อยู่ด้วยกันได้ค่ะ ถ้าไม่รักสัตว์ก็อยู่กับเราไม่ได้ค่ะ เพราะอย่างน้อยหมาแมวที่เราเลี้ยงไว้ไม่เคยทำร้ายเรา ร้องไห้มันยังปลอบใจ อยู่เป็นเพื่อนเรา มันไม่ทรยศเราไง ก็เลยอยากได้คนที่รักสัตว์ค่ะ”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครบ 7 ปี กำเนิดแลนด์มาร์คพญานาค
03:45

ครบ 7 ปี กำเนิดแลนด์มาร์คพญานาค

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 12:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์